Còn lâu em mới buông!

Ngày 22/04/2015 15:20 PM (GMT+7)

Em không nghĩ, cách buông bỏ một người đàn ông mà mình yêu tha thiết, mất công chăm sóc lại là điều tốt.

Ai cũng nói, không còn giữ được thì chia tay, hay nếu như người ta đã không còn yêu mình nữa, phản bội mình chạy theo người đàn bà khác thì nên dừng lại. Em thì không dám chắc làm được điều đó. Em chẳng dại gì. Nghĩ đến bao nhiêu năm em cất công chăm sóc người yêu, hi sinh vì anh ấy, lo cho anh ấy là em lại cảm thấy đau đớn cõi lòng. Bây giờ bỏ thì chẳng khác nào, em cho không người ta à?

Chẳng dại gì mình lại vì một người đàn bà lẳng lơ ở đâu, không chút công sức gì, chỉ ưỡn cái ngực, cong cái mông là khiến mình hi sinh chồng con. Mình không thể dùng công sức bao năm gây dựng của mình để cho người khác hưởng thụ. Nếu làm vậy, e rằng mình đã mắc bẫy của kẻ có dã tâm cướp chồng mình.

Em đã một thời yêu chồng, yêu đến điên dại. Ngày đó, em có bao nhiêu bạn bè, em cũng là một cô gái ham vui, ham chơi, lúc nào cũng sẵn lòng vì bạn bè. Em có thể cùng bạn bè đi khắp nơi, đến những nơi em thích. Cuộc sống tự do của cô gái ấy bỗng chấm dứt từ khi người đàn ông đó xuất hiện. Em bị bạn bè cười chê vì cái tội, ‘có trai rồi thì quên mất bạn bè’. Thôi thì đành chấp nhận, chấp nhận chuyện bị bạn bè trách móc để làm người con gái của gia đình.

Em đã yêu và đã hết lòng chăm sóc người yêu. Đi chơi xa không có người yêu thì cũng không muốn đi. Đi chơi xa lại sợ bỏ người yêu ở nhà buồn nên cũng không còn cảm hứng. Dường như lúc đó, em chỉ biết đến có người yêu, thôi thì bạn có trách, em cũng xin nhận chứ có dám cãi gì. Vì em đã tìm được mục đích sống thực sự của đời mình. Con gái khi yêu là thế, thường lụy tình và hết lòng vì người mình yêu.

con lau em moi buong! - 1

Em đã một thời yêu chồng, yêu đến điên dại. Ngày đó, em có bao nhiêu bạn bè, em cũng là một cô gái ham vui, ham chơi, lúc nào cũng sẵn lòng vì bạn bè. (ảnh minh họa)

Sau khi cưới nhau, em mới phát hiện, chồng của em từng có người phụ nữ khác, cũng yêu thương say đắm nồng nàn. Nhưng em đã bỏ qua khi anh vẫn liên lạc với cô ấy. Vì em nghĩ, có những chuyện đã là quá khứ thì nên cho nó chìm vào quá khứ, không nên níu giữ làm gì. Em cố gắng tìm mọi cách để không phải ghen tuông, không phải hận thù người cũ của chồng. Em cũng đánh động với chồng về chuyện đó, yêu cầu anh phải cẩn trọng, yêu cầu anh phải nghiêm túc trong mối quan hệ. Biết em không vui, chồng em cũng đã không còn công khai liên lạc nữa.

Sống cùng nhau mấy năm trời, em tận tụy, ân cần, chăm sóc chồng. Với hàng xóm, em là người vợ hiền, đảm đang, chu toàn. Bản thân em cũng tự biết, mình thật sự quá chu đáo với chồng con. Bao năm, em không khi nào quên những bữa cơm nhà, lúc nào cũng sợ chồng ăn không ngon miệng. Em cũng không quên vun đắp tình cảm vợ chồng, ngày ngày vun xới như một cái cây để nó đơm hoa kết quả nhiều hơn nữa. Và với nhà chồng em là một cô con dâu cực kì mẫu mực, bố mẹ anh cũng rất yêu quý em.

Nhưng, sau khi em sinh con, đùng một cái, có một người phụ nữ xinh đẹp, có vẻ lẳng lơ đã có dã tâm cướp chồng em. Người này thấy chồng em có chút đẹp trai, có chút ga lăng nên đã muốn có được người đàn ông của em. Và có lẽ, cô ta đã lên kế hoạch với nhiều người đàn ông như vậy, em đoán thế.

con lau em moi buong! - 2

Sống cùng nhau mấy năm trời, em tận tụy, ân cần, chăm sóc chồng. Với hàng xóm, em là người vợ hiền, đảm đang, chu toàn. (ảnh minh họa)

Lúc đầu em không nhận ra sự thay đổi của chồng. Sau đó, em đã dần phát hiện những biểu hiện lạ của anh. Em thấy anh đi về muộn hơn, hay chải chuốt này kia. Em cũng thấy anh có vẻ hay nghe điện thoại lâu và muộn. Anh có vẻ hơi lộ liễu hay anh nghĩ một người phụ nữ chỉ biết chăm chồng suốt ngày như em sẽ không đủ tỉnh táo để nhận ra chồng ngoại tình.

Anh nhầm nhé, em vì yêu anh, gắn bó với anh nên bất cứ biểu hiện gì khác lạ của anh, em biết hết. Nên anh không qua được mắt em. Em đã theo dõi anh và biết anh ngoại tình. Em làm lớn chuyện. Anh nói em li hôn nếu không thể chịu đựng được anh nữa.

Ly hôn ư, còn lâu anh nhé. Em phải khiến cho người đàn bà kia bẽ mặt. Em phải tìm tận gốc tích nhà cô ta, phải chứng minh cho thiên hạ biết, cô ta là kẻ cướp chồng. Còn anh, nếu không hối cải, ngoại tình mà còn không biết đường rút lui, nhận sai, em sẽ công khai với cả gia đình anh ở quê, để họ biết anh là người chồng vô liêm sỉ thế nào.

con lau em moi buong! - 3

Bây giờ, em từ bỏ chồng vì anh ngoại tình, cho cô ta hớt tay trên, chẳng trách là quá dễ dàng.
(ảnh minh họa)

Đừng nghĩ, chỉ một tờ đơn ly hôn là xong. Tội gì mà em phải buông. Còn lâu nhé, em không thể đánh đổ thành quả bao năm của em được. Người chồng em cố gắng chăm sóc mà lại cho không người khác sao? Em không điên. Với người đàn bà như cô ta, cô ta không xứng đáng nhận được cái gì cả.

Bây giờ, em từ bỏ chồng vì anh ngoại tình, cho cô ta hớt tay trên, chẳng trách là quá dễ dàng. Cô ta sẽ cười thầm trong bụng cho là em ngu, em chịu nhường chồng khi cô ta chẳng có công cán gì. Còn lâu nhé. Nếu anh không còn yêu em nữa, cũng còn lâu anh nhé. Em vì yêu anh và cũng vì con, vì cái gia đình này và hơn hết là vì thành quả của em, em không thể dễ dàng cho người khác đón nhận. Có làm thì có hưởng, không làm đừng hòng đòi hưởng nhé.

Em sẽ cho cô ta biết tay, nếu như cô ta lại có ý định cướp chồng em một lần nữa. Em nói lại, còn lâu em mới buông, đừng hi vọng cướp được chồng của em!

Theo Bảo Bối ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình