Cám ơn em, chị đang hạnh phúc bên chồng mới

Ngày 17/05/2015 00:00 AM (GMT+7)

Những ngày biết tin chồng ngoại tình, chị như người mất hồn, cảm giác không còn sức sống, mất đi thứ gì đó vô cùng quan trọng.

Chị đã từng nghĩ không có anh trên đời này, chị sống cũng vô nghĩa. Chị đã không còn nước mắt để khóc nữa rồi, đã khóc nhiều quá khi biết em, chính em đã cướp chồng của chị.

Anh từng nói với chị bao điều, hứa với chị trọn đời bên nhau, yêu thương chân thành không có chỗ cho từ phản bội. Anh nói, nếu sau này ai phản bội người kia trước, chắc chắn sẽ bị trời phạt. Nhưng miệng lưỡi con người thật khó lường, anh nói vậy là chuyện của ngày hôm qua, còn ngày hôm nay, anh đã thay lòng, đã vì người đàn bà khác mà đổi thay.

Chị được bạn bè, người thân động viên và cuối cùng, sau hơn 1 năm sống trong nước mắt và thù hận, chị đã hiểu ra, cái gì không xứng đáng thì cần phải vứt bỏ. Giống như người đàn ông ấy, không xứng với chị thì chị cần phải từ bỏ ngay, không thể níu kéo và cũng không nên níu kéo.

Anh ta vì thấy em trẻ đẹp, thấy em xinh xắn, ăn nói dễ nghe và đặc biệt, thấy em là ‘của lạ’ nên đã lao vào. Chắc hẳn, anh ta cũng hứa hẹn với em nhiều điều giống như đã từng nói với chị? Không quan trọng nữa rồi em ạ, chị đã nhận ra, tất cả chỉ là tương đối, tình yêu cũng vậy, chẳng bao giờ có tuyệt đối dù rằng anh ta liên tục thề thốt với chị.

Cám ơn em, chị đang hạnh phúc bên chồng mới - 1

Anh ta vì thấy em trẻ đẹp, thấy em xinh xắn, ăn nói dễ nghe và đặc biệt, thấy em là ‘của lạ’ nên đã lao vào. (ảnh minh họa)

Sau hơn 1 năm chia tay chồng cũ, chị làm mẹ đơn thân. Chị hận đàn ông, hận những người bên cạnh tán tỉnh chị. Chị chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân vì chị nghĩ, đó là cách tốt nhất để chị sống qua ngày. Chị không dám mở lòng với ai, không dám yêu ai vì sợ một ngày nào đó người ta lại lừa dối chị.

Sau đó, chị tình cờ gặp lại một người, em biết đó là ai không, đó là người bạn thân của anh ta. Thật ra, người này đã ngưỡng mộ chị từ lâu, đã yêu chị từ ngày chị yêu chồng cũ, nhưng vì anh ấy không dám xen vào nên chỉ đứng ngoài nhìn chị hạnh phúc. Sau khi biết tin chị chia tay, anh ấy đã lại đến bên chị, đã lại động viên an ủi chị. Một thời gian đi làm xa, đi công tác, anh ấy không ngừng liên lạc và cho chị động lực để tin vào tình yêu, tin vào cuộc sống này. Chị vốn tuyệt vọng vì nghĩ rằng, người đàn ông mình yêu thương nhất cũng phản bội mình thì còn hi vọng gì ở những người khác. Nhưng chị đã lầm, chẳng có cái gì là nhất cả. Anh ấy đã lừa dối chị và giờ thì người khác đã thay thế anh ấy.

Chồng cũ của chị không đem lại cho chị và con một mái ấm hạnh phúc, thì có người đàn ông khác bên chị, sẵn sàng trao cả trái tim và gia tài cho chị. Anh ấy nói, anh ấy yêu chị từ lâu và quyết định này đã suy nghĩ bao nhiêu năm nay. Nếu đón nhận anh ấy, chị sẽ có được một cuộc sống đầy đủ và anh sẽ coi con chị như con của anh ấy. Chị hạnh phúc vô cùng dù lòng cũng có chút lo lắng.

Cám ơn em, chị đang hạnh phúc bên chồng mới - 2

Chồng cũ của chị không đem lại cho chị và con một mái ấm hạnh phúc, thì có người đàn ông khác bên chị, sẵn sàng trao cả trái tim và gia tài cho chị. (ảnh minh họa)

Chị đã thử lòng anh ấy bằng 1 năm chờ đợi và cuối cùng, sự kiên trì của anh đã khiến chị cảm thấy, tình yêu ấy thật đáng. Chị đón nhận người đàn ông này và bây giờ, chị đang mang bầu đứa con thứ hai. Đó là nguồn động viên, là niềm tin. Anh coi con trai lớn của chị như con của mình, cưng nựng con, chăm sóc con chu đáo. Ngoài kiếm tiền, anh còn làm việc nhà, còn giúp chị rất nhiều việc. Có một điều mà người chồng cũ không bao giờ làm được và chưa từng làm đó là, anh ấy rất quan tâm tới gia đình chị, người thân của chị. Chỉ cần là gia đình có việc, bố mẹ có chút xíu ốm, anh chị em có gì cần nhờ vả là y như rằng, anh sẽ giang tay giúp đỡ.

Anh là người chồng tuyệt vời, ít ra là cho đến lúc này. Anh ấy đã cho chị niềm tin, vực chị dậy, yêu chị thương con chị, thế là đủ với một người phụ nữ. Phụ nữ chỉ cần có vậy, cần có một người đàn ông bên cạnh, yêu thương mình, san sẻ cùng mình và là một người chồng coi việc nhà vợ cũng như nhà mình.

Em ạ, chị không dám nói trước điều gì, chị cũng không dám vỗ ngực giương oai với em là chị hạnh phúc. Nhưng những gì ngày hôm nay chị có được, chính là nhờ có em. Nhờ có em cướp chồng của chị nên chị mới có được người đàn ông thực sự yêu thương và hi sinh vì chị.

Cám ơn em, chị đang hạnh phúc bên chồng mới - 3

Một lần nữa cám ơn em đã cướp chồng của chị để chị có được người chồng mới yêu thương chị gấp bội phần… (Ảnh minh họa)

Chồng cũ của chị bây giờ có phải là kẻ không ra gì phải không em? Chị nghe nói, anh ta rượu chè suốt ngày, cờ bạc, chán nản. Có lần anh ta còn van xin chị tha thứ, mong chị cho cơ hội quay về nhưng chị đã thẳng thừng từ chối. Chị không còn là người đàn bà mê muội trong tình yêu như trước nữa. Chị đã vững vàng hơn, chị tin là mình có đủ khả năng yêu một người đàn ông chung tình. Còn kẻ không xứng đáng, chị đã gạt bỏ khỏi đầu mình rồi.

Anh ta nói nếu không chung thủy sẽ bị quả báo và bây giờ, cuộc sống cùng cực như vậy, không có đồng nào nuôi thân có lẽ chính là sự trả giá cho sự phản bội của anh ta. Nghe em nói thì em đang chu cấp cho anh ta phải không? Thôi thì chị không muốn nói gì, chỉ hi vọng, em có thể vững niềm tin chèo chống gia đình này vì đó chính là sự lựa chọn của em. Chúc em vững tin và hạnh phúc.

Một lần nữa cám ơn em đã cướp chồng của chị để chị có được người chồng mới yêu thương chị gấp bội phần…

Theo Khánh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình