Chồng ham của lạ, ngủ với sếp già

Ngày 29/11/2013 22:40 PM (GMT+7)

Ở cơ quan chồng có một bà sếp bỏ chồng, đó là điều khiến tôi lo lắng nhất.

Nhưng cứ nghĩ, dù sao thì bà ta cũng hơn chồng những 15 tuổi, làm gì có chuyện ngoại tình hay cặp bồ. Nếu mà có thì đúng là nực cười. Vì xưa nay chồng tôi không phải là người lăng nhăng, nếu  mà anh có đi chăng nữa thì đồng nghiệp hay gái ở bên ngoài đầy ra, sao lại phải ngoại tình với sếp già. Thế mà không hiểu sao, tôi cứ lo lắng, kiểu như có linh cảm không lành về người đàn bà ấy. Có lẽ vì bà ta giàu và có địa vị. Biết đâu, bà ta sẽ cho được anh một địa vị xứng đáng trong công ty.

Nhưng điều lo lắng của tôi lập tức bị tan biến khi hàng ngày, anh luôn tỏ ra quan tâm tôi. Lúc nào anh cũng gọi điện hỏi tôi ăn uống gì trưa. Nhiều buổi trưa, anh còn sang chở tôi đi ăn cơm khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ. Vợ chồng lấy nhau lâu rồi, có con cũng lớn rồi thế mà cứ mặn nồng như thuở mới yêu.

Tối, khi nào anh đi chơi muộn là anh gọi điện về báo chúng tôi ăn cơm trước. Vậy là tôi cảm thấy yên tâm về anh. Thái độ của anh với tôi không thay đổi, thậm chí còn chiều chuộng tôi hơn nhiều. Tôi cũng vì thế mà cảm thấy yêu thương và tin tưởng anh hơn. Người sếp già của anh không còn là mối lo ngại của tôi nữa.

Tôi cố gắng ăn diện, ăn vận thật đẹp, sang trọng và trang điểm mỗi khi đi chơi cùng anh. Người ta bảo, phụ nữ nên làm đẹp bất cứ lúc nào, vì có như thế chồng mới yêu quý. Tối cũng sợ chồng sẽ ngoại tình nên phải làm như vậy để trong mắt chồng, mình luôn là người phụ nữ đẹp nhất.

Chồng ham của lạ, ngủ với sếp già - 1

Tôi cảm thấy chán nản lắm rồi, mệt mỏi vô cùng. (ảnh minh họa)

Nhưng gần đây, tôi nghe người ta đồn thổi rằng chồng tôi có quan hệ bất chính với bà sếp già ấy. Tôi không tin, thậm chí còn nghĩ người ta tung tin đồn nhảm để chia cắt tình cảm tốt đẹp của chúng tôi. Vì thế, mỗi lần nghe tới chuyện đó, tôi đều nổi điên lên. Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi phải vướng vào chuyện này.

Nhưng rồi lại nghĩ, ‘không có lửa làm sao có khói’, nên tôi cảm thấy cần phải theo dõi anh. Tôi đã đặt nghi vấn về tất cả các tình huống. Càng ngày anh càng chiều tôi hơn, ăn nói ngọt ngào hơn. Anh cũng ăn diện hơn và bảnh bao hơn nữa. Tôi thấy anh thay đổi nhiều về cách cư xử với vợ, phải chăng anh đang thật lòng thay đổi, anh muốn được yêu thương tôi. Nhưng giờ thì không phải, hình như anh đang nghĩ tới chuyện làm tôi hài lòng để đi ngoại tình với người đàn bà kia.

Trưa hôm đó, anh gọi cho tôi bảo sang đón tôi đi ăn. Nhưng tôi đã từ chối và nói đi với anh chị trong cơ quan. Nhưng thật tình không phải vậy, tôi đã nói dối, thật lòng tôi đang theo dõi anh. Và quả thật, tôi bàng hoàng khi thấy anh tay trong tay với người đàn bà kia vào nhà nghỉ, khi tôi theo dõi chiếc xe của anh và bà ta.

Hóa ra là vậy, anh đã ngoại tình với người ta. Vì sao anh làm vậy, vì sao anh lừa dối tôi? Anh cần tiền hay địa vị. Có phải là anh đang cố gắng moi tiền của bà ta hay không?

Tôi đã bắt tận tay anh. Về nhà, tôi khóc lóc và nói chuyện với anh. Anh bảo, anh chỉ giả vờ yêu thương bà ta để moi tiền và hi vọng, bà ta sẽ cho anh địa vị tốt mà thôi. Anh vẫn yêu thương tôi nhiều nhất, chỉ là anh không muốn tôi buồn nên mới hành xử như vậy.

Nghe anh nói mà tôi xót xa trong lòng. Chẳng lẽ, anh yếu kém tới mức phải đi ngoại tình để có được hạnh phúc hay sao? Chẳng lẽ anh muốn tôi phải hi sinh, bán thân mình mới có được những thứ đó hay sao? Và  một người vợ như tôi, chẳng lẽ lại ăn bám chồng mình, lại sống trên đồng tiền nhơ bẩn đó à?

Tôi cảm thấy chán nản lắm rồi, mệt mỏi vô cùng.

Liệu tôi có thể tiếp tục giương mắt chấp nhận mối quan hệ này hay không? Còn nếu ngăn cản anh, liệu anh có thôi hay không, hay anh lại phải chuyển công ty, hay anh  phải từ bỏ vị trí tốt ấy. Nhưng anh có làm theo tôi không mới là điều quan trọng?

Theo Lan Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Công sở