Chồng đâm đơn ly hôn vì chiếc que thử thai hai vạch

Ngày 03/05/2016 12:38 PM (GMT+7)

Khi vừa nghe tôi nói có thai, anh không tin bắt tôi thử lại và khi nhìn thấy que thử thai lên hai vạch rõ ràng, mặt anh chợt biến sắc và rất nhanh anh ném vỡ tan cốc nước trong tay.

19 tuổi, khi đang học năm thứ 2 đại học, tôi có mối tình đầu với chàng kỹ sư xây dựng. Mối tình kéo dài 6 năm với bao nhiêu kỷ niệm lãng mạn và đẹp đẽ. Vì chúng tôi xác định lấy nhau nên thú thực khi đó chúng tôi đã trao hết cho nhau những gì có thể, cả thể xác lẫn tinh thần.

Nhưng rồi cuối cùng, khi nhận được học bổng toàn phần ở nước ngoài, anh đi học và không hứa hẹn ngày trở về. Chúng tôi chia tay nhau từ đó.

Quá đau buồn về mối tình đó, trong suốt thời gian dài, tôi gần như khép lòng mình hoàn toàn. Thậm chí, tôi đã nghĩ mình sẽ ở vậy. Nhưng rồi khi tôi gặp anh, người chồng hiện tại của tôi thì suy nghĩ ấy lại thay đổi. Anh quá trong sáng, quá chuẩn mực và thánh thiện nữa khiến cho tôi thấy có niềm tin trở lại.

chong dam don ly hon vi chiec que thu thai hai vach - 1

Khi vừa nghe tôi nói có thai, anh không tin bắt tôi thử lại và khi nhìn thấy que thử thai lên hai vạch rõ ràng, mặt anh chợt biến sắc và rất nhanh anh ném vỡ tan cốc nước trong tay.
(Ảnh minh hoạ).

Anh hơn tôi 7 tuổi, là kỹ sư giao thông vận tải. Anh không đẹp trai nhưng từ điệu bộ đến tính cách của anh luôn toát lên vẻ phóng khoáng đầy nam tính. Anh yê chiều, chăm sóc tôi chu đáo. Trong suốt những năm tháng yêu nhau, gần như tôi chưa bao giờ có điều gì giận anh đến 1 ngày bởi mọi rắc rối luôn được anh giải quyết nhanh chóng và hợp tình hợp lý.

Cũng vì quá yêu anh và hơn nữa anh lại quá trong sáng nên thành ra tôi phải cố giấu hết mọi quá khứ tình trường của mình. Tôi sợ một người như anh sẽ khó chấp nhận chuyện từng sống với nhau như vợ chồng.

Và rồi gần một năm yêu đương, chúng tôi kết hôn trong niềm vui trọn vẹn. Tuy nhiên, niềm vui chỉ được trọn vẹn trong vòng 2 tháng đầu. Cho đến một hôm, anh vô tình gặp lại người bạn đại học mà người này lại biết rất rõ về tôi. Nên sau hôm đó, anh biết rõ quá khứ yêu đương từng sống thử của tôi.

Và tôi cũng không biết người bạn kể chuyện như thế nào nhưng từ hôm đó, anh nhìn tôi với đôi mắt khác hẳn. Anh nghĩ như thể tôi cũng lẳng lơ chứ không phải ngoan hiền như trước nay anh vẫn nghĩ. Có lần thậm chí anh còn bóng gió xa xôi rằng anh không thèm chấp đến quá khứ nhưng nếu là vợ anh rồi mà còn gây chuyện như trước đây thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là ly hôn.

Chuyện có lẽ cũng chẳng có gì đáng nói nếu không có lúc tôi có bầu ngoài kế hoạch. Vì theo như mẹ chồng tôi thì phải hai năm nữa chúng tôi mới nên có em bé cho hợp tuổi bố mẹ. Chúng tôi phần vì cũng còn trẻ, phần vì cũng muốn hoàn thành việc học hành nên cũng nhất trí hai năm nữa mới sinh em bé.

Vì vậy mà chúng tôi đã sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su gần như tuyệt đối. Lần nào gần như chúng tôi cũng dùng bao cao su ngay từ đầu và cũng chưa thấy có khi nào gặp sự cố hỏng rách gì cả. Vậy mà không hiểu sao, tháng vừa rồi tôi lại chậm kinh và khi thử que thì thấy lên hai vạch.

Tôi thông báo điều này với chồng khi bản thân cũng thấy rất ngỡ ngàng. Khi vừa nghe tôi nói có thai, anh không tin bắt tôi thử lại và khi nhìn thấy que thử thai lên hai vạch rõ ràng, mặt anh chợt biến sắc và rất nhanh anh ném vỡ tan cốc nước trong tay khí đó rồi bảo: Tôi nhớ rằng chưa lần nào có sơ suất gì, 100% dùng bao cao su, vậy mà sao cô lại có thai. Nói thật đi, cô muốn tôi đổ vỏ thì cứ nói thẳng, tuổi nào rồi mà còn lừa nhau.

Khi thấy phản ứng của chồng như vậy tôi rất sốc. Rồi tôi có quá lời với chồng. Và hôm đó, tôi đã lĩnh cái tát như trời giáng.

Anh chửi tôi rằng: "Gái đĩ còn già mồm". Và ngay hôm sau, anh chìa tờ đơn ly hôn trước mặt tôi.

Trời ơi chẳng lẽ cuộc hôn nhân của chúng tôi lại ngắn ngủi thế thôi sao? Tôi nên làm gì để cứu vãn gia đình mình?

...mai@gmail.com

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

(Theo Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Mâu thuẫn vợ chồng