Béo khỏe béo xinh, chúng mình không sợ!

Ngày 08/05/2015 00:00 AM (GMT+7)

Bạn tôi thường nói như vậy khi mỗi lần tôi càu nhàu chuyện mình dạo này béo quá.

Con gái béo chẳng phải là chuyện xấu xí gì, nhiều người còn tin, con gái béo mới đầy đặn, người ta nhìn vào mới thích. Con gái béo là phúc hậu, là dễ sinh nở, là phốp pháp, khỏe mạnh, được lòng các cụ lắm lắm. Thế nên, nếu đưa một cô gái béo về nhà ra mắt bố mẹ mình, chắc chắn các bạn sẽ được ủng hộ hơn là một cô gái gầy, thân hình cò hương.

Các cụ, thế hệ lớn của chúng ta chắc chắn sẽ chẳng thích cái gọi là vóc dáng, eo thon, chân thẳng tắp nhưng cây tre hay là cái cổ ngẵng ra, mặt xương xương. Các cụ thích một cô gái xinh xắn, tròn trịa. Vì theo các bà mẹ chồng tương lai, đó sẽ là những cô con dâu có sức khỏe, mà chẳng phải sức khỏe luôn là tiêu chí hàng đầu sao?

Mỗi ngày, tôi đều nỗ lực giảm cân. Cái sự giảm cân của tôi mệt mỏi thế nào, nói ra thì chỉ có những người béo mới hiểu. Thật ra, nhìn tôi béo nhưng không đến mức phản cảm. Nhưng mà, con gái, ai cũng nghĩ mình béo, thậm chí là béo quá mức tưởng tượng. Dù là người khác có nói thế nào đi chăng nữa, họ có nói mình không béo thì mình vẫn khăng khăng rằng, mình quá béo, béo đến mức không tự tin và ra sức giảm cân.

Béo khỏe béo xinh, chúng mình không sợ! - 1

Mỗi ngày, tôi đều nỗ lực giảm cân. Cái sự giảm cân của tôi mệt mỏi thế nào, nói ra thì chỉ có những người béo mới hiểu. (Ảnh minh họa)

Trước đây, tôi thực hiện chế độ ăn kiêng đến khổ. Ngày không ăn tinh bột, không động đến cơm, bánh ngọt hay là bất cứ thứ gì ngọt liên quan tinh bột. Chỉ ăn thức ăn, vì nghe nói, ăn vậy sẽ giảm được cân. Nhưng chỉ được một thời gian, đói không chịu được, không thể nào tiếp tục, tôi lại quyết định ăn trở lại và mọi thứ là… công cốc.

Tôi tiếp tục đi tập thể dục, tập một cách cật lực. Nhưng chỉ duy trì được đúng 2 tuần, tôi lại ăn như chưa bao giờ được ăn như để bù lại chuỗi ngày không ăn uống gì sau khi tập. Lắm hôm tập về, đói phát lả người đi, chỉ dám ăn một hộp mì tôm, nghĩ thèm khát thưc ăn ngon đến nhường nào. Nước mía, kem vốn là sở trường mà không bao giờ dám ăn. Tối thì không dám ăn nhiều, thậm chí chỉ ăn rau để nhịn. Thế đấy, vì tôi sợ béo và lúc nào cũng ước mơ có một vòng eo như người mẫu.

Đến khi về ra mắt bố mẹ chồng tương lai, cả nhà lắc đầu với lý do, ‘nó quá gầy, gầy thế thì sau này làm được gì, sinh đẻ còn khó, đừng có mà nhịn ăn nhịn uống, ăn uống nhiều vào’. Lúc đó là đang gầy vì ăn uống thả phanh nhưng chưa hồi phục. Khi đó, vì yêu người yêu quá và cũng vì nghĩ cho bản thân mình, tôi quyết định bỏ chế độ tập luyện, ăn kiêng, và đã béo trở lại, béo một cách trông thấy, lên cân vù vù. Người ta bảo, đang ăn kiêng mà ăn trở lại thì tăng cân gấp mấy lần, thế là, tôi cứ thế lên cân vùn vụt.

Về nhà anh lần sau, tôi cười bẽn lẽn khi thấy mẹ anh nhìn. Tôi bảo ‘cháu có béo quá không bác’, mẹ anh cười ‘con gái béo mới xinh, cứ béo mới phúc hậu, mới khỏe, sợ gì chứ. Đừng có nhịn ăn, gầy lắm, xấu lắm. Mặt phải phúc hậu, thân hình phải phổng phao thì mới thích’. Nghe mẹ anh nói vậy, tôi thấy được an ủi trong lòng, cảm thấy yên tâm hơn nhiều.

Béo khỏe béo xinh, chúng mình không sợ! - 2

Chồng cũng bảo tôi, ‘em béo lên da dẻ mới hồng hào, nhìn có thần sắc. Ngày trước gầy, mặt lúc nào cũng xám, da nhăn nheo, nhìn chẳng đẹp. (Ảnh minh họa)

Từ đó, tôi chẳng tập tành vì mục đích giảm cân, có chăng thì chỉ để mình khỏe mạnh hơn mà thôi. Tôi thấy thương bản thân mình trước đây, kìm kẹp, nhịn ăn, thèm thức ăn đến phát điên mà phải kiêng khem. Nghĩ mà tội cho cái ‘thằng người’. Bây giờ thì yên tâm hẳn rồi, chẳng sợ gì nữa, thích thì ăn thôi…

Chồng cũng bảo tôi, ‘em béo lên da dẻ mới hồng hào, nhìn có thần sắc. Ngày trước gầy, mặt lúc nào cũng xám, da nhăn nheo, nhìn chẳng đẹp. Bây giờ môi hồng, má hồng, nhìn phúng phính thích thật’. Tôi yên tâm khi chồng nói thế, cảm giác hạnh phúc lắm.

Chị em ạ, đừng sợ mình béo. Con gái béo có cái duyên của con gái béo, người gầy thì có cái duyên của người gầy. Nhưng đừng để mình cò hương, nhìn không có da có thịt, chẳng ai thích, nhất là các cụ. Đừng tưởng người béo thì không mặc đẹp, thời trang được nhé. Người béo có thời trang của người béo, có cái dễ thương của người béo. Đừng ra sức giảm cân làm gì khi không thể. Hãy cứ để cho mọi thứ tự nhiên, đừng kìm nén bản thân, vì cuộc sống này là phải hưởng thụ.

Mình chẳng phải siêu mẫu, cũng không phải là diễn viên ăn kiêng nên cứ mặc kệ đi. Chẳng phải bây giờ, người ta có cả sàn diễn cho người mẫu béo, chẳng phải có cả tạp chí thời trang dành cho các cô con gái béo sao, nên không phải sợ gì đâu, chị em nhé! Hãy cứ là mình, sống hết mình, nhiệt huyết, chân thành và ăn chơi hết mình, hưởng thụ hết mình, để bản thân được… sướng.

Béo khỏe béo xinh, chúng mình không sợ!

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái