Bàng hoàng biết chồng sắp cưới có con rơi

Ngày 23/02/2014 23:23 PM (GMT+7)

Yêu nhau 3 năm, chắc chắn rằng người yêu mình không có người con gái nào, cũng không lăng nhăng với ai, tôi quyết định tiến tới hôn nhân.

Yêu 3 năm vẫn nghĩ người yêu chung tình

Yêu nhau 3 năm, chắc chắn rằng người yêu mình không có người con gái nào, cũng không lăng nhăng với ai, tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Những ngày tháng yêu anh, thực sự, với tôi, đó là những ngày hạnh phúc. Anh là người đàn ông tốt, lúc nào cũng quan tâm lo lắng cho tôi, không bao giờ làm gì khiến tôi phật lòng.

Tuy nhiên, bạn bè tôi nhiều người chê anh, nói anh so với tôi thì hơi khập khiễng. Vì tôi vốn là cô gái con nhà giàu, lại có công việc tốt, còn anh chỉ là một chàng trai ở tỉnh, lên thành phố lập nghiệp. Dù cũng xác định khi cưới, chúng tôi sẽ cùng nhau góp tiền mua nhà. Thế nên, bạn bè có nói thế nào về anh, tôi cũng đành lòng. Tôi vì quá yêu anh nên không muốn có sự thay đổi nào hết. 3 năm qua, tôi cũng đã biết, anh là người đàn ông tốt, yêu thương tôi chân thành.

3 năm rồi, chúng tôi yêu thương lo lắng cho nhau, san sẻ buồn vui. Thật ra, chỉ vì tôi tin anh, với lại, anh chưa ba giờ có thái độ mờ ám hay có ý gì đó muốn giấu tôi, nên tôi nghĩ, anh không phải là người đàn ông lăng nhăng. Còn mọi giờ giấc của anh, làm sao tôi có thể kiểm soát được.

Bàng hoàng biết chồng sắp cưới có con rơi - 1

Dù có nhiều do dự và cũng đôi khi bị lung lay bởi nhừng điều tiếng nhưng tôi vẫn cố gắng giữ vững niềm tin, quyết khồng sao lòng. (ảnh minh họa)

Gia đình tôi cũng đồng ý anh, vì anh khéo ăn, khéo nói. Ban đầu, bố mẹ sợ tôi lấy anh sẽ khổ nhưng vì tôi động viên, lo lắng, vì tôi nói với bố mẹ mọi chuyện về anh nên bố mẹ cũng hài lòng lắm. Với lại, vài lần đến nhà tôi chơi, anh đều thể hiện rất tốt. Chúng tôi yêu thương nhau như vậy thì đâu thể vì vài lời nói không ra gì mà từ bỏ nhau.

Sắp cưới thì phát hiện chồng có con rơi

Dù có nhiều do dự và cũng đôi khi bị lung lay bởi nhừng điều tiếng nhưng tôi vẫn cố gắng giữ vững niềm tin, quyết khồng sao lòng. Tôi nói với anh về chuyện cưới nhau, anh cũng mừng lắm. Thái độ hồ hởi của anh, sự vui sướng của anh càng làm tôi thêm tin tưởng. Nhưng chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào, vào một ngày. Khi chúng tôi đang chuẩn bị cưới nhau, tôi lại  nhận được một cú điện thoại lạ. Người này nhất định muốn gặp tôi, nói là chuyện có liên quan đến chồng sắp cưới của tôi.

Vì quá tò mò, tôi đã hẹn gặp người đàn bà đó. Đó là một người phụ nữ tội nghiệp, nhìn cô ta trông rất quê mua, giọng nói thì run run, không giống như tôi nghĩ. Tôi còn tưởng đó là kẻ nào chen ngang hạnh phúc của tôi và anh. Nghe chị ta kể chuyện rưng rưng nước mắt, tôi thấy hận chồng của mình vô cùng.

Bàng hoàng biết chồng sắp cưới có con rơi - 2

Nghe chị ta nói tôi còn không tin, nhưng khi được nhìn những bức ảnh có hình chị ta và con, họ ôm hôn nhau, tôi đã bừng tỉnh. (Ảnh minh họa)

Chị ta nói, anh vốn đã có vợ con ở quê, nhưng từ khi anh lên thành phố làm ăn, anh đã đòi ly dị với chị. Không biết đó là khoảng thời gian nào nhưng  giống khoảng thời gian mà anh tán tỉnh tôi. Tại sao lại như vậy, người đàn ông nhìn chân chất như anh lại có thể lừa dối tôi như vậy sao? Chị ta nói, dù là bây giờ, hai người họ không còn là vợ chồng nhưng chị ta vẫn yêu thương anh ấy và chỉ mong con có cha. Chỉ là, thấy anh ta trơ trẽn như vậy chị không chịu được, và cũng không muốn tôi bị lừa.

Nghe chị ta nói tôi còn không tin, nhưng khi được nhìn những bức ảnh có hình chị ta và con, họ ôm hôn nhau, tôi đã bừng tỉnh. Thì ra, trước giờ tôi bị lừa dối. Đó là người đàn ông vô liêm sỉ như vậy sao. Thật ra, tôi có thể yêu và lấy một người đàn ông từng có vợ con, nhưng tôi không thể nào chấp nhận chuyện, người đàn ông đó lại lừa dối tôi. Giá như anh nói với tôi anh từng có vợ con và đã li dị, biết đâu, tôi lại cho đó là chuyện tốt. Thế mà giờ đây, anh coi tôi không ra gì, anh định lừa tôi cả đời sao? Thật không biết, tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không?

Theo Mai Hoa (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng