Bật mí những điều khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Ngày 07/01/2015 10:23 AM (GMT+7)

Phụ nữ luôn chú ý ăn mặc mọi lúc, mọi nơi nhưng với đàn ông - họ chỉ mặc diện cho công việc.

Meetville - một nhà tâm lý học người Anh đã chỉ ra rằng, đàn ông và phụ nữ có một sự khác biệt đáng kể hay thậm chí nó còn “gây sốc” như:

 Về Nicknames

Khi người phụ nữ thể hiện sự tôn trọng của mình, họ sẽ gọi bạn bè bằng cái tên thông thường nhưng với “người bạn tình” họ sẽ gọi bằng một biệt danh được gán từ khi đi học.

Về cách tiêu tiền

Phụ nữ sẽ “gật đầu” cho một thứ gì đó rẻ mặc dù không có mục đích hay nó không cần thiết như  một đôi bông tai hay chiếc khăn tắm rẻ… 

Nhưng với đàn ông họ sẽ mua bằng được thứ mà mình thực sự muốn dù nó có đắt cỡ nào.

Về mỹ phẩm: Trung bình khi phụ nữ sử dụng được 337 sản phẩm thì người đàn ông vẫn đang “bối rối” giữa muôn vàn các loại kem (trừ những người hay có nhu cầu). 

Với đàn ông, 6 sản phẩm là quá nhiều và thậm chí họ còn không biết nên bắt đầu từ đâu.

 Về lý lẽ

Bật mí những điều khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ - 1

Phụ nữ thích gọi bạn tình bằng nickname của chàng từ thời đi học (Ảnh minh họa)

Phụ nữ luôn muốn đưa ra một kết luận cuối cùng nhanh chóng trong khi đàn ông luôn cố gắng đưa ra nhiều lập luận, lý lẽ khác nhau.

Về suy nghĩ

 Phụ nữ luôn có suy nghĩ và hành động giống “mèo”, nhưng người đàn ông lại suy nghĩ: “Làm sao để giành chiến thắng với một cụ già?”

Về tương lai

 Phụ nữ luôn lo lắng về tương lai của mình cho đến khi tìm được “nửa kia của cuộc đời mình”, còn đàn ông thì luôn vô tư cho đến khi họ kết hôn.

Về việc ăn uống ngoài

Phụ nữ phải tính toán chính xác tiền hóa đơn cho từng bữa ăn, còn đàn ông thì chỉ quan tâm đến những thứ xung quanh. vì vậy họ rất “phấn khích” mỗi khi có yêu cầu hoặc thay đổi gì đó.

Quan niệm về sự thành công

Một người phụ nữ cảm thấy mình thành công khi cô tìm thấy một người đàn ông “hợp” với mình. 

Một người đàn ông thành công là khi anh ta tìm thấy một công việc có thể hỗ trợ thói quen mua sắm của mình.

Về hôn nhân

 Phụ nữ luôn mong chồng mình sẽ thay đôi khi kết hôn nhưng thực tế lại không như vậy. 

Người đàn ông lại cho rằng “bà xã” mình sẽ không thay đổi nhưng thời gian trôi qua “bà xã” lại thay đổi khiến họ “bối rối”.

Về cách ăn diện

Phụ nữ  luôn chú ý ăn mặc mọi lúc, mọi nơi nhưng với đàn ông - họ chỉ mặc diện cho công việc, đám cưới và đám tang.

Về con cái

Phụ nữ biết mọi thứ về con cái của mình, trong khi người đàn ông vừa kịp nhận ra sự xuất hiện những con người bé nhỏ đang “xâm lược” ngôi nhà của mình.

Theo tiến sĩ Debra Laino (cựu phóng viên người Anh) đã nói: “Mặc dù chúng tôi muốn nghĩ rằng nam giới và nữ giới khá giống nhau (ngoại trừ sự khác biệt về thể chất hoặc sinh sản rõ ràng), nhưng thực sự nam và nữ lại có sự khác biệt tâm lý cơ bản. 

Những khác biệt này đồng nghĩa với việc “đối tác” của bạn có thể đạt được một cái nhìn độc đáo, hoặc có những khả năng đặc biệt mà trong thế giới điều đó bắt nguồn từ giới tính của họ”.

Trả lời phỏng vấn, giáo sư Eve Kaplan cho biết: “Phụ nữ khác với nam giới qua nhiều yếu tố cả về thái độ của họ về tiền bạc. Phụ nữ tránh rủi ro hơn so với nam giới, điều này đã “ăn sâu” vào người phụ nữ bởi vậy họ luôn cảm thấy đau đớn hơn khi họ bị mất nhiều tiền hơn nam giới. kết quả là phụ nữ có xu hướng né tránh cổ phiếu nhiều hơn nam giới”.

Alex Meetville chỉ ra rằng: "Tuy sự khác biệt giữa nam và nữ là điều hiển nhiên nhưng không có nghĩa là mối quan hệ giữa 2 giới là không thể hoặc rất khó xử lý”

Tóm lại, giữa nam giới và nữ giới từ khi sinh ra đã có sự khác biệt lớn, thế nên để sống dung hòa được với nhau ta nên được sự khác nhau đó và chấp nhận những khác biệt.

Theo Thanh Trà (Theo Dailymail) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái