Chỉ dùng 1 câu hỏi đơn giản, bạn sẽ biết ngay tính cách cơ bản của mỗi người

Ngày 10/05/2017 01:15 AM (GMT+7)

Trong các bài trắc nghiệm tính cách của các tập đoàn lớn nhất thế giới đều có câu hỏi này.

Đoán tính cách một con người có thể thông qua rất nhiều cách như xem tướng mặt, tướng tay, xem tử vi… Một trong những phương pháp được cho là bất ngờ và thú vị nhất là phân tích tính cách con người qua nhóm máu. Khảo sát cho thấy khoảng 29% nam giới và 45% nữ giới tin vào kết quả về nhóm máu.

Chính bởi lý do này, trong các trắc nghiệm khám phá tính cách của các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới, nhà tuyển dụng thường đặt ra câu hỏi đơn giản: Bạn thuộc nhóm máu nào?

Nếu bạn thuộc nhóm máu O

Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn và đầy quyết đoán. Họ luôn tư duy logic và có óc chiến lược, có khả năng lãnh đạo tập thể khá tốt nhờ vào việc biết cách truyền cảm hứng cho mọi người. Họ luôn quan tâm đến những vấn đề mang tầm vĩ mô.

Đây là nhóm máu phổ biến của những người thích lãnh đạo, những vị giáo sư, các nhà ngoại giao. Họ có tính hướng ngoại, lạc quan và thoải mái khi tiếp xúc nhưng khá độc đoán nên ít nghe theo ý kiến của người khác. Họ cũng là những người hay ghen và không đúng giờ giấc.

Nghề thích hợp đối với những người thuộc nhóm máu này là phát ngôn viên, môi giới đầu tư, nhân viên ngân hàng.

chi dung 1 cau hoi don gian, ban se biet ngay tinh cach co ban cua moi nguoi - 1

Mặc dù là chúa sai giờ nhưng nhóm máu O lại có những nguyên tắc... rất kì lạ

Nếu bạn thuộc nhóm máu A

Người thuộc nhóm máu này có xu thế hướng nội, cầu toàn, sáng tạo và rất bảo thủ. Họ là người có tổ chức, tư duy tốt, luôn có kế hoạch chi tiết cho mọi việc và những phương án dự phòng trước mọi tình huống phát sinh. Chính những đức tính này khiến họ dễ mắc phải nhược điểm là khó tính, hay lo và dễ bị căng thẳng.

Đặc điểm nổi bật của người thuộc nhóm máu này là thích cuộc sống ổn định, yên tĩnh. Họ góp phần lớn để tạo nên một môi trường quy củ, gọn gàng và có trật tự trên dưới rõ ràng. Họ thường ngủ 8 tiếng trở lên mỗi ngày và không thức quá 11h đêm. Nghề thích hợp đối với những người thuộc nhóm máu này là kế toán, lập trình viên…

chi dung 1 cau hoi don gian, ban se biet ngay tinh cach co ban cua moi nguoi - 2

Luôn là những người cẩn thận nhất đám

Nếu bạn thuộc nhóm máu B

Những người nhóm máu B có tính độc lập trong suy nghĩ, linh hoạt, tổ chức tốt nhưng dễ tự phát, tự cao. Đây là nhóm máu khá sáng tạo, có tính hiếu kì cao, lại mang trong mình tính cách nghệ sĩ nên chỉ thích làm việc theo cảm hứng, thích thì làm.

Đây là nhóm máu có tính cách đối lập hoàn toàn với những người nhóm máu A. Họ không thích bị ép vào khuôn khổ hay quy tắc. Vì vậy, những người nhóm máu B dễ bị quy là thiếu trách nhiệm trọng công việc.

Tuy nhiên, với tính cách tự do, phóng khoáng, họ luôn làm mọi người xung quanh cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Họ luôn bí ẩn và khó đoán khiến người xung quanh không biết họ đang nghĩ gì trong đầu. Họ sống giản dị và sắp xếp mọi việc theo ý mình. Họ ăn nhiều bữa, chú trọng đến chất lượng hơn số lượng.

Đây là nhóm máu ít được cảm tình nhất trong các buổi tuyển dụng bởi tính cách bốc đồng. Nghề thích hợp cho những người mang trong mình nhóm máu B là họa sĩ, thợ làm tóc, phóng viên…

chi dung 1 cau hoi don gian, ban se biet ngay tinh cach co ban cua moi nguoi - 3

Nhóm máu có tính cách khó ưa nhất chính là đây...

Nếu bạn có nhóm máu AB

Nhóm máu này là sự kết hợp đa số các ưu điểm cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B. Họ được đánh giá là khá lập dị, vừa nhút nhát nhưng cũng có sự cởi mở nhất định, tính cách nắng mưa thất thường. Cho dù có chuyện gì xảy ra, họ cũng đều giữ được thái độ bình thản đến mức lãnh đạm.

Tuy nhiên, họ là người sống rất có trách nhiệm, trung thực, có lý trí, có tài ngoại giao. Họ luôn quyết đoán hợp lý, khách quan, nhạy bén nhưng cũng hay thay đổi.

Không ai muốn làm việc chung với người thuộc nhóm máu này. Họ thường rất giỏi trong khâu thu thập tài liệu và phân tích. Nghề thích hợp với những người thuộc nhóm máu AB là nhà phê bình, nhà phân tích dữ liệu, nhân viên thống kê, đại diện bán hàng.

chi dung 1 cau hoi don gian, ban se biet ngay tinh cach co ban cua moi nguoi - 4

Những nhà hiền triết AB

Theo LnH (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bói vui
Tin hay đừng bỏ lỡ