Bớt nói về 3 điều này, vận may sẽ càng tăng tiến

Bảo Anh. - Ngày 24/07/2021 10:56 AM (GMT+7)

Dù trong mối quan hệ nào, cách bạn giao tiếp, sử dụng từ ngữ cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ.

Đầu tiên, bớt khoe khoang về mình và học cách lắng nghe nhiều hơn

Bớt nói về 3 điều này, vận may sẽ càng tăng tiến - 1

Con người cần phải biết che bớt những góc cạnh của mình. Ai đó có thể muốn phô ra mọi thứ ở mọi nơi nhưng bạn tốt hơn hết là nên biết giấu cho mình vừa đủ. Đừng để bản thân dễ bị phơi bày. Người khác không định nghĩa bạn là ai và bạn không cần phải làm mọi thứ để được người khác công nhận.

Nói ít làm nhiều là một kiểu ứng xử khôn ngoan trên đời. Trong khi đó, khoe khoang một cách mù quáng sẽ chỉ khiến người khác coi thường và dè bỉu. Với những người không hiểu được bạn, không biết được giá trị thực của bạn, hãy cứ tôn trọng họ và giữ miệng của mình, không cần vội nói.

Khiêm tốn và thận trọng chính là biểu hiện của lối cư xử khiêm tốn. Dù bạn học hành giỏi giang, có năng lực và được khen ngợi đến đâu, thận trọng không khi nào là thừa.

Trong đối nhân xử thế, nên cân nhắc trước khi hành động, bớt suy nghĩ về hình tượng của mình trong mắt người khác, tích lũy cho mình những mối quan hệ tốt thì vận may tự nhiên sẽ tốt lên.

Bát nước hắt đi khó mà lấy lại được, lời nói rồi thật khó để thu về. Hãy biết thận trọng hơn trong lời nói của mình, bớt khoe khoang về bản thân và lắng nghe để thấu hiểu về những người xung quanh nhiều hơn. Đó chính là cách để bạn phát triển và ngày càng mở ra được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Thứ hai, đừng nói về bí mật của bạn ở khắp mọi nơi

Bớt nói về 3 điều này, vận may sẽ càng tăng tiến - 3

“Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương; Biết người biết mặt, khó biết lòng”.

Người ta nói, cái khó nhất trên đời này chính là hiểu được lòng người. Một số việc có thể do người nói vô tình mà người nghe hữu ý.

Không phải ai cũng có thể giữ bí mật và những điều riêng tư về bạn. Một khi bạn không ngần ngại mà chia sẻ với người khác những chuyện riêng tư của mình thì điều đó đồng nghĩa với việc phơi bày điểm yếu của mình cho người khác biết. Bạn coi đó là bí mật, sự riêng tư của mình nhưng với người khác, đó có thể chỉ là một trò đùa.

Sâu tận đáy lòng mỗi người đều có ít nhiều những điều không biết tỏ cùng ai. Hãy giữ chúng ở sâu nơi đó, như phòng tuyến cuối cùng của mình. Không để người khác biết hết về mình cũng là một loại trách nhiệm với bản thân.

Nói điều này không có nghĩa rằng mọi người xung quanh ta đều không đáng tin mà bởi xã hội phức tạp, người tốt hôm nay đâu thể biết mai sẽ gặp biến cố, bị dòng đời xô đẩy thế nào. Sẽ tốt hơn khi bạn không tạo cơ hội cho người khác có thể biết điểm yếu và làm bất cứ điều gì tổn thương bạn.

Sống trên đời, hãy luôn chừa một lối đi cho chính mình. Đừng dễ dàng mà nói ra những bí mật của mình cho người khác bởi miệng mình còn không khống chế được thì trách sao người khác dễ yếu lòng.

Khi hoà hợp có thể không xảy ra chuyện gì, nhưng khi xung đột ai dám chắc đối phương sẽ không đem những bí mật của bạn ra làm vũ khí. Cuối cùng thì chính những bộc bạch của bạn có thể quay lại làm tổn thương bạn. Tốt nhất bí mật chỉ nên an toàn ở một người biết. Nếu có hai người biết, sẽ dễ có người thứ 3, thứ 4 và thậm chí nhiều hơn nữa.

Thứ ba, đừng mãi nói về những điều bạn lo lắng

Bớt nói về 3 điều này, vận may sẽ càng tăng tiến - 4

Cuộc sống này, nói là dễ thì là dễ mà khó thì cũng là rất khó. Sự thật là dù bạn là ai thì cũng sẽ có lúc phải đối mặt với khó khăn, thử thách. Đừng chỉ vì những điều đang phải đối mặt mà nghĩ rằng mình đúng là kẻ kém may mắn, không được như ai kia.

Ngã ở đâu đứng dậy ở đó. Hãy để cho bản thân cơ hội tự mình nếm trải những đau khổ, tự trải qua những vấp ngã và tự chữa lành những tổn thương. Đừng mãi ca thán về những khó khăn mình gặp phải.

Mỗi người đều có những nỗi đau và nỗi khổ của riêng mình. Khi bạn luôn toát ra nguồn năng lượng tiêu cực, thứ bạn thu về cũng sẽ là những điều tiêu cực đó. Sự thật là không có nhiều người trên thế giới này thực sự quan tâm đến bạn đâu.

Không ai là thùng rác của bạn, là nơi bạn có thể trút mọi bực dọc vào. Bởi vậy đừng chỉ biết than phiền về những khó khăn mình gặp phải.

Thế giới này rộng lớn đến vậy, lòng người phức tạp đến vậy, làm sao tránh khỏi những lúc gặp chuyện phiền phức, người phiền phức… Vốn dĩ, có một số người bạn không cần quan tâm và một số chuyện không cần để ý. Bớt suy nghĩ, bớt than phiền, đó là cách để bạn bình tĩnh và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Khi bạn toả ra năng lượng tích cực, bạn sẽ càng thu về được nhiều may mắn hơn.

Người khôn ngoan luôn biết đâu là lời mình nên nói, không vì lý do gì mà tuỳ ý nói năng. Một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu rằng bản thân cần xử lý những bất bình trong lòng mình và bí mật, chuyện riêng tư của bạn không nên nói với tất cả mọi người.

Một người chỉ mất 2 năm để học nói nhưng sẽ mất cả đời để học cách im lặng. Càng nói nhiều càng dễ nảy sinh ra chuyện, càng giải thích càng dễ khiến sự việc trở nên phức tạp. Sẽ tốt hơn khi bớt nói về 3 điều này, cuộc sống sẽ thêm nhẹ nhàng, vận may sẽ ngày càng kéo đến.

Tu cái miệng là tu hơn nửa đời người, 3 điều nhớ đừng nói với người khác
Hoạ là từ miệng mà ra, vận mệnh của một người có gặp nhiều may mắn hay không có thể nhìn ra từ cách họ gieo nghiệp hay gieo nhân lành trong cuộc sống. Người Do Thái có câu: "Thứ tốt nhất trong thiên hạ là miệng lưỡi mà thứ xấu xa nhất cũng chính là miệng

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. ( Aboluowang)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc