Bị bạn bè chê xấu, anh đòi chia tay

Ngày 31/10/2013 18:30 PM (GMT+7)

Chỉ vì một lời chê bai của bạn bè về hình thức của mình mà anh sẵn sàng bỏ tôi.

Tôi và anh đã yêu nhau được hơn 2 năm. Tình cảm mặn nồng, tôi yêu anh chân thành và dành cho anh tất cả sự quan tâm. Vậy nhưng, giữa anh và tôi luôn có khoảng cách, chưa được gần gũi. Tôi thấy lo lắng cho anh rất nhiều vì lúc nào anh cũng không cảm thấy tự tin vào bản thân mình.

Có lẽ anh biết, tôi là một cô gái xinh đẹp, ngoan ngoãn lại có công việc ổn định. Anh không thua tôi điều gì, chỉ là hình thức có chút chênh lệch. Khách quan mà nói thì anh có ngoại hình không bắt mắt nếu không muốn nói là hơi xấu. Đi đâu, nếu thấy tôi ở cạnh anh, người ta thường nhìn ngó rồi có người còn nói sau lưng. Có lẽ vì tôi xinh đẹp còn anh thì xấu. Những lúc ấy anh thường đỏ mặt khó chịu. Anh nói với tôi rằng, “chắc họ không nghĩ sao em có thể yêu được người như anh”. Tôi thì lại cười, thường chữa cháy với anh bằng câu chuyện: “Không phải đâu, chắc họ nghĩ em đang yêu anh vì tiền đấy, vì anh không đẹp bằng em mà…”. Rồi tôi lại cười hi hi để anh cảm thấy không suy nghĩ về chuyện đó.

Bị bạn bè chê xấu, anh đòi chia tay - 1

Có lẽ anh biết, tôi là một cô gái xinh đẹp, ngoan ngoãn lại có công việc ổn định. Anh không thua tôi điều gì, chỉ là hình thức có chút chênh lệch. (ảnh minh họa)

Dù đã yêu nhau rất lâu nhưng không ít lần anh hỏi tôi rằng, ‘em có yêu anh thật lòng không, tại sao em lại yêu anh trong khi em có thể yêu được người đẹp trai, giàu có gấp mấy lần anh?”. Những lúc như vậy tôi lại cười và bảo anh ngốc, vì tình yêu đâu thể so sánh như vậy, yêu là yêu thôi có gì mà so đo tính toán. Nếu ai cũng so bì như anh thì chẳng phải, thiên hạ không có ai chung thủy với một người hay sao? Tôi nói với anh rằng, ‘em yêu anh vì yêu anh, thế thôi, anh không phải suy nghĩ gì cả, cứ tin ở em’. Nhưng có vẻ như không phải vì anh không tin tôi mà anh không tin chính bản thân mình. Anh sợ mình thua kém người khác và sợ một ngày nào đó, tôi sẽ bị những gã đàn ông hơn anh đánh gục trái tim.

Thế nên, yêu nhau đã lâu mà anh chưa một lần xuất hiện trước mặt bạn bè tôi. Tôi có rủ anh đi cùng thì anh cũng từ chối. Anh nói còn chưa muốn gặp gỡ bạn tôi vì ngại nhưng tôi hiểu là anh không tự tin. Khi tôi thuyết phục anh bằng mọi lý lẽ, anh đã cố gắng vì tôi mà đồng ý. Tôi không muốn anh khép mình, cũng không muốn anh phải tự ti như thế. Xấu như anh đâu phải là quá xấu, chỉ là anh yêu phải một cô gái được người ta cho là đẹp như tôi, nên anh mới thiếu tự tin đến vây. Còn bản thân tôi thì không muốn một người đàn ông kém bản lĩnh. Xấu đẹp có gì quan trọng, không biết đối diện với thực tế, với chuyện phức tạp thì mới là kém cỏi thôi!

Tối hôm ấy, anh đi cùng tôi với lũ bạn để dự tiệc sinh nhật. Đến nơi, khi tôi giới thiệu anh là người yêu, có vẻ ai cũng ngạc nhiên, nhưng mọi người đều tỏ ra vui vẻ, tay bắt mặt mừng với anh. Tôi cũng nói với anh rằng bạn bè tôi rất thoải mái nên anh cứ tự nhiên. Nhưng khi đi vệ sinh, anh tình cờ nghe được hai người bạn trai của tôi nói: “Nó đẹp thế mà yêu thằng xấu quá nhỉ. Thiếu gì người mà lại yêu thằng ấy, không biết nhà thằng này có giàu không mà lại tán được em này”.

Bị bạn bè chê xấu, anh đòi chia tay - 2

Tôi hoảng loạn. Chỉ vì chuyện anh không đẹp bằng tôi mà anh chia tay sao.
(ảnh minh họa)

Anh về kể cho tôi nghe câu chuyện như vậy, rồi anh nói, đây là lần cuối cùng anh gặp gỡ bạn bè tôi. Tôi thấy anh thật tội nghiệp. Tôi gọi cho anh rất nhiều cuộc điện thoại sau đó nhưng anh không nghe máy. Cuối cùng, sau vài ngày mất tích, anh mới chịu liên lạc với tôi. Và lời đầu tiên anh nói sau ngần ấy thời gian không gặp nhau là: “Mình chia tay đi, anh không thể tiếp tục yêu em được nữa, anh thật kém cỏi so với em”.

Tôi hoảng loạn. Chỉ vì chuyện anh không đẹp bằng tôi mà anh chia tay sao. Nếu như anh biết mình kém tôi về hình thức, anh phải chứng minh cho thiên hạ thấy, anh thực sự tốt, anh thực sự xứng đáng là người tôi yêu hơn ai hết chứ. Đằng này, anh chỉ vì vài lời chê bai mà đã từ bỏ tôi, thật sự tôi thấy thất vọng về anh.

Tôi lâu nay yêu anh cũng chỉ biết có anh, cũng không được đi đâu cùng bạn bè. Tôi đã cố gắng vì anh, cố gắng làm cho anh tự tin hơn, vậy mà anh lại khiến tôi muộn phiền thế này. Tôi nói hết lời với anh vì tôi yêu anh thật lòng, không muốn chia tay anh. Nhưng anh cứ trốn chạy và anh nói, cầu mong tôi tìm được người hơn anh.

Tôi hoàn toàn thất vọng về con người anh, người đàn ông tôi yêu lại hèn nhát, chán nản đến vậy à? Tôi nói với anh cả trăm lần rằng, tôi không câu nệ chuyện xấu đẹp. Thế mà anh cứ không chịu tin, cứ nghi ngờ tôi, còn nói tôi này nọ, rồi còn bảo, tôi phải thuộc về thế giới của những cô gái yêu đại gia. Nghĩ mà chán vô cùng.

Giờ anh kiên quyết chia tay, liệu tôi có nên tiếp tục hay là cũng chấp nhận chuyện này? Tôi đang bối rối lắm, phải làm sao bây giờ?

Theo Lan Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái