Có hàng xóm kiểu này thì chưa biết họa gì sẽ xảy ra

Ngày 26/02/2017 20:00 PM (GMT+7)

Dù ở trong nhà mình cũng phải cẩn thận lời ăn tiếng nói, vì một khi bà tám còn ở sát nhà thì chưa biết họa gì sẽ xảy ra.

Khu chung cư gia đình anh Huân, chị Hồng đang ở khá rộng lớn với nhiều phòng ốc tiện nghi dành cho nhiều hộ gia đình. An ninh, bãi đậu xe, vệ sinh… cực tốt. Trước giờ rất nhiều gia đình mong muốn mua được một hộ để đến sinh sống.

Dù nhà trên anh chị là một gia đình không lịch sự, thích kéo bàn kéo ghế đến đinh tai nhức óc, nhưng môi trường sống ở đây rất tốt nên anh chị Huân cũng không có ý định chuyển đi. Sống riết cũng thành quen, vợ chồng anh Huân cũng mặc kệ họ muốn làm gì làm.

Có hàng xóm kiểu này thì chưa biết họa gì sẽ xảy ra - 1

Thời gian sau thì cả khu tá hỏa khi biết những điều xảy ra đều đến từ người phụ nữ vừa dọn đến ở khu chung cư này hơn hai tháng trước. (Ảnh minh họa)

Nhưng có một hôm, cả nhà trên ấy mở tiệc sinh nhật cho con nên mời bạn bè của đứa nhỏ đến chơi. Cả ngày chủ nhật anh chị Huân cứ bị tiếng thình thịch, chạy nhảy của bọn trẻ làm cho thở không được. Thế rồi chị Hồng mới vọt miệng nói với chồng về việc bất lịch sự của nhà đó. Chị còn buông vài lời khó nghe nhưng cũng chỉ là nói cho hả giận mà thôi.

Ấy vậy mà không biết thế nào, ngày hôm sau cả gia đình tầng trên kéo đến cửa làm khó nhà chị. Rồi còn cự cãi um sùm kéo mọi người ở chung cư đến vây xem. Chuyện ngày hôm ấy cũng qua với sự khó chịu và mất lòng nhau của cả hai gia đình. Chính điều đó lại làm cho gia đình tầng trên cố tình tạo ra nhiều âm thanh, tiếng động để dằn mặt anh chị. Chị Hồng chua xót nhìn chồng chẳng biết từ đâu mà hàng xóm lại đến ầm ĩ lên như thế. Vợ chồng anh Huân chưa từng đi nhiều chuyện lê la hàng xóm nói này nói kia, cũng chỉ tâm sự với nhau cho qua chuyện.

 Sau đó vài hôm, gia đình cách nhà anh Huân cũng ầm ĩ chuyện nọ chuyện kia. Số là chị vợ suốt ngày ở nhà nội trợ, chồng đi làm. Nghe đâu ầm ĩ vì anh chồng ghen bóng ghen gió bảo vắng mặt chồng lại dắt trai về. Mà sự tình cũng không biết cụ thể thế nào chỉ có chị vợ là khóc đến thảm thiết. Anh chồng tra hỏi ngày giờ người đàn ông xuất hiện thì chị vợ xanh cả mặt. Nhưng cuối cùng, người đàn ông đó chẳng ai xa lạ là ba ruột của chị vợ đến xin tiền.

Có hàng xóm kiểu này thì chưa biết họa gì sẽ xảy ra - 2

Vợ chồng anh chị lại ở sát vách, không biết rồi ngày nào bà ta lại ghé tai vào tường để nghe ngóng anh chị đây. (Ảnh minh họa)

Cả khu chung cư lâu lâu lại “được” dịp rộn ràng với mấy chuyện thị phi. Thời gian sau thì cả khu tá hỏa khi biết những điều xảy ra đều đến từ người phụ nữ vừa dọn đến ở khu chung cư này hơn hai tháng trước. Mà hộ nhà chị này sát vách gia đình anh Huân.

Thì ra là bà ta chuyên đi nghe ngóng, hóng hớt tình hình xung quanh khu chung cư và tìm cơ hội đâm chọt, “đốt nhà” người ta, gây hiềm khích hàng xóm láng giềng. Tra tiểu sử mới biết bà này đi đến đâu là nơi đó lộn xộn cả lên. Mấy bà tám nhiều chuyện ở các khu chung cư không ít nhưng quá đáng như bà này thì chẳng mấy ai.

Bà ta khá rảnh rỗi, vì lý do nào đó mà sống một mình, mỗi tháng con cái chu cấp tiền nuôi nên cả ngày đi hóng chuyện. Hồi đầu dọn đến cũng có chào hỏi qua, nhưng qua lời kể cũng thấy bà ta như bị con cái bỏ, hàng xóm cũng có chút thương. Ai có ngờ, cũng vì cái tính thích tám chuyện mà bà ta mới bị con cái “mời” đi nơi khác.

Chẳng biết thời gian tới khu chung cư của vợ chồng anh Huân còn xảy ra chuyện gì nhưng bà tám đã đến ở thì phải cẩn thận hơn mới được. Vợ chồng anh chị lại ở sát vách, không biết rồi ngày nào bà ta lại ghé tai vào tường để nghe ngóng anh chị đây. Nhưng bài học lần trước của gia đình tầng trên đã cho anh chị một chút kinh nghiệm về việc: Dù ở trong nhà mình cũng phải cẩn thận lời ăn tiếng nói, vì một khi bà tám còn ở sát nhà thì chưa biết họa gì sẽ xảy ra.

Theo Lam Nguyên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình