Bị chồng đánh vì hoang phí tiền sắm Tết

Ngày 05/02/2013 23:42 PM (GMT+7)

Tổng cộng hóa đơn cho một lần đi siêu thị sắm Tết của chị lên tới 20 triệu. Chị toát mồ hôi vì sợ chồng về sẽ bị ăn mắng.

Chi 20 triệu sắm Tết

Ra đến cửa siêu thị, chị Hạnh phải gửi xe máy lại và thuê taxi về nhà vì hàng Tết chị mua quá nhiều, ngoại dự tính. Chị không nghĩ đến trường hợp này, vì khi vào siêu thị nhiều thứ nảy sinh, chị đã mua hết toàn bộ số tiền vừa rút ở ATM. Ngay đến chị còn choáng vì sao lại phát sinh nhiều thứ như thế. Nào là rượu ngoại, nào là giỏ quà, đồ gia dụng, nội trợ... đủ các thứ trên đời.

Tay xách nách mang, mệt phờ người nhưng chị vẫn phải cố lết vào nhà và nhờ anh tài xế vác hộ. Đến tài xế còn hốt và xin thêm chị mấy chục tiền taxi vì công vác đồ. Ngồi giữa đống đồ trong phòng khách mà chị còn lẩm bẩm tính đi tính lại cái hóa đơn, chỉ riêng quà Tết để biếu và chúc đã lên tới 13 triệu. Còn lại các khoản khác chưa tính được.

Tổng cộng hóa đơn cho một lần đi siêu thị sắm Tết của chị lên tới 20 triệu. Chị toát mồ hôi vì sợ chồng về sẽ bị ăn mắng. Tiền thưởng Tết của chị đã tiêu hết. Số lương cứng thì chẳng còn là mấy, chắc chỉ đủ tiền mừng tuổi. Chị bắt đầu thấy run run nhưng cũng phải nhanh chóng chuyển số đồ vào trong nhà trước khi chồng về. Thú thực, nhà có quá nhiều chỗ phải chúc Tết, nếu không chu toàn thì sợ sang năm làm ăn không tốt, đó là chưa tính tới chuyện nhờ vả này nọ. Chị sợ chồng thì ít, sợ mất lòng, không chu đáo thì nhiều. Thời nay thế, chị cứ tính toán rằng, thà tốn kém tí còn hơn là tiết kiệm rồi lại thua thiệt những người khác.Chị sợ chồng thì ít, sợ mất lòng, không chu đáo thì nhiều. Thời nay thế, chị cứ tính toán rằng, thà tốn kém tí còn hơn là tiết kiệm rồi lại thua thiệt những người khác.
(ảnh minh họa)

Chồng chửi vợ đã nghèo còn sĩ

Sự hốt hoảng của chồng ngoại dự tính của chị. Chị không nghĩ anh lại la lối om sòm lên như thế, hoặc cùng lắm cũng chỉ nói vài câu sao mua nhiều thế mà thôi. Đằng này anh hốt quá, thấy chị chất đầy nhà mà toàn hàng xịn nên điên tiết, chửi chị là loại đàn bà hoang phí, không biết tiết kiệm chăm lo cho gia đình. Anh xót là xót chỗ quà Tết. Anh bảo quà đi chúc thì mua vừa phải, mua xịn cũng chẳng để làm gì vì người ta bao nhiêu người chúc, để lẫn lộn vào nhau biết của ai đâu mà lần.

Hai mắt anh sòng sọc đỏ ngàu, anh lườm chị ‘cháy mặt’, chị sợ quá và tay run run. Chị cố gắng giải thích nhưng càng giải thích thì anh càng bực mình. Anh buông đủ lời xúc phạm chị vì cái tội tiêu hoang. Có lẽ vì tiếc của nên anh thành ra như thế.

Chị cũng xót lắm chứ, khi mua xong chị còn ngớ người và lo lắng vì mất quá nhiều tiền. Chị còn trăm nỗi lo, lo tiền mừng tuổi, tiền cho bố mẹ hai bên này nọ nhưng anh cũng đâu có hiểu cho chị. Chị biết đã vung tay rồi nhưng giờ thì làm sao. Anh càng mắng thì chị càng tiếc.

Anh nói chị nghèo còn sĩ khiến chị cảm thấy mình bị tổn thương vô cùng. Chị đâu có sĩ, chỉ là chị muốn mua mặt cho anh, để anh đến nhà sếp, họ hàng cho mát mặt. Chị cũng là nghĩ cho anh chứ đâu phải cố tình sang trọng. Tiền không có, giàu có gì đâu mà sĩ với diện. Chị khóc cả đêm, không muốn nói lời nào với chồng và anh cũng giận chị ra mặt. Có lẽ, Tết này chị chẳng vui.

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc