Cả khu chung cư "cười nghiêng ngả" vì quyết tâm giảm cân tập thể của các chị em

Ngày 03/03/2017 13:45 PM (GMT+7)

Mỗi sáng các chị đều rủ nhau đi tập thể dục rồi tranh thủ làm đẹp. Nhưng kết quả thì...

Chuyện là thế này:

Dạo này, mấy chị em nội trợ cùng khu chung cư dạo này có thói quen rủ nhau đi tập thể dục buổi sáng. Ai cũng sinh nở mấy lượt nên cứ sợ người xuề xòa, phát tướng bị chồng chê, chồng bỏ nên tìm cách chăm sóc lại vóc dáng. Thời gian rảnh, các chị các em rủ nhau đi spa làm đẹp, sáng sớm thì cùng hú hí nhau đi tập thể dục ở công viên ngay dưới chân chung cư.

Vợ Lâm sau khi cưới thì thay đổi ngoại hình, trông đầy đặn hơn xưa. Bạn bè bảo thế đẹp rồi nhưng chị thì rất tự ti mỗi lần nhìn thấy cân nặng tăng lên. Dáng chị cũng không phải là quá béo nhưng thấy chị em trong khu cùng đi với nhau, chị cũng muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng ngày xưa. Cứ sáng năm giờ là cả hội kéo nhau đi tập. Đến bảy giờ thì kéo nhau về. Anh Lâm sáu giờ rưỡi thì thức giấc, tưới cây, quét dọn sân trước rồi vào thay quần áo đợi vợ về, ăn sáng xong rồi đến cơ quan. Vợ Lâm tập được một tháng, đến tối ôm vợ ngủ anh Lâm chợt bảo: Vợ à, sao anh có cảm giác em mập lên thế?

Nghe đến đây thì chị hờn dỗi trách móc anh nào là chê chị xấu, nào là không thương chị. Anh khổ sở năn nỉ làm hòa rồi cứ phải dối lòng khen chị dạo này đã thon gọn hơn xưa. Thật sự thì anh cảm nhận được vợ của mình chẳng giảm được cân nào mà còn có khuynh hướng chuyển thành “eo bánh mì”.

ca khu chung cu "cuoi nghieng nga" vi quyet tam giam can tap the cua cac chi em - 1

Nhân dịp đầu tháng lĩnh lương, anh mua tặng chị một bộ đầm. Anh vẫn thường thích mua tặng vợ quần áo như một cách thể hiện tình yêu của mình. Size quần áo của chị thì anh không bao giờ quên nhưng lúc đứng chọn, anh lại chuyển từ size M sang size L.

Mang quà về tặng vợ, chị hớn hở ôm chồng rồi vội vàng vào bên trong thay ra để khoe. Lúc đi ra, chị khen anh tấm tắc là biết lựa quần áo, chọn vừa y thân người chị. Lúc này anh đến ôm chị và thì thầm “Cái đầm này size L đấy” thì chị tá hỏa lục tung tủ quần áo để kiểm tra. Lâu nay ở nhà nội trợ nên chị cũng không có dịp mặc lại những bộ đầm váy ngày trước, nay mặc vào tất cả đều không kéo lên được.

Chị hết nhìn anh Lâm rồi nhìn đống quần áo ngổn ngang mà khóc. Hóa ra mấy tháng nay đi tập thể dục cùng các chị em trong khu phố chỉ toàn tám chuyện chứ có tập được gì. Cả hội cứ đi được vài vòng lại bảo nhau vào quán ngồi uống nước nghỉ mệt. Nhân lúc nghỉ mệt thì lại ngồi bàn chuyện trên trời dưới đất, trong xóm ngoài ngõ. Tới giờ thì kéo nhau về.

ca khu chung cu "cuoi nghieng nga" vi quyet tam giam can tap the cua cac chi em - 2

Tập thì ít, ăn uống rồi tám chuyện thì nhiều nên dù cũng thức dậy sớm, dù cũng cố gắng chăm sóc vóc dáng nhưng cân nặng thì lại không có dấu hiệu giảm đi. Nhìn vợ khổ sở thế, anh Lâm ôm vợ rồi vỗ về an ủi chị rằng anh không chê chị béo, quan trọng là chị khỏe mạnh là anh vui rồi. Chị được anh ôm vào lòng mà tâm tư cũng nhẹ lại.

Hóa ra không chỉ có nhà anh Lâm ở trong tình trạng "bi hài kịch" như thế. Các ông hàng xóm cũng

>> Đọc ngay:

Bi hài chuyện vợ chồng mới cưới làm "náo loạn" cả khu chung cư vì chuyện tế nhị

đều rỉ tai nhau việc dạo này mấy bà cứ béo lên trông thấy mặc dù mang tiếng đi tập chăm chỉ. Đến lúc này, các chị mới ngồi với nhau và nhận ra sai lầm của mình. 

Thế nhưng, ở nhà nội chợ mà không rủ nhau tụ tập lại buồn chán. Cuối cùng, mặc kệ lời của các ông chồng, hội chị em vẫn sáng sáng rủ nhau... đi ăn, chiều đi massage và tối thì về... tập thể dục bù. Anh Lâm cùng với các ông chồng trông thế cũng chỉ biết cười, nghĩ cùng tội nghiệp các bà vợ nên đám đàn ông gật gù: thôi thì mặc kệ vậy, miễn là vợ vui vẻ là được. 

Theo Lam Nguyên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình