Chồng tặng quà, vợ chết ngất

Ngày 27/01/2016 16:23 PM (GMT+7)

Chị chưa từng nhận được một món quà nào từ anh, ngay cả khi yêu nhau. Chị nói không ai tin, nhưng đó là sự thật.

Nhiều người bảo, sao thế mà chị còn yêu? Chị cười… thì yêu là yêu thôi, biết tính sao đây?

Chị đã yêu anh sau lần anh cố tình công kích chị. Chẳng hiểu sao, người con gái có quá nhiều đàn ông theo đuổi như chị, có quá nhiều người săn đón chiều chuộng lại gục ngã trước một người đàn ông như anh. Anh đâu có lãng mạn, không dùng hoa, dùng quà, không đi nhà hàng sang trọng như bao gã khác tán gái. Anh chỉ điện thoại, nhắn tin kèm với những câu chuyện hết sức hài hước.

Thế mà chị lại yêu anh, yêu đến điên dại. Chị biết anh vô tâm nhưng vẫn yêu, biết làm sao đây khi con tim đã rung động. Anh khiến chị vui, khiến chị có khóc, có cười. Nhưng chị đã cố gắng hết mình, cố gắng để hiểu anh, để thông cảm cho anh. Chị luôn nghĩ, anh chỉ có vậy, nếu đã yêu thì phải chấp nhận. Chị không cần quà cáp, không cần hoa vì anh cũng đâu có tặng. Lâu dần thành quen. Chị đã là người anh yêu và cũng yêu anh tha thiết.

Lấy nhau, chuyện tặng quà càng là không thể. Chị cũng không bao giờ dám mơ tới những món quà từ chồng. Nhưng từ khi có chồng, chị lại thấy bắt đầu tủi thân về chuyện đó. Người ta được chồng quan tâm, hào hứng hí hửng trong những ngày lễ, còn chị, chỉ biết ngồi ngóng đợi trong vô vọng. Chồng chị sẽ chẳng bao giờ hiểu và biết được chị muốn được chồng tặng quà đâu.

Chồng tặng quà, vợ chết ngất - 1

Thế là, chị mặc kệ chồng. Những ngày lễ, chị tự thưởng cho mình bằng việc tự đi mua sắm. Chị mua đồ đẹp để diện và không quên mang về nhà một bó hoa. (ảnh minh họa)

Chị không nói ra và cũng không bao giờ trách chồng. Vì rằng, xưa yêu cũng vậy, giờ lấy rồi vẫn thế, trách anh sao được. Trách thì anh sẽ nói, anh đâu phải là thay đổi, trước giờ vẫn vậy thôi nên hôm nay, chị đã là vợ anh thì phải chấp nhận tính xấu của anh thôi. Thế nên, nói cũng vô ích.

Chị chỉ biết tủi thân một mình. Có nhiều hôm nằm khóc vì tủi thân. Nói bóng nói gió chồng cũng không hiểu. Phải làm sao với anh chồng vô tâm này.

Thế là, chị mặc kệ chồng. Những ngày lễ, chị tự thưởng cho mình bằng việc tự đi mua sắm. Chị mua đồ đẹp để diện và không quên mang về nhà một bó hoa. Anh hỏi thì chị chỉ úp mở không nói là ai tặng, cũng không nói chị mua để chồng phải hoài nghi. Có lần tức chồng, chị bảo, là anh đồng nghiệp tặng nhân ngày phụ nữ. Chồng chẫng hẩng…

Thi thoảng, chị mang về một món quà, nói là chị em công ty góp tiền tặng nhân sinh nhật, chồng lại ngại ngại quay đi. Có vẻ như nhiều lần chị làm như vậy, anh đã nhận ra điều gì đó…

Hôm đó, chị còn nhớ như in đó là ngày 8-3, thấy anh nói hôm nay về nhà sớm có việc. Chị hỏi thì anh không nói. Vừa về tới nhà, chồng chị ở trong nhà đi ra, đằng sau giấu cái gì đó. Chị tò mò, anh đưa ra một bó hoa rực rỡ, cực kì đẹp, nói là, chồng tặng vợ. Chị chết ngất khi được chồng tặng quà, còn phải bấu vào tay mình xem có đau không. Là sư thật, chị quá bất ngờ luôn…

Ú ớ chưa hiểu chuyện gì thì anh bảo, ‘nay chúng mình đi nhà hàng, xả stress’. Cả bữa ấy, chị chẳng ăn được gì, chỉ nghĩ tại sao anh lại thay đổi chóng mặt như vậy. Anh nhìn chị, hiểu trong lòng vợ nghĩ gì. Anh mới nói ‘em không phải lo. Anh sợ vợ anh có người khác chiều nên anh phải nhanh chóng chiều vợ, không thì mất vợ như chơi’.

Chồng tặng quà, vợ chết ngất - 2

Một người chồng vô tâm chính là người chồng đã gây đau khổ và hoài nghi cho vợ mình. Nếu yêu vợ thật lòng, hãy làm cho cô ấy hạnh phúc ngay từ bây giờ… (ảnh minh họa)

Hóa ra, chiêu thức trị chồng vô tâm của chị đã thành công. Chị đã hiểu, đàn ông sẽ ga lăng, sẽ hiểu chuyện hơn, tốt hơn với phụ nữ khi bị người khác công kích. Trước giờ, chị không làm ra vẻ mình được nhiều người quan tâm nên anh không để ý. Còn bây giờ thì…

Thật may mắn là anh đã thay đổi. Cũng từ đó, anh thường xuyên tặng quà cho vợ hơn, còn chị thì quá là hạnh phúc rồi. Với đàn ông, việc làm nhỏ như vậy cũng khiến vợ hạnh phúc thì tại sao không làm, lại cứ khiến các bà vợ đau khổ, mệt mỏi chán nản vì chồng vô tâm. Khi đã yêu và trân trọng người mình yêu, mong các anh hiểu, tình yêu không thể cứ giậm chân tại chỗ mà đơm hoa kết quả. Tình yêu phải được vun đắp, phải được tưới tắm bằng những cử chỉ lãng mạn, ngọt ngào dành cho nhau. Ai cũng phải như vậy thì đối phương mới cảm thấy hạnh phúc. Một người chồng vô tâm chính là người chồng đã gây đau khổ và hoài nghi cho vợ mình. Nếu yêu vợ thật lòng, hãy làm cho cô ấy hạnh phúc ngay từ bây giờ…

Theo Nguyễn Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng