Chém gió: Chúng ta chỉ có thể là người tình

Ngày 19/03/2013 00:01 AM (GMT+7)

... Nếu như em vẫn kiên quyết yêu một gã đàn ông có vợ như tôi.

Người đàn ông ngồi lặng thinh trước, đôi khi quay sang nhìn cô gái ngồi đối diện. Trước đây, cô ấy từng là tình cũ của anh, nhưng rồi vì hai người không hợp tính nết, anh chia tay, yêu một người con gái khác và đã cưới cô ấy làm vợ.

Sau khi chia tay người cũ vì lý do “anh không giàu có như những người đàn ông theo đuổi em, không có chí tiến thủ, không thể bao bọc cuộc sống của em”, cô gái đã nhận ra, người đàn ông này mới thực sự là người quan trọng. Còn những kẻ có tiền chỉ là phù du, chỉ bên cạnh cô, nói lời yêu thương cô không tiếc nước bọt vì thực sự họ cần thể xác của cô hơn cả tình yêu. Yêu ư, họ có thừa sức để yêu những cô gái xinh đẹp hơn cô, chân dài và giàu có. Còn cô, chỉ nằm trong danh sách đó và có thể bị xóa sổ bất cứ lúc nào.

-    “Anh còn yêu em không?”, cô gái nói

-    “Chúng mình đã chia tay từ rất lâu rồi mà. Anh đã có vợ khác”, người đàn ông đáp lại
-    Nhưng vợ anh không giàu có, không xinh đẹp như em. Em bây giờ đã có tiền, dù anh không kiếm ra tiền nhưng em có, nếu anh quay lại với em, chúng mình sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Trước đây em đã sai. Là em sai khi đã từ bỏ anh, chê bai anh.

Người đàn ông đứng dậy, nhẹ nhàng đặt tay lên vai cô gái và nói:

-    Được rồi, để anh suy nghĩ nhé. Em nói cũng có lý, lần sau mình gặp nhau anh sẽ cho em câu trả lời.

Họ chia tay nhau ngày hôm ấy…

Tối về, người đàn ông nằm vắt tay lên trán, nghĩ và suy tư. Mấy ngày sau, người đàn ông gặp lại cô gái là người anh từng si mê.


Tối về, người đàn ông nằm vắt tay lên trán, nghĩ và suy tư. Mấy ngày sau, người đàn ông gặp lại cô gái là người anh từng si mê. (ảnh minh họa)

-    “Anh nghĩ rồi, mấy hôm nay anh có về nhà và để ý vợ. Đúng là vợ anh không xinh, cô ấy  nhan sắc thua xa em lại còn có vẻ hơi cau có”. Cô gái cười thầm có vẻ rất hí hửng với câu chuyện này.

Người đàn ông tiếp lời:

-    Vợ anh đúng là chẳng kiếm ra tiền nhiều như em bây giờ. So với em, cô ấy quê hơn nhiều, nhìn em vừa sành điệu vừa biết ăn mặc, đi đâu với em đúng là đàn ông ‘mát mặt’.
Cô gái lại càng vui hơn. Có vẻ như cô đang thắng thế theo lời người đàn ông nói. Vẻ mặt vui vui của cô đã nói lên tất cả, cô đang đặt niềm hi vọng vào người mình yêu.

Nói rồi, người đàn ông lặng thinh một hồi, sau đáp một cái nhìn đầy nghi hoặc về phía người con gái đang chờ đợi anh:

-    Em có biết nấu ăn không? Có thể tự tay chế biến những món mà chồng em thích rồi lẳng lặng đợi chồng về mỗi khi anh ta đi làm về muộn? Em có biết giặt giũ quần áo không, có biết lo lắng cho chồng tới toát mồ hôi khi chồng ốm hay không? Tiền em kiếm được em để làm gì, có biết tự tay mua cho chồng những bộ quần áo chồng thích không? Nếu em có đủ những thứ đó, sao đàn ông không yêu em?

Cô gái có vẻ tiu nghỉ trước câu nói sỗ sàng của người mình yêu và tỏ vẻ thất vọng?

-    Em không có những thứ đó, nhưng em có tiền. Chỉ cần có tiền em có thể thuê người giúp việc, có thể thuê người nấu ăn cho anh, có thể mua cho anh đủ thứ trên đời, đâu cần em phải tự làm.

-    Ừ em nói cũng đúng nhỉ. Nhưng tôi lấy em, không phải lấy người giúp việc. Cám ơn em. Nếu em vẫn kiên quyết thích tôi, chúng ta có thể làm tình nhân, nhưng bỏ vợ thì không bao giờ nhé.

Người đàn ông nói xong đứng dậy ra về, không quên trả tiền cà phê và đặt lên trên bàn cho cô gái, người mà trước đây không biết vì điều gì anh lại yêu tha thiết đến vậy.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện