Chao ôi, vợ thằng bạn…

Ngày 05/08/2013 19:52 PM (GMT+7)

Lúc ăn xong, thấy vợ thằng bạn ngồi vắt chân lên ghế xỉa răng. Chỉ có bà giúp việc dọn từ đầu tưới cuối mấy mâm cỗ, mồ hôi nhễ nhại, nghĩ mà tội.

Đến nhà thằng bạn thân liên hoan sinh nhật con trai hắn tròn 1 tuổi, thấy vui lạ trong lòng. Vì lâu lắm rồi mới có dịp thăm nom nhà bạn bè, rồi tụ tập anh em cũ, hàn huyên ôn lại chuyện xưa. Chọn bộ quần áo đẹp, thắt cái cà-vạt cho xịn rồi phóng con xe ga đi, làm ra vẻ cũng sang trọng lắm. Dù sao thì cũng phải tạo hình ảnh thật đẹp, sĩ diện tí không thì nhìn bộ dạng xuề xòa, đám bạn quan chức của mình lại nói, ‘ông này chắc kinh tế yếu nên luộm thuộm, nhì có vẻ chẳng sang trọng chút nào’.

Khổ là, chia tay nhau từ hồi ra trường đại học, bây giờ mới là lần thứ 2-3 gặp mặt, cũng là nhân cái sự sinh nhật con trai ông bạn thành đạt. Nghe nói, ông ấy lên chức giám đốc nhân sự của một công ty lớn, thế là sự nghiệp đương nhiên cứ phất lên ầm ầm. Người ta gọi ông ấy là sếp, ra ngoài thì quần là áo lượt, nhân viên công ty phải cúi đầu chào. Nghĩ mà sướng… Còn cái phận mình, cho tới tận khi có con lớn rồi, phận chỉ làm thằng nhân viên quèn.

Đến nhà, cô vợ của ông bạn cùng học ra chào đon đả, vào phê nước pha trà cho các bạn cùng lớp tới chơi. Nhân cái sự này thì đứa nào đứa nấy mua quà, hoặc là gửi phong bì mừng cho con thằng bạn, hoặc là mừng cho thằng bạn thăng chức vù vù. Khi anh chồng nói không nhận phong bì của ai cả, muốn tụ tập một bữa bạn bè cho vui thôi, thì ngay lập tức bị cô vợ lườm nguýt, đập tay thật mạnh và cười toét miệng kiểu che đậy đi cái sự thiếu ý tứ của mình. Vì sợ người khác nhìn thấy hành động vừa rồi nên cô vợ vội lảng sang chuyện khác. Thế là phong bì cứ lọt vào tay vợ. Xem ra vợ chồng thằng bạn chưa bàn bạc chuyện này hoặc là cậu ta chưa lường trước việc sẽ có phong vì, có chăng chỉ là quà cáp chung vui.

Chao ôi, vợ thằng bạn… - 1
Thấy vợ bạn càng yêu vợ mình (Ảnh minh họa)

Cô vợ thằng bạn nhìn rõ đẹp, lộng lẫy lại sang trọng như bà hoàng. Nhìn vợ người ta lại thấy sao vợ mình xấu thế, có lúc quê mùa kinh khủng. Nhưng so gì, người ta là phu nhân của giám đốc, xá gì mà không sang trọng. Vừa lôi được chai rượu ngoại ra mời anh em, bạn bè thì cô vợ túm vội mang vào với lý do là, “uống rượu ngoại nhanh say, các anh cứ dùng cái hãng quan thuộc vodka men cho nó tiện lợi”. Thế là vodka thì không thiếu nhé, cỡ vài chai mà vợ thằng bạn chuẩn bị từ đời nào.

Rồi thế là cuộc vui bắt đầu. Anh này anh kia nói chuyện rôm rả về gia đình mình, chúc tụng nhau, ôn lại chuyện cũ. Có món nào cũng được đưa lên nhưng tí tí lại thấy cô vợ quát cô giúp việc sa sả, quát như đúng bà chủ quát nhân viên. Kiểu rất chi là hách dịch, bạn bè tròn mắt vì thấy cô vợ còn văng tục chửi bậy trước mặt bao nhiêu người.

Khổ hơn, anh chồng vừa nâng cốc lên mời bạn bè đã bị cô vợ cản ngay. Đã thế lại còn cau có mặt mày bảo “uống ít thôi, uống nhiều lắm chuyện”. Mấy anh bạn nghe mà choáng. Chưa hết, vợ thằng bạn còn vào nhà bế đứa con vừa mới đang ngái ngủ ra tranh thủ các chú ăn xong rồi cứ nói: “Xin tiền chú đi nào, cháu bé mà đã biết cầm tiền rồi đấy, tương lai làm sếp”. Thế là, có chú vì ngại lại lôi tiền ra cho cháu nhỏ, và a-dua nhau, chú nào cũng cho cháu tiền. Hành động đó khiến mình có chút suy nghĩ. Thôi thì, cũng đành…

Chao ôi, vợ thằng bạn… - 2

Vợ bạn ghê gớm như bà chằn (Ảnh minh họa)

Lúc ăn xong, thấy vợ thằng bạn ngồi vắt chân lên ghế xỉa răng. Chỉ có bà giúp việc dọn từ đầu tưới cuối mấy mâm cỗ, mồ hôi nhễ nhại, nghĩ mà tội. Tôi thương cái cô giúp việc bao nhiêu thì lại thấy ngứa mắt cái cô vợ bạn bấy nhiêu. Trông rõ là sang trọng, lịch lãm, lại đường hoàng thế mà cư xử chẳng bằng ai.

Chao ôi, vợ thằng bạn. Thế mới biết vợ mình đáng yêu nhường nào. Chỉ cần mâm cơm, mấy món nhậu và mời anh em thân thiết tới nhà ăn uống, câu chuyện vui vẻ đã thấy vui lắm rồi. Vợ giản dị nhưng ấm áp, tình cảm vả lại không bao giờ làm chồng mất mặt trước mặt bạn bè. Thế mới là vợ đáng quý.

Thấy vợ bạn càng yêu vợ mình hơn!

Theo Nguyễn Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng