Buông bỏ 3 điều này, cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc, thành công hơn 

Bảo Anh. Ngày 16/02/2022 11:09 AM (GMT+7)

Học được cách buông bỏ, trái tim của bạn sẽ càng rộng mở, bạn sẽ dễ cảm nhận hơn niềm hạnh phúc từ sự đơn giản. Học được cách buông bỏ, những ngày tháng tới của bạn sẽ giàu có hơn, ít tham lam hơn, hài lòng hơn, ít phàn nàn hơn, hạnh phúc hơn. 

Buông bỏ 3 điều này, cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc, thành công hơn  - 1

Bỏ đi lòng tham vinh hoa phú quý

Có đủ tiền là tốt, không phải càng nhiều càng tốt. Đừng vì theo đuổi vinh hoa phú quý, ham muốn vật chất quá mạnh mẽ mà bỏ qua vẻ đẹp của cuộc sống này. Một khi chạy theo đồng tiền, bạn sẽ dễ bỏ lỡ tình yêu đẹp, bỏ lỡ người thực sự yêu mình để rồi yêu sai và cưới nhầm người.

Rất nhiều người rõ ràng có một cuộc sống tốt nhưng vẫn luôn không hài lòng. Họ luôn nghĩ đến việc phải sống trong một ngôi nhà sang trọng, lái một chiếc xe hơi thật đắt tiền, cho rằng đó mới thực sự là hạnh phúc.

Thế nhưng, hãy thử đặt đôi mắt và tâm trí của bạn vào cuộc sống hiện tại, thực sự nhìn ngắm và cảm nhận, bạn sẽ thấy hiện tại mình cũng đang rất hạnh phúc, nó không hề tệ như bạn vẫn nghĩ.

Hãy buông bỏ lòng tham vinh hoa phú quý. Con người khi càng ham muốn nhiều, trong lòng sẽ càng có nhiều thứ hơn, lâu dần trở thành gánh nặng. Có câu nói như này: “Có ruộng đất vạn mảnh cũng chỉ ngày ăn ba bữa , nhà cửa có vạn gian thì cũng chỉ ngủ trên 3 tấc giường". Càng đơn giản, bạn sẽ càng cảm nhận, trải nghiệm được nhiều niềm vui và vẻ đẹp của cuộc sống hơn, phần đời còn lại ngập trong hạnh phúc.

Buông bỏ 3 điều này, cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc, thành công hơn  - 2

Buông bỏ người không thể yêu

Không phải tình yêu nào cũng có kết quả, không phải ai yêu nhau thì nhất định phải ở bên nhau. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là người mình yêu cũng yêu mình, đau đớn nhất trên đời là người mình yêu không dành cho mình tình cảm đó. 

Có một loại mạnh mẽ gọi là buông tay, buông bỏ người không nên yêu, buông tay người không thể yêu. Không ít người dù biết nửa kia đã phản bội mình, có người khác nhưng vẫn không thể buông bỏ. Họ níu kéo bằng đủ những lý do, thậm chí lấy cả mạng sống của bản thân ra để mong người ấy quay về. 

Năn nỉ, quỵ lụy để người đó quay về chính là sai lầm lớn. Họ làm vậy không phải giúp cứu vãn tình hình mà chỉ khiến hình ảnh của họ trở nên đáng thương hơn, ít được trân trọng hơn trong mắt ai kia.

Yêu nhầm người không đáng sợ, điều đáng sợ là biết yêu nhầm người mà không thể buông bỏ. Cuối cùng, bạn sẽ phải vật lộn trong đau đớn, tất cả những gì còn lại là vết thương lòng. 

Một người, chỉ khi buông bỏ được người mình không thể yêu, buông bỏ được những điều khiến bản thân tổn thương, đau đớn, người đó mới có thể hạnh phúc hơn. 

Buông bỏ 3 điều này, cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc, thành công hơn  - 3

Buông bỏ những lời phàn nàn về cuộc sống

Thực ra, cuộc sống là một trạng thái của tâm hồn, khi bạn đối diện với cuộc sống bằng thái độ lạc quan, tích cực thì bạn sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc. Con người ta không thể kiểm soát những gì đến với mình nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn thái độ để đối mặt với chúng. 

Dù bạn là ai, cuộc sống không thể lúc nào cũng tốt đẹp như mong muốn. Tâm trạng của bạn chính là điều quyết định chỉ số hạnh phúc của bạn.

Những người hay thích than phiền dù cuộc sống có tốt đến đâu cũng không thấy hạnh phúc. Người tràn đầy năng lượng tiêu cực sẽ chỉ ngày càng trở nên bất hạnh,  cuộc sống ngày càng bi thảm hơn. Trong khi đó, những người tích cực và lạc quan luôn có thể biến điều xấu thành điều tốt.

Một khi trút bỏ được những lời than phiền về cuộc sống, bạn sẽ chợt nhận ra, hạnh phúc hóa ra không khó đến vậy. Cách dễ nhất để thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của một người chính là không phàn nàn. 

Nhà tâm lý học xã hội Leon Festinger từng phát biểu định luật Festinger: "10% cuộc sống được tạo nên từ những chuyện xảy ra với bạn, 90% còn lại được quyết định bởi cách bạn phản ứng với những điều đó".

Đời người có ai là luôn xuôi chèo mát mái, trăm sự theo ý mình. Buông bỏ phàn nàn, dừng kêu than, bạn sẽ thấy cuộc đời không chỉ có cay đắng mà còn có ngọt ngào. Sẽ tốt hơn khi bạn dùng khoảng thời gian đó, năng lượng đó để thay đổi, cải thiện cuộc sống của mình. 

Buông bỏ 3 điều này, cuộc đời bạn sẽ hạnh phúc, thành công hơn  - 4

Henry David Thoreau từng nói: "Một người, càng buông được càng nhiều sẽ càng giàu có". Chỉ có sự đơn giản mới khiến con người ta cảm nhận được nhiều hơn, sống cuộc sống thực sự ý nghĩa. 

Càng có nhiều, trái tim của bạn sẽ càng muốn chiếm giữ nhiều hơn. Học được cách buông bỏ, trái tim của bạn sẽ càng rộng mở, bạn sẽ dễ cảm nhận hơn niềm hạnh phúc từ sự đơn giản. Học được cách buông bỏ, những ngày tháng tới của bạn sẽ giàu có hơn, ít tham lam hơn, hài lòng hơn, ít phàn nàn hơn, hạnh phúc hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/buong-bo-3-dieu-nay-cuoc-doi-ban-se-hanh-phuc-than...

3 dấu hiệu của người gặp nhiều may mắn
Giàu đến đâu mà tiêu xài hoang phí cũng đến ngày trắng tay, nghèo thế nào biết siêng năng phấn đấu cũng sẽ tích lũy được tài sản cho mình. Âm thầm...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống