Vợ lấy hình đại diện bạn thân để tán chồng và cái kết bất ngờ

Ngày 01/11/2015 06:36 AM (GMT+7)

Hành động tưởng chừng "rảnh rỗi sinh nông nổi" của Lam lại hé lộ bản chất thật của người chồng bao năm nay cô yêu thương và tin tưởng.

Từ ngày xem xong bộ phim “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân”, Lam cứ đau đầu suy nghĩ mãi không thôi. Cô thấy hoàn cảnh của cô cũng na ná nhân vật nữ chính, chồng và bạn thân đều chơi chung. Cả 3 người vốn chơi với nhau trong một nhóm bạn, sau này khi Lam và Dũng lấy nhau rồi thì chỉ còn Hương là giữ mối quan hệ thân thiết.

So với Hương, Lam thua kém về mọi mặt. Hương tài giỏi, du học nước ngoài, xinh xắn, con nhà khá giả lại có tính cách quảng giao, rất được lòng người. Lam thì cái gì cũng bình thường, chẳng có nấy một điểm nổi trội. Bản thân Dũng là chồng Lam nhưng thỉnh thoảng khi cãi nhau cũng lôi Hương ra để so sánh. Lam tức lắm chứ. Thành thử, xem bộ phim kia xong, Lam lại càng nghi ngờ không biết giữa Dũng và Hương có gian tình gì không.

Lam và Hương cùng làm chung chỗ, tính chất công việc cũng khá giống nhau. Thời gian vừa rồi Hương chia tay người yêu, lại thêm áp lực công việc nên bàn với Lam đi du lịch 1 tuần để xả stress, nhờ Lam dùng facebook để liên lạc với đối tác nhỡ có việc cần. Qua vài cuộc trò chuyện qua điện thoại sau đó, Lam biết chỗ Hương đi dùng mạng Internet khá khó nên nảy ra ý định thử lòng Dũng.

Lam lập một facebook khác để hình đại diện của Hương rồi kết bạn với Dũng. Ban đầu Dũng không tin, lập tức nhắn tin vào facebook chính của Hương để hỏi, thấy không vấn đề gì mới nói chuyện bên facebook giả tiếp. Lam bắt đầu giả vờ là Hương than thở chuyện đau khổ vì chia tay người yêu, áp lực công việc, cảm thấy cô đơn, lạc lõng này nọ. Thấy chồng ân cần an ủi bạn trên tin nhắn, Lam thấy khó chịu trong lòng lắm nhưng phải cố chịu đựng.

Ngày nào Lam cũng dùng tài khoản giả kia nhắn tin nói chuyện với Dũng. Nội dung trò chuyện Lam cũng thêm vào những câu bóng gió, ý tứ dần dần. Thấy Dũng chẳng phản đối gì, còn nhiệt tình tung hứng. Có hôm, Dũng chủ động nhắn tin trước, đi ăn trưa cũng chụp ảnh đem khoe. Dũng ôn lại kỷ niệm cũ, nói rằng hồi còn đi học ấy nếu mạnh dạn hơn thì đã dám bày tỏ với Hương rồi. Đến bây giờ, mỗi lần đứng bên Hương, Dũng vẫn thấy hồi hộp. Lam đọc từng dòng chữ ấy mà nước mắt rơi lúc nào không biết.

Cuối tuần đó, trước ngày Hương về 1 hôm, Lam dùng tài khoản giả nhắn tin hẹn Dũng đến nhà nghỉ, nói rằng cố tình về sớm hơn dự định để gặp Dũng. Tối đó, Lam quan sát kĩ thái độ của chồng, thấy anh vui vẻ hơn thường lệ, còn khoe Lam công ty tổ chức đi dã ngoại cuối tuần, toàn anh em con trai. Lam mỉm cười mà lòng ngậm ngùi, hóa ra chuyện cô nghi ngờ bao lâu là thật.

Vợ lấy hình đại diện bạn thân để tán chồng và cái kết bất ngờ - 1

Tình yêu không có lỗi, lỗi cũng chẳng phải ở bạn thân mà là bản thân người đàn ông không thể giữ mình trước những cám dỗ (ảnh minh họa)

Đúng giờ hẹn, Lam có mặt trong căn phòng được đặt sẵn. Vừa thấy Dũng bước vào, Lam thẳng tay hất cốc nước trên bàn vào mặt chồng.

- Anh tỉnh chưa? Bạn thân tôi mà anh dám à? Anh dám phản bội lại mọi thứ chúng ta có với nhau bao nhiêu lâu nay à?

Trước vẻ mặt tái xanh của chồng, Lam giơ ra đoạn chat cả tuần này cô đóng giả Hương tán tỉnh Dũng. Dũng chẳng biết làm thế nào, chỉ khuỵu xuống, mồm miệng lắp bắp xin Lam tha thứ.

Nhưng Lam thì không cần người chồng như Dũng nữa. Cô bỏ đi sau khi vứt lại tờ đơn ly hôn. Tình yêu không có lỗi, lỗi cũng chẳng phải ở bạn thân mà là bản thân người đàn ông không thể giữ mình trước những cám dỗ, mời mọc. Đến bạn thân bao năm, người thân thiết với Lam hàng ngày mà Dũng còn dám đi quá giới hạn thì những người Lam không biết nữa, anh ta sẽ ngang nhiên đến mức nào. Lam không thế tiếc gì người chồng có cũng như không đó nữa!

Theo Nho Xanh (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình