Chỉ mong có một cô con gái

Ngày 17/12/2015 19:07 PM (GMT+7)

Ở đời không ai nói trước được điều gì, cũng có những điều người khác trông đợi thì mình lại có. Còn điều mình trông đợi thì lại chẳng đến với mình.

Trước khi lấy chồng, ngày nào tôi cũng chỉ nghĩ, giá như sau này có một cô con gái thì tốt biết mấy. Bản thân không coi trọng nam nữ, nhưng lại thích một cô con gái để sau này có thể diện điệu cho con, được bầu bạn và tâm sự với con. Con trai, khi lớn rồi sẽ không thể tâm sự, bầu bạn với mẹ. Con trai cũng nhiều việc lớn, làm sao có thể ngồi nhổ tóc sâu, đấm lưng hay vỗ về mẹ những lúc mẹ buồn phiền.

Ngày còn chưa lấy chồng, mỗi lần có chuyện gì sầu muộn, tôi cũng đều tâm sự với mẹ và được mẹ cho những lời khuyên chu đáo. Tôi thật sự nhớ mẹ vô cùng. Sau này, cũng mong có được cô con gái như chính mình vậy.

Nhưng, ngày về nhà chồng, tôi đã bị chồng áp đặt ngay chuyện sinh con. Cả bố mẹ chồng cũng thế, họ chỉ muốn tôi sinh cháu trai. Được một con trai đầu lòng, mẹ chồng tôi vui lắm. Nhưng có vẻ bà vẫn chưa hài lòng. Vì muốn ăn chắc, bà muốn tôi sinh thêm cho bà một đứa cháu nữa vì con của bà là đích tôn trong nhà. Tôi buồn bực, nghĩ mà mệt mỏi vì chuyện con trai con gái. Vốn tôi không trọng nam khinh nữ, cũng không ý thức việc chồng là con trưởng, tôi chỉ muốn có một cô con gái, có nếp có tẻ, chẳng phải vui hơn sao.

Chỉ mong có một cô con gái - 1

Tôi đã từng nghĩ, sau này khi con lớn, tôi sẽ cho con đi học năng khiếu, học múa, học đàn, học hát. Rồi sau này ra đời, con có tài lẻ, sẽ có được nhiều lợi thế trong cuộc sống hơn. (ảnh minh họa)

Con trai không giống như con gái, sau này còn lo công việc, sự nghiệp rồi nhiều chuyện. Nhưng con gái sẽ có thời gian để chăm sóc. Người mẹ như tôi thích được mua những bộ trang phục, bộ váy đẹp, những nơ buộc tóc đẹp để diện cho con. Nhìn con chụp ảnh, tạo dáng, mặc áo dài, tất cả đều sẽ là hình ảnh một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp trong tương lai. Không làm con gái, sao phấn son, điệu đà được.

Tôi đã từng nghĩ, sau này khi con lớn, tôi sẽ cho con đi học năng khiếu, học múa, học đàn, học hát. Rồi sau này ra đời, con có tài lẻ, sẽ có được nhiều lợi thế trong cuộc sống hơn.

Bây giờ, sinh hai cô cậu con trai, tôi cũng vui lắm lắm. Nhưng giá như có nếp có tẻ thì tốt biết bao. Nhiều khi nhìn bạn bè chiều chuộng con gái, ăn mặc điệu đà mà tôi thèm vô cùng. Giá như tôi cũng có một cô bé gái bé bỏng đáng yêu như thế, thì còn gì vui hơn.

Không biết, có nhiều chị em thích có con gái như tôi không. Tôi thì thích, thích lắm…

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái