Chúng tôi chê chồng: chỉ là nói cho vui miệng

Ngày 14/11/2015 11:28 AM (GMT+7)

Đàn bà thường hay thích chê chồng, thừa nhận là vậy. Nhưng không phải họ chê là lòng họ không yêu, không phải họ chê là thực sự họ nghĩ như vậy.

Đàn bà hay buôn chuyện, và những chuyện đâu đâu họ nói trong lúc nóng giận, hoặc lúc khó chịu, chỉ là những câu chuyện để xả stress. Thật tâm họ lại nghĩ khác, hoặc sau giây phút nóng giận ấy, họ lại nghĩ hoàn toàn ngược lại. Chê chồng cũng là một biểu hiện của yêu chồng.

Các anh đã thấy người vợ nào của các anh chê chồng nhưng về nhà lại không hết lòng phục vụ chồng, chăm sóc chồng hay chưa? Chị em có thể chê chồng mình không đẹp trai, xấu, nhưng trong lòng họ lại yêu người đàn ông xấu ấy nhất. Đó mới là điều đáng quý. Chúng tôi có thể chê chồng mình ăn mặc lôi thôi, không đẹp bằng chồng người. Nhưng rồi, chúng tôi lại tự tay ra cửa hàng, chọn vài bộ đồ và về nịnh chồng mặc. Được vợ chăm sóc như thế, còn gì bằng?

Chúng tôi có thể chê chồng lười biếng, nhưng rồi về nhà, chúng tôi lại hùng hục lao vào bếp, làm việc nhà chỉ để chồng có bữa ăn ngon và vừa ý. Đàn bà chúng tôi thích chê chồng, nó như một chút gia vị cho tình yêu, hôn nhân. Chẳng có người đàn ông nào lại không có khuyết điểm. Chê các anh để các anh rút kinh nghiệm, ấy là điều nên làm. Đàn bà hay chuyện, cứ cho là như vậy cũng không sao. Nhưng chúng tôi hay chuyện ở cái miệng, chứ lòng chúng tôi lại nghĩ khác. Chúng tôi yêu chồng, đó là đặc tính của đàn bà.

Chúng tôi chê chồng: chỉ là nói cho vui miệng - 1

Chúng tôi chê các anh để nâng tầm của các anh lên. Dù trong mắt chúng tôi, các anh không được như ý nhưng lòng chúng tôi lại vẫn rất yêu thương và chiều chuộng chồng. (ảnh minh họa)

Đàn bà chê chồng chỉ với tâm lý, họ đang cảm thấy chán nản, thất vọng về người chồng của mình. Tuy vậy, họ vẫn rất yêu chồng. Trong những lời chê bai ấy, một là chê cho vui, chê  yêu. Hai là, họ mong ước chồng mình hiểu được tâm tư của mình, suy nghĩ thấu đáo và sửa những khuyết điểm đó. Có như thế, phụ nữ sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc bên chồng.

Một anh chồng lười, một anh chồng không có chí hướng không phải là điều người phụ nữ mong muốn. Họ đã yêu và hết lòng chung thủy với chồng, họ cũng khát khao được chồng yêu và hết lòng như vậy. Nên, nếu các anh có thấy mình bị chê bai thì đừng trách vợ, hãy nghĩ lại xem bản thân mình đã làm tốt chưa. Nếu chưa tốt, có thể lời chê bai của vợ là một câu góp ý rất hay và chân thành. Nhớ nhé đàn ông.

Chúng tôi chê các anh để nâng tầm của các anh lên. Dù trong mắt chúng tôi, các anh không được như ý nhưng lòng chúng tôi lại vẫn rất yêu thương và chiều chuộng chồng. Vậy chẳng phải, các anh có giá lắm sao?

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng