Chê con dâu nhà nghèo, ngày cưới, mẹ chồng sững sờ trước cảnh tượng bên nhà thông gia

Ngày 31/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nhà em thì rộng nhưng ở quê, nhà làm từ thời ông bà để lại. Bố em bảo ở mái lá cho mát, cột trụ nhà em toàn đồ gỗ xịn. Bố mẹ em đều ở nhà nên ông bà nuôi thêm 200 con vịt và thả cá. Bố mẹ chồng em ở thành phố nên có vẻ không ưng cảnh ấy, cứ lắc đầu ngán ngẩm mãi.

Thời xưa, một trong những điều kiện quyết định hôn nhân chính là "môn đăng hộ đối". Hiểu theo nghĩa rộng, câu nói này hàm ý để hôn nhân được bền lâu hòa hợp, vợ chồng phải có cùng hệ quy chiếu. Cuộc hôn nhân giữa những người không cùng đẳng cấp dễ bất đồng, xảy ra xung đột. Quan điểm này đặc biệt phổ biến với những gia đình có kinh tế khá giả.

Cuộc sống vợ chồng có hạnh phúc hay không, bền vững hay không thực tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngày nay, ít có người nặng nề quan niệm "môn đăng hộ đối" hơn song không phải không có những cặp đôi trắc trở tình duyên chỉ vì 4 chữ đó. 

Nàng dâu trong những dòng tâm sự dưới đây mới bước chân vào cuộc hôn nhân được 5 ngày. Chia sẻ về tình huống dở khóc dở cười trong ngày cưới của cô liên quan đến chuyện "môn đăng hộ đối" ngay khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. 

"Nghĩ mà buồn cười các mẹ ạ. Em vừa cưới được 5 ngày, nay ngồi xem lại album cưới mà thấy chuyện của mình hài quá.

Em với chồng yêu và tìm hiểu cũng khá lâu mới đi đến quyết định cưới. Ngày về ra mắt nhà anh ấy, bố mẹ chồng tương lai không quá đon đả nhưng cũng chẳng phản đối. Cho đến khi họ về nhà em nói chuyện người lớn thì bố mẹ chồng em gần "ngất". Chồng em giấu mà có lần em nghe được mẹ chồng bảo: "Thời buổi bây giờ còn có cái nhà tranh vách đất như thế. Mẹ mà biết nhà nó hoàn cảnh như này thì...". Đến đoạn đó bà ngưng lại vì em xuất hiện.

Khổ nỗi, nhà em rộng thì rộng thật nhưng ở quê, nhà làm từ thời ông bà để lại. Bố em bảo ở mái lá cho mát mà cột trụ nhà em toàn đồ gỗ xịn cả. Bố mẹ em đều ở nhà nên ông bà nuôi thêm 200 con vịt và thả cá, vừa kinh tế lại vừa vui. Bố mẹ chồng em ở thành phố nên có vẻ không ưng cảnh ấy, cứ lắc đầu ngán ngẩm mãi.

Chê con dâu nhà nghèo, ngày cưới, mẹ chồng sững sờ trước cảnh tượng bên nhà thông gia - 1

Ảnh minh họa

Hôm gần cưới, anh chồng em còn bảo: "Hay không đón dâu nữa mà ra nhà hàng ăn cỗ một thể". Em gặng hỏi mãi, hóa ra ông bà sợ mang cả họ về nhìn nhà thông gia thế này thì xấu hổ.

Bao năm tháng em mới tìm được người đàn ông tốt, không thể vì chuyện này mà hủy hôn, lỡ dở cả đời. Được cái "liêm sỉ" em bằng thép chống gỉ nên chẳng biết tự ái là gì.

Đến ngày cưới mới vui chứ. Em đưa mẹ đi trang điểm đẹp lồng lộn, vàng bạc đeo đầy người, đến lúc mẹ chồng em vào nhìn là hơi choáng rồi. Mà chẳng hiểu sao, nhà chồng em lại có tục mẹ chồng đi đón dâu chứ không phải ở nhà đón như những nơi khác em thấy.

Xong xuôi các thủ tục, MC giới thiệu người nhà cô dâu lên trao quà, hết người nọ đến người kia mà mẹ chồng em chấm mồ hôi liên tục, nhìn buồn cười lắm cơ!

Tổng kết lại, mẹ em cho bộ trang sức 2 cây vàng, bố em tặng con rể sổ tiết kiệm 50 triệu. Ngoài ra anh em họ hàng toàn mừng nhẫn tròn 1, 2 chỉ đeo chi chít tay luôn. Em thấy mấy đứa bạn bảo họ nhà trai tò mò hỏi dò thì hàng xóm bảo nhà em giàu nhất làng, tại bố em giản dị nên không khoe khoang".

Hóa ra mẹ chồng của cô nàng đã phán đoán sai về kinh tế nhà con dâu khi thấy cảnh nhà mái lá lại nuôi vịt gà đầy sân. Đến ngày cưới, khi thấy họ hàng nhà cô dâu tấp nập lên trao vàng, mẹ chồng mới "hóa đá". 

"Đúng là tiểu thư giả làm con nhà nghèo và cái kết".

"Nhiều người đến giờ vẫn nặng tư tưởng môn đăng hộ đối đó. Chị họ mình đây, giỏi giang, xinh gái mà bị bố mẹ người yêu không đồng ý chỉ vì hai gia đình cách biệt về kinh tế. Khổ! Sao các cụ không hiểu rằng hôn nhân dựa trên rất nhiều yếu tốt để duy trì nhỉ". 

"Chỉ cần tưởng tượng ra khuôn mặt của mẹ chồng bạn mình đã buồn cười rồi". 

Hiện tâm sự của nàng dâu mới này vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. 

Cô dâu tháo vàng, trả thùng tiền mừng sau một cuộc điện thoại ngay ngày cưới
Chồng em còn cãi là vẫn yêu em, chỉ lợi dụng bà kia. Sao nó suy nghĩ nông cạn thế chứ. Em ghê sợ, tháo hết vàng, vác cả hộp tiền mừng đập vào mặt nó,...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng