Bi hài chuyện chàng trai bị cộp mác “ế” chỉ vì...

Ngày 25/03/2016 19:20 PM (GMT+7)

Thấy Long lấy trong cốp xe ra một chiếc khăn được gói cẩn thận trong túi, cứ tưởng Long sẽ lau qua quần áo cho cô, ai ngờ...

Ai gặp Long cũng phải thốt lên lời khen ngợi:

- Người đâu mà đẹp thế, mà tài thế!

Không phải ngẫu nhiên mà người ta khen Long như vậy. Long là con nhà có điều kiện, được nuông chiều từ nhỏ nhưng lại sống rất tự lập. Vì thế sự nghiệp của Long luôn là điều ngưỡng mộ và ước ao của bạn bè cùng trang lứa. Lương tháng nào cũng phải hàng chục triệu. 

Không chỉ tài giỏi, Long còn rất đẹp trai nữa. Cái vẻ lạnh lùng, mong manh, sương khói đúng chuẩn soái ca khiến bao cô nàng ngây ngất. Đã thế, Long lại còn có lối sống lành mạnh, chẳng dính vào tệ nạn nào, gái gú lăng nhăng lại càng không. Ấy vậy mà dù đã bước sang tuổi 32, Long vẫn đi về lẻ bóng.

Long đã từng yêu nhưng mối tình nào cũng không có cái kết đẹp vì chỉ được vài tháng là lại tan vỡ. Mọi lời đồn đoán bắt đầu rộ lên. Người thì nói chàng như ông cụ non khó tính quá, đặt tiêu chuẩn cao quá ai mà với cho kịp. Thậm chí có người còn nói sau lưng Long:

- Chắc bị bê đê nên mới không ai dám yêu đây mà.

Nhưng sự thật nói ra sẽ khiến nhiều người phải choáng váng. Long không có tình yêu cũng chỉ vì mắc phải cái bệnh quá ư sạch sẽ.

bi hai chuyen chang trai bi cop mac “e” chi vi... - 1

Người như Long thì thiếu gì người theo, không cô này thì có cô khác nên Long cũng không lo lắng nhiều. (ảnh minh họa)

Long sạch sẽ đến phát khiếp. Bố mẹ Long ở với Long cũng còn thấy khó chịu nữa là người ngoài. Đồ đạc cá nhân của Long, kể cả xe cộ đi lại cũng không bao giờ xuất hiện lấy một vết bẩn. Những ngày mưa gió, đi xe về, Long sẽ mang giẻ ra lau chùi thật sạch sẽ, cho dù biết chắc rằng thời tiết sẽ còn mưa dài dài. Vất vả còn hơn chứ bẩn thì Long không chịu được. 

Cô bạn gái thứ nhất của Long cũng là người khá cẩn thận vậy mà cũng không thể hòa hợp được với tính cách của Long. Vào quán cafe uống nước mà Long yêu cầu nhân viên mang ra cả phích nước sôi để Long tráng cốc và còn dặn đi dặn lại là phải rót nước cho Long vào chiếc cốc đó. Mọi người quay ra nhìn Long với ánh mắt nhòm khó. Sau hôm ấy, cô bạn gái đột ngột nói lời chia tay với Long. Long hỏi lý do thì cô ấy nói:

- Anh tự tìm hiểu đi. Anh không sửa cái tính đó thì chẳng có ai dám yêu anh đâu.

Người như Long thì thiếu gì người theo, không cô này thì có cô khác nên Long cũng không lo lắng nhiều. Và cô thứ hai cũng đến. Nhưng mới quen nhau được hơn 1 tháng, cô thứ hai cũng không thể chịu nổi cái bệnh sạch sẽ của Long. Cả hai đang đi thì gặp trời mưa. Không mang áo mưa nên cả hai vào hiên trú tạm. Thấy Long lấy trong cốp xe ra một chiếc khăn được gói cẩn thận trong túi, cứ tưởng Long sẽ lau qua quần áo cho cô, ai ngờ. Cũng là lau, nhưng Long lấy khăn lau xe. Và sau hôm đó, Long trở thành cái tên mới nhất trong danh sách người yêu cũ của cô.

Liên tiếp những lần sau đó, cô này không bị Long chê vì thói sống cẩu thả, bừa bộn thì cũng bị Long chê về cái sự không sạch sẽ:

- Anh thật thất vọng về em. Anh không ngờ nhìn em gọn gàng vậy là cách sống lại không sạch sẽ chút nào.

Nàng ú ớ không hiểu chuyện gì đang xảy ra thì Long chỉ tay vào đôi giày cao gót nàng đang đi. Hóa ra gót giày dính những một vết bẩn, nhưng nó rất nhỏ. Những cô gái đến với Long đều không chịu nổi sự bí bách, kìm kẹp với cái thói quen ngăn nắp, sạch sẽ tới mức nghiêm ngặt hơn kỷ luật quân đội của Long. Các cô bạn gái của Long sau khi chia tay, đều có cảm giác như được giải thoát, phải đi ăn chơi khiêu vũ cả tuần để ăn mừng và hít thở bầu không khí thoáng đãng, thoải mái sau mấy tháng như sống trong ngục tù.

Nhiều người không biết, đều tiếc rẻ sao mình không trẻ lại vài tuổi để theo đuổi Long - người đàn ông độc thân ngon lành cành đào như thế. Nhưng nếu họ biết được sự thật, thì có khi phải vội vàng rút lại lời nói của mình với tốc độ ánh sáng mất. Cho tới bây giờ, Long vẫn đang mải miết đi tìm một nửa đích thực của mình, có chung cách sống, thói quen với mình. Không chỉ có Long mong chờ đến ngày ấy mà các cô yêu cũ của Long cũng vậy. Họ nóng lòng chờ đợi để xem người đi đến được đích với Long là ma quỷ hay thần thánh?

Theo Vân Lam (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Trai đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ