Các bà hay thật!

Ngày 29/08/2014 10:48 AM (GMT+7)

Khen thì các bà bảo khen đểu, nịnh nọt, chê thì các bà bảo vô tâm vô tính, vô duyên. Thế thì chúng tôi phải làm gì thì các bà mới yên lòng?

Tôi, thân làm chồng của một bà vợ tương đối là cầu toàn. Vợ tôi lúc nào cũng muốn được chồng yêu, được chồng chiều, được nói những lời hay ý đẹp. Nhưng mà, tôi lại chẳng thích như vậy. Với quan điểm của tôi, đàn ông khua môi múa mép quá nhiều cũng không hay, thường là những người (cũng là được các bà phong cho) không chung tình, lăng nhăng. Cái này thì tôi đồng ý. Dù là bạn làm nghề MC, làm tình nguyện viên hay gì gì đi chăng nữa thì cũng không có nghĩa là bạn sẽ nói nhiều trong bất cứ hoàn cảnh, môi trường nào.

Thế nên, tính tôi ít nói, cũng là kiệm lời, tôi nói câu nào phải ‘chất’ câu ấy (bạn bè vẫn bảo vậy). Ngay cả lời khen dành cho một ai đó, tôi cũng rất ít khi nói. Phải là thật sự xuất chúng với khen ngợi. Đôi khi khen ngợi là một sự động viên, nhưng cũng có lúc khen ngợi khiến cho người ta tự mãn. Nên tùy cơ ứng biến mà thôi… Cái gì thật sự là đẹp, là thành quả, tôi mới khen…

Vợ tôi vốn chẳng hợp tính tôi nên lúc nào vợ cũng càu nhàu: “Anh này hay thật, chưa bao giờ khen vợ được một câu, lúc nào vợ hỏi gì cũng cười, cũng ừ. Không biết nói lời hay ý đẹp, ngọt ngào như chồng người ta. Người ta suốt ngày nịnh vợ đẹp gái, xinh gái, ăn mặc sexy. Chắc chờ một kiếp cũng không thấy chồng mình khen được một câu”. Cái kiểu ca thán này của vợ tôi nghe nhiều rồi. Nói nhiều quá tôi cũng mặc kệ, tôi bảo ‘khen chê là chuyện của thiên hạ. Mình làm chồng ai lại đi khen vợ mình trước mặt người khác, không hay cho lắm. Người nào không hiểu lại tưởng mình khoe mẽ’.

Các bà hay thật! - 1

Thấy vợ tỏ thái độ, nhiều lần cau có khó chịu, không nói năng gì. Vợ liên tục nói với người khác là chồng vô tâm. (ảnh minh họa)

Vợ còn hay thắc mắc ‘sao anh không tặng quà cho em, sao lúc nào anh cũng chỉ biết đi làm, về nhà ăn cơm, chơi với con? Người ta hay mua quà cho vợ, đưa vợ đi chọn quà, đưa vợ đi đây đi đó, anh thì khô khan cứng nhắc, chán anh!’. Mỗi lần nghe vợ nói như thế, tôi lại lặng im. Tôi tự suy nghĩ về hành động của mình, xem có quá quắt không. Tính ra cũng chẳng có gì là quá. Đi làm rồi về nhà đúng giờ, chơi với con, ăn cơm, thi thoảng giúp vợ việc nhà là được. Vậy vợ còn đòi hỏi gì nhỉ, có phải vợ cầu toàn quá hay đàn ông chúng tôi khô khan? Các bà lạ thật, chẳng biết đâu mà lần. Tính tôi ít nói, không thích phô trương lại cứ muốn tôi như chồng người ta. Mỗi người mỗi tính, cứ muốn như thế thì có mà giống nhau hết à…

Thấy vợ tỏ thái độ, nhiều lần cau có khó chịu, không nói năng gì. Vợ liên tục nói với người khác là chồng vô tâm. Thôi thì vì vợ, tôi quyết tâm thay đổi một phen. Ban đầu là kế hoạch khen vợ. “Hôm nay em xinh thế, mặc bộ này đẹp đấy”. Vợ ngã ngửa: “Anh bị dở hơi à, sao tự nhiên hôm nay lại khen vợ?”. Tôi  phản kháng: “Thì em đẹp anh mới khen, nhìn em mặc cái này được mà”. “Thế rốt cuộc là đẹp hay là được, anh nói rõ ra xem nào, đừng có cái kiểu khen miễn cưỡng, cố tình khen cho xong chuyện, em không thích”.

Ôi thôi, mệt với các bà vợ. Đấy, không khen thì bảo không khen, khen rồi thì bảo này nọ, lắm chuyện, còn bị cho là khen đểu. Nghĩ mà mệt người. Hôm sau, thấy vợ trang điểm lại khen vợ xinh, vợ bảo ‘anh đừng có mà điêu, em hôm nay xấu thế này mà xinh gì, mọi hôm em còn xinh hơn anh lại không khen’. Tôi bực: ‘Thì mọi hôm không thấy đẹp, hôm nay đẹp chứ sao…’.

Các bà hay thật! - 2

Đúng là các bà mệt thật. Chồng không khen thì bảo chồng này nọ, khen rồi thì cũng bảo này nọ nốt. Chẳng biết chiều thế nào. (ảnh minh họa)

Có hôm, chủ động đưa vợ và con đi chơi công viên cuối tuần, rồi chọn cửa hàng vào ăn. Ăn xong lại về, vợ bảo ‘chồng chẳng lãng mạn gì cả, ăn xong cái cuống đít đi về luôn, không thấy cảm giác vợ chồng nghỉ ngơi thư thái’. Tôi phàn nàn: ‘Thế em định đi đâu sao không nói, anh thì chỉ nghĩ ăn xong thì về. Lạ thật, đàn bà cứ thích đàn ông đoán ý. Anh trăm công nghìn việc, không đoán được ý của em. Nếu em thích gì thì nói anh biết, chứ nếu cứ bắt anh phải tìm hiểu, tò mò rồi thử nghiệm thì mệt lắm. Đâu có thời gian mà như thế nữa. Bây giờ vợ chồng có con cái rồi, cần lo kiếm tiền, lo cuộc sống sau này cho con cái nữa chứ không phải cứ suốt ngày ngồi đợi lãng mạn, chờ đợi giận hờn vu vơ, chờ đợi chồng tâm lý…’.

Đúng là các bà mệt thật. Chồng không khen thì bảo chồng này nọ, khen rồi thì cũng bảo này nọ nốt. Chẳng biết chiều thế nào. Làm đàn ông chúng tôi không được tinh tế, đa sầu đa cảm như đàn bà đâu nên đừng trách chúng tôi. Vì chúng tôi là đàn ông …

Xem thêm tin liên quan:

Đàn bà xứ này thật kỳ lạ

Cô chỉ là người đàn bà đẻ thuê!

45 tuổi không lấy vợ vì quá hận đàn bà

Một khi đàn bà đã ngoại tình

'Sự thật trần trụi' về đàn ông và đàn bà

Tôi hay người đàn bà kia là người thứ ba?

Theo Nam Châm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng