Bạn thân uất hận vì tôi xấu hơn bạn mà lấy chồng giàu...

Khi biết tin tôi lấy chồng và lại thấy gia đình chồng tôi quá giàu, bạn tôi buồn lắm. Cô ấy ghen tức với tôi ra mặt.

Tôi có một cô bạn thân rất xinh đẹp, có nhiều người theo đuổi. Nhiều khi tôi ghen tị với vẻ đẹp của bạn và lúc nào cũng mặc cảm vì hai đứa chơi thân với nhau, so về nhan sắc, tôi lại thua xa bạn. Nhưng điều đó cũng không làm tôi nản lòng. Tôi vẫn muốn được chơi với bạn của mình. Tính tình hai đứa cũng khá là hợp nhau, chỉ có quan điểm sống là khác. Vì bạn tôi vốn nghĩ, mình đẹp mình phải yêu đại gia, trai giàu, và sống buông thả trong chuyện tình cảm. Bạn tôi không quan trọng chuyện sống thử trước hôn nhân hay không nghĩ cứ yêu là phải cưới. Yêu người này không được như ý là bỏ, lại yêu người khác mà không mảy may suy nghĩ. Với bạn tôi, tình yêu là phải gắn với tiền bạc. Quan điểm của tôi thì hoàn toàn ngược lại.

Nhiều khi tôi nghĩ, chắc do bạn xinh đẹp nên bạn có quyền chọn người đàn ông như thế. Còn mình, không được nhan sắc như người ta thì cứ bình lặng, cứ đợi chờ người đàn ông của đời mình.

Lắm lúc tôi tủi thân vô cùng vì nghĩ, không hiểu tại sao đàn ông lại chỉ thích gái đẹp. Mỗi lần đi bên cạnh bạn tôi, người ta thường để ý tới vẻ đẹp của cô ấy thay vì để ý tới tôi. Và vì thế, trong mắt họ, tôi không có ấn tượng gì… Khi ấy bạn thường động viên tôi, rồi sau này sẽ có người đàn ông tử tế, sẽ tìm được người yêu thương mình chân thành.

ban than uat han vi toi xau hon ban ma lay chong giau... - 1

Bạn tôi khá coi trọng vật chất và thoáng trong chuyện tình yêu, nên yêu thì đươc nhưng cưới, nhất định họ sẽ không chọn. (ảnh minh họa)

Đúng vậy, tôi thật không ngờ, từ khi tôi mở rộng quan hệ của mình, tôi đã gặp được một người đàn ông tốt. Anh ấy không những đẹp trai lại còn có công việc tốt, gia đình khá giả ở thành phố. Không phải đại gia nhưng cũng là người có thể lo cho tôi cuộc sống sung sướng.

Từ ngày có người yêu, tôi ít đi chơi với cô bạn của mình hơn. Vì thế, cô ấy nhiều lần trách mắng tôi. Có lần, đưa người yêu tới ra mắt, bạn tôi cứ tấm tắc khen ngợi mãi, nói rằng, tôi khéo chọn người yêu, tìm đươc người đàn ông vừa đẹp lại có tiền, cung phụng tôi hết mực. Nghe bạn nói như vậy tôi cũng vui lắm lắm.

Cô bạn tôi dù xinh đẹp nhưng mãi hơn 1 năm sau đó vẫn chưa có người yêu, còn tôi thì chuẩn bị lên xe hoa. Ngày tôi chuẩn bị đám cưới, bạn còn khóc lóc nói với tôi rằng, người yêu cô ấy không chân thành, kẻ đến kẻ đi như chớp mắt. Tôi hỏi tại sao. Cô ấy bảo, chẳng ai có nhiều tiền bạc để chiều chuộng cô ấy, không ai muốn cung phụng cô ấy.

Tôi hiểu bạn của mình. Tính cô ấy phóng khoáng, tự do, yêu đương cũng luôn coi trọng vất chất. Chỉ cần là người giàu hơn tán tỉnh, cô ấy có thể bỏ người yêu của mình để chạy theo. Kiểu tình yêu tham tiền, vì vật chất như thế chắc chắn sẽ không bao giờ bền.

Còn tôi, tôi đã yêu là chân thành, không màng tiền bạc, tôi thật lòng muốn có được một người đàn ông chăm lo cho mình, nâng khăn sửa túi. Đâu thể cứ bừa bãi yêu rồi lại chia tay. Đời người phải sống chân thành thì mới mong người khác đối lại tử tế.

Tôi nói với bạn, đàn ông họ tin tường lắm. Người nào yêu họ vì vật chất, tham tiền bạc, không chân tình, họ biết ngay. Nên khi chọn vợ, họ sẽ không chọn những cô gái như thế. Họ không thích vợ mình là một người chỉ yêu mình vì vật chất, tham tiền bạc của mình. Đàn ông giàu có thể mang tiền cho người khác, hoặc có thể nuôi người yêu của mình nhưng họ rất cảnh giác với những cô bồ đào mỏ. Bạn tôi khá coi trọng vật chất và thoáng trong chuyện tình yêu, nên yêu thì đươc nhưng cưới, nhất định họ sẽ không chọn.

ban than uat han vi toi xau hon ban ma lay chong giau... - 2

Tôi thấy mình thật may mắn vì có được người chồng như anh. Tôi đã không chọn lầm chồng, nhưng đã chọn lầm bạn để chơi. (ảnh minh họa)

Khi biết tin tôi lấy chồng và lại thấy gia đình chồng tôi quá giàu, bạn tôi buồn lắm. Cô ấy ghen tức với tôi ra mặt. Tôi hơi lạ vì thái độ của bạn. Ngạc nhiên hơn, những ngày tôi gần cưới, cô ấy đã tìm mọi cách để nói chuyện với chồng tôi. Nói rằng, tôi là người thế này, thế nọ. Những câu chuyện cô ấy nói hoàn toàn không có thật, chỉ là bịa đặt, vậy mà không hiểu sao cô ấy có thể nói ra được. Một người bạn thân, tôi từng coi như chị em bây giờ lại vì người yêu của tôi giàu có mà muốn cướp, muốn phản lại tôi. Thật buồn về một con người.

Cô ấy còn tìm mọi cách quyến rũ chồng sắp cưới của tôi. Thật may, anh là người chân tình. Anh đã nói với tôi tất cả và bảo, đã dạy cho cô bạn tôi một bài học. Một kẻ đi nói xấu bạn thân, dắp tâm cướp người yêu của bạn thân gần ngày cưới của cô ấy, thật sự là vô liêm sỉ và không đáng mặt làm bạn bè.

Tôi thấy mình thật may mắn vì có được người chồng như anh. Tôi đã không chọn lầm chồng, nhưng đã chọn lầm bạn để chơi. Tất cả những gì xảy ra trong suốt thời gian qua đã khiến tôi càng hiểu lý do vì sao cô ấy mãi mãi chỉ là tạm bợ và không thể tìm được tình yêu chân thành.

Theo TT (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác