Chồng cứ sang bố vợ là say

Ngày 19/02/2013 00:07 AM (GMT+7)

Ngồi cùng bố vợ, cùng mấy anh em đồng hao là chồng tôi cứ uống tít đi, chả cần biết đến lời vợ dặn là gì, chẳng cần biết đến trời đất là gì nữa.

Chồng tôi hết uống cùng các chú nhà ông trẻ, lại uống cùng các anh con nhà bác, rồi các chú, rồi mấy anh em đồng hao…Đến khi cuộc rượu đã xong thì cũng là lúc mà anh ấy say luôn tại chỗ...

Đọc báo thấy mọi người chia sẻ nhiều những tâm tư, phiền muộn của mình nên hôm nay tôi cũng mạnh dạn viết lên những nỗi niềm trong người gửi tới quý báo xem sao. Biết đâu đấy sau khi những tâm sự này được gửi tới độc giả, tôi lại tìm thấy nhiều sự đồng cảm, lại có được một vài lời khuyên hữu ích thì hay biết mấy.
 
Tôi năm nay 29 tuổi đã lấy chồng được 4 năm, và hiện giờ đã có một cháu gái hơn 2 tuổi. Chồng tôi là một người chăm chỉ, yêu thương vợ con nhưng có một điều làm tôi cứ phải băn khoăn suy nghĩ mãi. Bình thường ở nhả, hay ở bất cứ cuộc vui nào cũng vậy, chẳng mấy khi anh ấy uống rượu, hay có uống đi nữa thì cũng biết chừng, biết mực mà dừng lại, chẳng bao giờ say.
 
Ấy thế mà lần nào cũng vậy, cứ bên nhà bố mẹ đẻ tôi có việc gì mà gọi vợ chồng tôi sang ăn cơm, hay ăn cưới, ăn cỗ gì đó là y như rằng chồng tôi lại uống say. Biết được điều này nên trước khi đi sang đó ăn cơm tôi đền dặn dò kỹ càng là anh đừng có uống say cả lại xấu mặt vợ con ra. Anh không uống có ai banh mồm đổ vào chắc? Chồng tôi nghe cũng gật đầu đồng ý, thế nhưng khi vào cuộc nhậu rồi thì hình như anh ấy quyên hết thì phải.
 
Ngồi cùng bố vợ, cùng mấy anh em đồng hao là chồng tôi cứ uống tít đi, chả cần biết đến lời vợ dặn là gì, chẳng cần biết đến trời đất là gì nữa. Để rồi y như rằng, sau cuộc nhậu là một bãi mâm bát, xoong nồi, lổng chổng, ngổn ngang. Chồng tôi lại say ngay tại trận, không thể về được.


  Ngồi cùng bố vợ, cùng mấy anh em đồng hao là chồng tôi cứ uống tít đi, chả cần biết đến lời vợ dặn là gì, chẳng cần biết đến trời đất là gì nữa. (ảnh minh họa)

Tết vừa rồi, bên nhà bố tôi được hưởng cái phúc, ông bà nội của tôi tròn thượng thọ 80 nên gia đình có tổ chức khao thọ cho các cụ. Và vợ chồng tôi lại sang mừng cho hai cụ, mừng cho gia đình. Trước khi đi tôi đã dặn dò tỉ mỉ rằng uống ít thôi, xong việc còn đưa vợ con về để còn phải đi công chuyện nữa.

Chồng tôi cũng đồng ý thế, anh còn hứa đưa vợ đi siêu thị, đi mua sắm đầu xuân. Thế mà khi vào cuộc vui anh ấy lại quyên béng đi mất. Hết uống cùng các chú nhà ông trẻ, lại uống cùng các anh con nhà bác, rồi các chú, rồi mấy anh em đồng hao…Đến khi cuộc rượu đã xong thì cũng là lúc mà anh ấy say luôn tại chỗ. Tôi phải đưa vào giường nằm ngủ.
 
Vậy là kế hoạch mua sắm đầu xuân đã tiêu tan thành mây khói rồi. Hơn thế nữa lúc say chồng tôi còn nôn, ói ra khắp nhà, mùi chua của rượu nặc lên tận mũi, bay khắp phòng, khiến tôi ghê sợ. Chồng say xỉn làm tôi thực sự thất vọng và cảm thấy xấu hổ với gia đình nhà mẹ đẻ mình. Nhưng cũng không biết phải làm thế nào với anh cả.
 
Đã nói hết nước hết cái rồi, mà anh vẫn chứng nào tật đấy. Không lẽ lần sau sang bên ngoại có việc gì lại bảo chồng ở nhà à. Mà không thấy chồng đâu thì bố mẹ tôi có khi lại tưởng vợ chồng giận nhau thì sao? Nên tôi thực sự khó nghĩ, có chị nào cùng hoàn cảnh như tôi, hãy hiểu cho tôi và có thể chia sẻ với tôi được không?

Theo Phunutoday
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình