Bàng hoàng phát hiện vợ tránh thai suốt 2 năm

Ngày 29/07/2013 00:04 AM (GMT+7)

Một ngày, tôi bàng hoàng khi phát hiện trong ví của vợ có thuốc tránh thai. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Lấy chồng vì giàu sang

Sau một thời gian sống cùng nhau, tôi mới phát hiện ra, vợ không phải đã yêu tôi như những gì em nói. Sớm ngày em không hề muốn đi cùng tôi đi làm. Dù là cùng đường, tôi luôn đề cập chuyện chở em đi, rồi đón em về nhưng em tỏ ra không thích. Em nói như thế sẽ mất tự do, rồi người khác lại nói vợ chồng suốt ngày kề kề, em không hài lòng. Nhưng chuyện người khác nghĩ thế nào có quan trọng gì, dù sao thì như thế cũng càng vui chứ sao, để người khác thấy được tình cảm của mình chả phải càng khiến người ta ngưỡng mộ hơn sao? Tôi thấy hơi lạ.

Nhưng vợ luôn luôn trầm lặng, không vui vẻ khi gần chồng, cũng không muốn chồng nói  những lời hay ý đẹp. Tôi thấy có điều gì đó lạ, có hỏi thì vợ không nói gì. Vợ chỉ bảo, tính vợ thế nên tôi không biết nên làm thế nào.

Đúng là chuyện tình cảm chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Tình yêu của vợ chỉ có tôi mới là người cân đong đo đếm được mà thôi. Sau này, tôi phát hiện ra, vợ đến với tôi chỉ vì gia đình tôi giàu có.

Ngày đó tôi yêu em vô cùng, chỉ mong có được người như em làm vợ ngay cả khi tôi biết em có người yêu. Nhưng tôi tin, sự chân thành, sự kiên trì của tôi sẽ khiến em nhận ra tình cảm của ai mới là người quan trọng. Sau thời gian dài, em nói với tôi đã chia tay người cũ, và khi đó, tôi là người luôn động viên, an ủi em. Tình cảm lớn dần, và em đã nhận lời là người yêu của tôi.

Bàng hoàng phát hiện vợ tránh thai suốt 2 năm - 1

Cưới nhau đã 2 năm nhưng tôi không thấy vợ có bầu. Bố mẹ tôi đã nhiều lần thúc giục hai đứa, tôi cũng cố gắng rất nhiều nhưng không thấy tín hiệu gì. (Ảnh minh họa)

Với tôi, tôi đã mong muốn điều này từ lâu lắm rồi. Và khi được em nhận lời, tôi đã mừng rỡ vô cùng. Chúng tôi quyết định ngày kết hôn và em cũng không hề do dự. Tôi hạnh phúc vô cùng trong ngày cưới.

Nhưng cuộc sống hôn nhân là như thế đó, lạnh nhạt và thấy không có tình cảm. Người vợ bên tôi mà sống như cái bóng, tôi buồn vô cùng nhưng chẳng hiểu chuyện gì xảy ra. Có bồ thì chắc chắn là không rồi vì em chưa bao giờ tỏ ra mờ ám về chuyện gì, cũng không đi sớm về muộn. Và đó lạ là điều khiến tôi đau lòng hơn.

Tránh thai vì thấy có lỗi với tình cũ

Cưới nhau đã 2 năm nhưng tôi không thấy vợ có bầu. Bố mẹ tôi đã nhiều lần thúc giục hai đứa, tôi cũng cố gắng rất nhiều nhưng không thấy tín hiệu gì. Điều này khiến tôi cảm thấy lo lo lắng và buồn. Tôi cũng từng nghĩ, phải chăng vì chuyện này mà em lạnh lùng với tôi. Nhưng khi tôi nói chuyện đi khám bác sĩ, chữa trị thì em không nói gì, lại còn tỏ ra tức giận vì nghĩ tôi nghi ngờ em không sinh con được.

Thời gian cứ trôi đi, nỗi lo chồng chất nỗi lo. Tôi quyết định đưa vợ đi khám nhưng chẳng tìm ra nguyên nhân gì, tôi cũng vậy. Họ nói chỉ là chậm con nên cứ yên tâm, bình tĩnh, có chế độ ăn uống tốt thì sẽ sinh được con. Nhưng đợi chờ mãi cũng không có kết quả gì.

Một ngày, tôi bàng hoàng khi phát hiện trong ví của vợ có thuốc tránh thai. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tại sao chúng tôi đang mong có con còn vợ lại dùng loại thuốc này và vợ đang dùng với mục đích gì.

Tôi quyết làm cho ra mọi chuyện, không thể hoài nghi như vậy được. Tôi  nói rõ mọi chuyện với vợ, yêu cầu em có lời giải thích rõ ràng. Nếu em không nói được, tôi sẽ từ bỏ cuộc hôn nhân này. Vì tôi không muốn sống với người vợ khó hiểu như vậy nữa. Cuối cùng, em phải thú nhận sự thật. Em quỳ xuống xin lỗi tôi vì em đã giấu tôi lén tránh thai suốt mấy năm qua. Nguyên nhân vì em không hề yêu tôi và không muốn có con với tôi. Người em thương nhớ vẫn là người yêu cũ. Vì một lý nào đó hai người họ đã chia tay nhau và em vẫn không thể nào quên được anh ta. Còn sự lựa chọn lấy tôi chỉ vì tôi là tương lai an toàn cho em.

Tôi buồn và thất vọng vô cùng. Thật ra, chuyện này khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm, không ngờ em lại lừa dối tôi trắng trợn như thế, khiến cho cả gia đình tôi luôn lo lắng vì em, lo lắng cho hai đứa, mong mỏi một đứa cháu nhưng mà em chính là nguyên nhân khiến ông bà không có được.

Em nói sẽ quyết tâm sinh con, cầu xin tôi tha thứ. Nhưng thật lòng, tôi cảm thấy chưa thể dễ dàng chấp nhận mọi chuyện và tha thứ cho em. Hãy cho tôi một lời khuyên, tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không các bạn?

Theo Ngọc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng