Bất lực nhìn vợ vào nhà nghỉ với bồ

Ngày 22/04/2014 17:07 PM (GMT+7)

Người ta bảo tôi là người chồng nhu nhược, tôi xin nhận hết. Bởi đúng là tôi nhu nhược thật, tôi đâu phải là người mạnh mẽ, biết quản thúc vợ con gì đâu.

Vì ngay chính vợ mình, tôi cũng không bảo được thì còn sao dám nhận những lời khen ngợi từ người khác. Người ta chê tôi còn tốt, chứ họ chửi thì tôi nhục lắm…

Ngày đó tôi lấy vợ, vợ tôi là người con gái tuyệt vời. Ai cũng bảo tôi giỏi vì tán được em. Người như em, xinh xắn, dễ chịu, ăn nói giỏi, công việc ổn định thật chẳng thiếu gì người yêu. Nhưng nhờ sự kiên trì của tôi, tôi đã chinh phục được trái tim người đẹp. Chúng tôi trở thành một cặp đôi mà ai ai cũng phải trầm trồ.

Tôi yêu cái tính nết của em, yêu sự tự nhiên, vui vẻ và hài hòa của cô gái ấy. Tìm hiểu và đem lòng yêu thương nhau hơn 1 năm thì chúng tôi tính chuyện cưới xin khi mọi thứ đã ổn định. Công việc cũng tốt nên chúng tôi đã tiến tới hôn nhân nhanh chóng để hi vọng sinh một đứa con.

Vợ chồng tôi có những ngày tháng đầu hôn nhân thật sự hạnh phúc. Chưa bao giờ thấy em càu nhàu về điều gì cả. Bản thân em cũng rất thoải mái với họ hàng nhà nội, tôi cảm thấy hài lòng. Em giỏi giao tiếp tới nỗi, cả nhà tôi, ai cũng khen ngợi em. Họ hàng tới chơi cũng khen em hết lời. Dù họ không khen trước mặt, nhưng sau đó, họ có nói tôi có phúc nên lấy được người vợ tốt.

Bất lực nhìn vợ vào nhà nghỉ với bồ - 1

Em mua cho gia đình tôi biết bao nhiêu là đồ đạc xịn. Ngôi nhà cũ bây giờ em sửa, cất lên 2-3 tầng khiến cả nhà tôi hài lòng, bố mẹ thì ngợi khen em. (ảnh minh họa)

Công việc của em thuận lợi. Em có nói với tôi rằng, có ông sếp cơ quan thấy em xinh đẹp, có năng lực nên đã chủ động đề nghị tạo điều kiện cho em. Em cũng bảo tôi đừng nghi ngờ gì cả, vì em biết, đàn bà đẹp mà muốn thăng tiến, dễ bị đàn ông lợi dụng. Em đã nói với tôi trước để tránh bị hiểu lầm. Tuy nhiên, vì sự đố kị và ghen tuông, tôi vẫn cảm thấy bất an vô cùng.

Lúc nào tôi cũng lo lắng, sợ hãi, liệu vợ mình có cặp kè với người đàn ông nào đó để tiến thân không. Vì càng ngày, em càng ăn diện hơn. Tiền em cũng mang về khá nhiều, cảm giác rất viên mãn. Em hay kể cho tôi công việc công ty, nào là gặp người này, chị kia, anh này… toàn là người có máu mặt, làm ăn tốt.

Em mua cho gia đình tôi biết bao nhiêu là đồ đạc xịn. Ngôi nhà cũ bây giờ em sửa, cất lên 2-3 tầng khiến cả nhà tôi hài lòng, bố mẹ thì ngợi khen em. Hàng xóm nhìn em tấm tắc bao nhiêu thì họ lại liếc mắt sang, nhìn tôi bằng ánh mắt lạ lùng bấy nhiêu. Họ bảo tôi số tốt, lấy được người vợ giỏi chỉ ở nhà cũng sống sung sướng. Nhưng tôi vẫn đi làm, vẫn kiếm tiền, chỉ là tiền tôi không bằng em mà thôi.

Giờ tôi cảm thấy bị xúc phạm khi càng ngày em càng có ý xa lánh tôi. Em góp ý tôi đủ chuyện, nào là ăn mặc, nào là chuyện thay đổi phong cách đi đứng. Em bảo nhìn tôi thiếu lịch sự, không có tác phong. Nghe em nói, tôi bực lắm. Hóa ra giờ tôi phải thể hiện là người phong độ khi đi bên cạnh em, không thì em sẽ xấu hổ vì có người chồng như tôi sao?

Bất lực nhìn vợ vào nhà nghỉ với bồ - 2

Có phải tôi quá kém hay tại em quá kênh kiệu, quá tự tin, cho rằng mình tự quyết cái gia đình này? Hay là tại em nghĩ tôi vô dụng? (ảnh minh họa)

Hôm nay, tôi lại làm một gã chồng khờ nhưng tôi lần theo dấu vết của em khi em nói đi công tác 2 ngày. Và tôi phát hiện, em đi cùng với người đàn ông khác, hai người họ tình tứ như vợ chồng. Tôi cảm thấy tim mình bị bóp nghẹt. Em đã lừa dối tôi, đã biến tôi thành gã chồng ngu ngốc vì những lời thú nhận và lời hứa không có gì từ phía em. Tôi tin em nhưng sự nghi ngờ cũng không phải là thừa. Tôi đã làm em trở thành người phụ nữ khinh rẻ chồng.

Có phải tôi quá kém hay tại em quá kênh kiệu, quá tự tin, cho rằng mình tự quyết cái gia đình này? Hay là tại em nghĩ tôi vô dụng? Bây giờ, nhìn em đi với người ta mà tôi không dám làm gì. Tôi sợ, nếu như tôi làm lớn chuyện, cái gia đình này sẽ tan nát và bố mẹ tôi sẽ thất vọng, sốc nặng về con dâu của mình. Gia đình tôi đang rất quý trọng em. Hàng xóm liệu có tin em như vậy không hay họ bảo tôi đã hèn còn sinh sự? Tôi phải làm sao bây giờ?

Theo ThanhH (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm