Ông chồng chỉ bán trà đá mà xây nhà to "vật vã", "nhân tố X" khiến ai nấy sững sờ

Ngày 28/11/2019 12:14 PM (GMT+7)

Một cốc trà đá 3 nghìn, vốn chắc tầm chưa đến 300 đồng, bán một ăn mười, chưa kể là bán bim bim, bán thuốc lá thuốc lào rồi cả kẹo lạc và các loại nước khác nữa. Mọi người cứ tưởng tượng ngày bán độ 100-200 cốc trà đá là tháng đã có hơn chục triệu rồi.

Người ta vẫn nói, tiết kiệm là chìa khoá để làm giàu. Tuy nhiên, chỉ quá tập trung vào tiết kiệm thôi là chưa đủ vì đối với người giàu, việc họ tập trung là làm sao để tạo ra thật nhiều tiền. 

Mới đây, những dòng chia sẻ của một người đàn ông về câu chuyện làm giàu được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Chuyện là người hàng xóm của anh chàng này ngày ngày kinh doanh cốc trà đá chỉ 3 nghìn đồng nhưng vẫn xây được cơ ngơi đáng gờm. Nhiều người đọc đến đây càng háo hức xem bí quyết làm giàu của anh ấy là gì, đến câu cuối chuyện mới vỡ ra "nhân tố bí ẩn". 

"Ai bảo bán trà đá là không giàu?

Ông anh ngay đầu ngõ nhà tôi đây, bán trà đá mấy năm xây được quả nhà to "vật vã". Tính ra cái cơ ngơi của ông tướng í phải thuộc dạng nhất nhì làng.

Nói thật, một cốc trà đá 3 nghìn, vốn chắc tầm chưa đến 300 đồng, bán một ăn mười, chưa kể là bán bim bim, bán thuốc lá thuốc lào rồi cả kẹo lạc và các loại nước khác nữa. Mọi người cứ tưởng tượng ngày bán độ 100-200 cốc trà đá là tháng đã có hơn chục triệu rồi.

Đã thế, nhà ông này lại còn ngay cạnh quán phở bò nổi tiếng, sáng ra khách nào ăn phở xong cũng sang uống nước. Thu nhập nói chung là thuộc dạng số má trong làng trà đá của đất nước.

Đợt vừa rồi, ông anh khánh thành cái nhà mới, hai vợ chồng nở mày nở mặt với thiên hạ. Bố vợ ông í còn mạnh tay sang tên luôn cho hai vợ chồng cái quán phở bên cạnh. Thế mới biết, bán trà đá thật ra chẳng giàu được, quan trọng là lấy đúng bố vợ thôi".

Ông chồng chỉ bán trà đá mà xây nhà to amp;#34;vật vãamp;#34;, amp;#34;nhân tố Xamp;#34; khiến ai nấy sững sờ - 1

Cơ ngơi của anh chàng bán trà đá 3 nghìn khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. 

Công việc bán trà đá tuy mang lại nguồn thu nhập tốt song lại không phải chìa khóa đối với cơ ngơi của vợ chồng này. Hóa ra căn nhà to "vật vã" của anh hàng xóm kia là do sự giúp đỡ của nhà vợ mà có được. Một pha "bẻ lái" của người kể chuyện khiến ai nấy đọc được không khỏi cười bò. 

"Thế mới thấy, đọc truyện không thể đọc lửng lơ, nếu bỏ đi câu cuối xem như đã phí mất một câu chuyện hài". 

"Ôi anh này giống bà chị xóm em ghê. Không nghề nghiệp nhưng được cái xinh xắn, cưới xong về hai vợ chồng cũng bán trà đá qua ngày thôi nhưng được nhà chồng cho cả một dãy cho thuê trọ". 

"Ông bạn này hài hước ghê. Đọc mấy dòng này mình lại nhớ tới chuyện cặp vợ chồng mua đất, mua nhà Hà Nội chỉ với 400 triệu còn bố mẹ chồng cho 1,4 tỷ". 

Có anh chàng còn hài hước ngâm nga đôi ba câu thơ con cóc để bình luận cho câu chuyện trên: 

"Sống gió phủ đời trai

Tương lai nhờ bên vợ

Tuy rằng sống "ở đợ"

Lại mang tiếng chui gầm

Nhưng vẫn luôn luôn âm thầm

Mua iPhone Sh".

Vợ bỗng thủ thỉ đòi nhổ râu cho chồng, 5 phút sau chồng điếng người nghe tiếng bấm chuông
Bình thường râu tôi dài dài một tí là vợ quát ầm lên, bắt cạo đi. Ấy thế mà hôm nào vợ thủ thỉ: "Tí em nhổ râu cho chồng nhé" là y rằng hôm đấy tôi có...
Theo Bảo Anh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc