Vợ chồng nhìn nhau mà sống nhé con!

Ngày 04/05/2015 15:31 PM (GMT+7)

Mẹ hiểu, con là cô con gái cá tính, phóng khoáng nên bao nhiêu năm nay, mẹ giục con đi lấy chồng, con đều ậm ờ không muốn.

Căn bản, con gái mẹ thích tự do, thích bay nhảy. Nhưng con ơi, con gái có thì. Con thà là không lấy chồng, còn nếu đã xác định cưới chồng, hãy là người phụ nữ có chồng sớm, hãy nghĩ đến tuổi tác và chuyện sinh con cái. Con đừng bao giờ nghĩ tiêu cực rằng, cuộc sống này chẳng cần chồng cũng được, nhé con!

Con sợ cuộc sống hôn nhân, sợ vợ chồng to tiếng và sợ áp lực nhà chồng. Con à, ai cũng vậy thôi, ai cũng phải trải qua thời kì đó. Cuộc sống vốn không bao giờ hoàn hảo và mỗi con người đều phải gánh vác những trọng trách đó. Chẳng ai có thể nắm tay cả đời, cuộc sống không có mâu thuẫn, không có cãi vã, không có khó khăn thì lại có vẻ vô nghĩa. Cái gì bình lặng quá cũng không tốt con à.

Từ ngày con lấy chồng, mẹ đã luôn lo lắng về cô con gái của mẹ. Con là đứa con gái ngoan, mẹ biết, nhưng cá tính của con lấn át hết, lắm lúc con khùng lên chỉ vì chuyện nhỏ nhặt. Mình là phụ nữ, khi đã làm dâu nhất là lại sống chung nhà chồng, con hãy điều, nhẫn nhịn nhé con. Việc gì không đáng thì con nuốt vào trong, cố mà dĩ hòa vi quý. Vì có lúc, những chuyện nhỏ nhặt ấy sẽ làm tình cảm gia đình, vợ chồng rạn nứt.

vo chong nhin nhau ma song nhe con! - 1

Từ ngày con lấy chồng, mẹ đã luôn lo lắng về cô con gái của mẹ. Con là đứa con gái ngoan, mẹ biết, nhưng cá tính của con lấn át hết, lắm lúc con khùng lên chỉ vì chuyện nhỏ nhặt. (ảnh minh họa)

Chồng con là con trai trong nhà, chắc chắn cũng sẽ có chỗ khó xử. Con trai không thể bênh vợ mà cãi bố mẹ, điều đó cũng sẽ gây bất lợi cho con. Vì vậy, con phải biết cách điều hòa đôi bên, để tình cảm mẹ chồng con dâu hòa thuận, cả nhà quý mến nhau và coi con như người trong nhà.

Con ạ, mẹ có đôi lời dặn con như thế. Nếu chồng con là người vô tâm, hờ hững với vợ, thay vì trách cứ chồng, con hãy quan tâm chồng con nhiều hơn. Vì như thế, có thể chồng con sẽ hiểu, vợ làm được như vậy thì mình cũng sẽ là được như thế với vợ, nhé con!

Con khóc lóc với mẹ nói chồng con vô dụng này kia, chỉ biết đi làm, về nhà, không hỗ trợ vợ việc gì, lười biếng và kém cỏi. Thật ra, đàn ông ai cũng vậy con à, tìm được một người biết chia sẻ mọi việc với vợ con, thật sự quá khó con ơi. Vợ chồng nhìn nhau mà sống, điều chỉnh nhau dần con nhé.

Con bảo, chồng con chỉ chăm chăm nghe lời bố mẹ, chẳng bao giờ bênh vực con, chắc chắn là không phải. Một khi chồng con còn biết có trách nhiệm, chăm lo cho vợ con về kinh tế thì là còn tình cảm, còn yêu thương con. Đàn ông bạc tình ghê gớm lắm, họ chẳng đả động gì đến con đâu.

Con kêu chán chồng, nhiều lúc muốn bỏ chồng vì những chuyện nhỏ nhặt. Con nói chồng con là người không biết điều này kia, không bao giờ nói lời ngọt ngào với vợ, cũng không đưa vợ đi chơi bao giờ, con có thể hiểu được cảm giác của người làm chồng không?

vo chong nhin nhau ma song nhe con! - 2

Lấy chồng thì khỏ, bỏ chồng thì dễ không. Người ta muốn rũ bỏ cái gì thì chẳng gì là khó cả. Nhưng mà, con nghĩ xem, sau này con con sẽ ra sao, con sẽ ra sao khi không có chỗ nương tựa.
(ảnh minh họa)

Đừng yêu cầu đàn ông quá đáng. Vì cuộc sống này cần phải nhường nhịn nhau. Thấy người khác có điểm chưa tốt thì mình phải nói, phải góp ý, cùng nhau phát triển, tiến bộ chứ đừng có khư khư này nọ, giữ tính khí của mình, bảo thủ, điều khiển người khác. Con làm vậy thì mãi mãi chẳng bao giờ hạnh phúc đâu con.

Con gái mẹ cá tính, con từng nói, nếu không sống được, cảm thấy khó chịu là con bỏ chồng. Mẹ nói với con thế này, chuyện bỏ chồng không khó nhưng con phải nghĩ, con đã dày công vun xới cho tình yêu, chăm bẵm người yêu con và bây giờ là chồng con. Con đã có con với người đó, con không sống vì mình thì cũng phải sống vì con con chứ?

Lấy chồng thì khỏ, bỏ chồng thì dễ không. Người ta muốn rũ bỏ cái gì thì chẳng gì là khó cả. Nhưng mà, con nghĩ xem, sau này con con sẽ ra sao, con sẽ ra sao khi không có chỗ nương tựa. Không lẽ, con làm bà mẹ độc thân cả đời? Vậy thì quá khổ con à, đừng biến mình thành người phụ nữ bất hạnh.

Là phụ nữ chấp nhận thiệt thòi, phục vụ chồng, quan tâm chồng chính là việc mà ai cũng nên làm. Con cũng thế thôi, hãy làm một người vợ tốt, một người mẹ tốt, con có thể khiến bản thân mình hoàn thiện hơn để chồng con yêu hơn. Đừng chỉ bắt người khác nghe theo mình. Chỉ khi tình thế không thể nào cứu vãn được, tình cảm đã cạn thì hãy tính tới chuyện bỏ chồng nhé con.

Mẹ khuyên con gái của mẹ đôi điều. Hãy sống thật tốt với cuộc hôn nhân con lựa chọn, vì gia đình, vì bản thân con và vì các con của con sau này!

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng