“Cấp dưỡng” tình cũ vì chữ tình

Ngày 28/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mỗi ngày trôi qua, người vợ như tôi đều sống trong nỗi đau khổ, tuyệt vọng và nơm nớp lo mất chồng.

Nhưng có nói với chồng bao nhiêu lần thì chuyện vẫn đâu vào đấy, vì chồng luôn chối từ, chồng luôn cho rằng, đó là việc chồng cần làm. Chồng không bao giờ nghĩ đến chuyện lăng nhăng hay ngoại tình với người cũ, nhưng anh lại đối xử cực kì tốt với cô ấy.

Tôi phải thừa nhận, chồng tôi là người tốt, anh chưa làm điều gì khiến tôi phật ý ngoại trừ việc quan tâm tới người cũ. Anh cũng chưa từng đối xử tệ bạc với vợ con, lúc nào cũng lo lắng, quan tâm vợ con. Có nhiều lần đi chơi, anh đều cho tôi đi cùng, chưa từng để vợ con ở nhà. Ngay trong mối quan hệ với người cũ hoặc là những mối quan hệ tôi có ý nghi ngờ, chồng đều để tôi đi cùng để tôi không khỏi suy nghĩ.

Người tình cũ 3 năm của chồng bây giờ là bạn, là người mà chồng luôn giúp đỡ. Mỗi lần như thế, anh cũng đều nói tôi đi cùng anh. Mỗi lần gặp gỡ, anh cũng cho tôi đi cùng và không quên giới thiệu tôi làm vợ anh. Đi đâu muộn, anh đều có lý do chính đáng và không bao giờ ấp úng, có ý lừa dối vợ con. Với một người vợ, đó là điều đáng mừng. Nhưng, chồng mình vẫn qua lại với người cũ, gặp người cũ khiến tôi cảm thấy phiền lòng vô cùng.

“Cấp dưỡng” tình cũ vì chữ tình - 1

Người tình cũ 3 năm của chồng bây giờ là bạn, là người mà chồng luôn giúp đỡ. Mỗi lần như thế, anh cũng đều nói tôi đi cùng anh. (ảnh minh họa)

Anh nói, ngày trước, anh đã từng có mối tình sâu đậm với cô gái này, họ từng yêu nhau 3 năm. Thời gian đó, cô ấy đã lo cho anh ăn học, lo cho cuộc sống của anh. Hồi đó còn là sinh viên, có nhiều khó khăn. Tuy là anh không lợi dụng bạn gái, chỉ là cô ấy tự nguyện nhưng anh vẫn cảm thấy mắc nợ người con gái này.

Nếu như anh phản bội cô ta thì không nói làm gì nhưng chính cô là người thay lòng, từ bỏ anh chạy theo một người đàn ông khác. Có lẽ, lúc khó khăn thì yêu thương nhau như vậy, nhất là khi còn là sinh viên, nhưng khi đã phải ra bên ngoài, lăn lộn với cuộc sống, cô mới nhận ra, người đàn ông cô cần tìm chính là người giàu có, chứ không phải một anh chàng nghèo khó như anh.

Anh từng nghĩ, anh sẽ là người đàn ông che chở cho cô, báo đáp ân tình của cô ấy nhưng mà, cô ấy lại chạy theo người khác vì sợ cuộc sống nghèo khó với anh. Và cuối cùng, anh chấp nhận nhìn người yêu đi lấy chồng.

Sau đó, anh mới gặp tôi, chúng tôi yêu thương nhau, cưới nhau. Thật ra, tôi cũng từng nghe anh nói về chuyện cũ nhưng chỉ là nói qua loa, chứ không phải chuyện gì to tát. Tôi cũng không bận tâm tới chuyện này nhiều, chuyện cũ ai chẳng có, nó đã qua thì nên để cho qua đi.

“Cấp dưỡng” tình cũ vì chữ tình - 2

Sau đó, anh mới gặp tôi, chúng tôi yêu thương nhau, cưới nhau. Thật ra, tôi cũng từng nghe anh nói về chuyện cũ nhưng chỉ là nói qua loa, chứ không phải chuyện gì to tát. (ảnh minh họa)

Nhưng mọi thứ trở nên rắc rối khi người con gái đó bỏ chồng, làm mẹ đơn thân. Cô ta khó khăn vô cùng, cuộc sống không có một xu. Anh cảm thấy có lỗi với người con gái đó mặc dù cô ta đã làm chuyện sai trái trước. Anh bảo, người con gái đó thường xuyên liên lạc với anh, luôn luôn gọi cho anh nói là khó khăn, muốn nhờ vả anh lúc khó. Anh không đành lòng nhìn cảnh mẹ con họ khó khăn, không có chỗ dung thân. Thế nên, anh đã nói chuyện nghiêm túc với tôi, mong tôi hiểu được hoàn cảnh của cô ta và cũng muốn tôi thông cảm khi anh ‘cấp dưỡng’ cho tình cũ vì những ân tình xưa.

Anh bảo, anh là người đàn ông có trách nhiệm và không muốn nợ ai. Chuyện này chính là chút báo đáp ân tình năm xưa cô ấy đã giúp anh lúc anh khó khăn nhất. Và giờ, cô ấy khó lại còn cầu cứu anh, anh không thể làm ngơ được, làm vậy là vô tình, là khiến anh mắc nợ vào mình và càng sống mệt mỏi hơn nếu như không giúp người ta.

Anh sẽ luôn đồng hành cùng tôi mỗi lần đi gặp người cũ, cho người cũ mượn tiền hay giúp cô ta cái gì đó lúc cảm thấy cần thiết. Tôi thấy khó chịu trong lòng. Nhắc tới hai chữ ‘tình cũ’ thật tình, tôi đã cảm thấy mệt mỏi lắm rồi! Tôi sợ, một ngày anh sẽ bị cô ta dụ dỗ, sẽ bị cô ta cho vào bẫy và cô ta lại rắp tâm cướp chồng tôi. Người ta bảo ‘tình cũ không rủ cũng tới’, liệu có sai được không? Tôi sợ lắm, nếu mà chồng có xao lòng với người đó, tôi sẽ phải làm sao đây?

Lần nào cũng đi cùng chồng nhưng mà lòng người làm vợ có thể yên tâm được sao khi đối diện với người tình sâu nặng anh từng yêu thương suốt 3 năm. Hai người họ còn trải qua khó khăn, thử thách. Dù bây giờ, chồng yêu thương tôi vô cùng, lo lắng cho hai mẹ con nhưng sao lòng vẫn cảm thấy bồn chồn, sợ hãi.

“Cấp dưỡng” tình cũ vì chữ tình - 3

Đã có nhiều cuộc nói chuyện nghiêm túc, nhưng cũng chỉ có hai vợ chồng, người ngoài không biết, thế nên, chồng nhất định không từ bỏ chuyện đó. (Ảnh minh họa)

Anh không bao giờ làm tôi phật lòng, không bao giờ làm điều gì khiến hai mẹ con phải bận tâm chỉ ngoại trừ chuyện với tình cũ. Lại có chuyện ‘cấp dưỡng’ cho tình cũ sao. Hàng tháng, anh muốn dành cho người đàn bà đó một món tiền, để họ nuôi nhau. Nhưng mà, chuyện này rốt cuộc là đến bao giờ, chuyện này bao giờ mới chấm dứt? Nếu mà cô ta đòi ơn chồng, là đồ mặt dày, muốn chồng cung cấp tiền cả đời thì liệu, chồng có chấp nhận không? Hay là anh vẫn bắt vợ anh phải chấp nhận cảnh ngày ngày lẽo đẽo theo anh đi cung phụng tình cũ? Thật sự, tôi không biết nên làm thế nào trong hoàn cảnh này.

Đã có nhiều cuộc nói chuyện nghiêm túc, nhưng cũng chỉ có hai vợ chồng, người ngoài không biết, thế nên, chồng nhất định không từ bỏ chuyện đó. Chồng còn thành khẩn mong tôi chấp nhận chuyện này, mong tôi hiểu và tha thứ, thông cảm cho anh, cho anh thời gian, để anh có thể hoàn thành việc cần làm. Và anh cũng xin thề, cả đời này anh sẽ chung tình với vợ con, chắc chắn sẽ không bao giờ thay lòng, một lòng một dạ vì vợ, vì con. Điều này tôi tin tưởng nhưng thân phận làm vợ, sao có thể chấp nhận chồng chu cấp cho tình cũ đây? Tôi phải làm sao bây giờ?

Theo Phương Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng