Advertisement

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa mách cách rủ chồng nhậu 6 ngày/tuần về nhà

Chồng đi nhậu 6 ngày/tuần, hai vợ chồng cãi nhau thường xuyên, làm cách nào để chồng về nhà và tình yêu lại thăng hoa chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà ơi!

Advertisement

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay gần được 3 năm. Chúng tôi có con liền sau đó. Thời gian đầu thì vợ chồng hoà thuận, rất ít khi xảy ra cãi vã. Nhưng kể từ khi tôi sinh con và về nhà ông bà ngoại ở một thời gian thì không biết do công việc anh thay đổi như thế nào, anh thường xuyên đi nhậu, một tuần có 7 ngày thì đi đến 6 ngày. Lúc đó tôi có hỏi anh sao mà đi nhậu nhiều thế thì anh bảo công việc của anh phải như thế mới kiếm được tiền. Chồng tồi làm bên kinh doanh nên cũng phải đi “nhậu nhoẹt” quan hệ khách hàng nhưng mà đi quá nhiều như thế tôi thấy chán quá.

Lúc tôi còn nghỉ ở nhà, tôi và anh giận nhau chỉ nói qua xong thôi. Nhưng khi con tôi ngày một lớn thì mâu thuẫn hai vợ chồng thường xuyên xảy ra, mức độ giận nhau nhiều hơn, lâu hơn. Có lần chiến tranh lạnh đến ba tuần liền. Gần đây lại thêm mâu thuẫn với bố mẹ chồng nên tôi hay nghĩ đến ly hôn. Do mọi người khuyên ở lại vì con nên lại thôi.

Có lẽ cuộc hôn nhân của chúng tôi đã đến ngày tàn. Mới đây thôi chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt cũng giận vợ trong khi lẽ ra người giận phải là tôi. Thật sự tôi không muốn ly hôn nhưng nếu cứ sống thế này mãi thì chả thà sống một mình cho xong?

 Nguyễn Minh Thanh (Hà Nội)

chuyen gia trinh trung hoa mach cach ru chong nhau 6 ngay/tuan ve nha - 1

Nếu dùng sự vui vẻ, ấm áp để lôi kéo, ông chồng sẽ thích về nhà thôi. (Ảnh minh hoạ)

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa:

Bạn Minh Thanh thân mến!

Trước hết, tôi cần nói để bạn biết, mâu thuẫn vợ chồng xảy ra sau khi đứa con đầu ra đời là chuyện thường gặp trong thực tế. Đứa con thu hút gần như toàn bộ sự quan tâm của người mẹ và thế là vô tình chồng bị… bỏ quên. Trong thời gian này không ít đàn ông ngoại tình, hoặc tìm những thú vui khác như rượu chè nhậu nhẹt, và khi đã say người ta có thể làm những cái mà lúc tỉnh không làm.

Nếu vì thế mà bạn ly hôn và giả dụ sau đó ít lâu bạn lại lấy chồng khác, lại sinh con và lại dồn hết tình yêu vào con mà bỏ quên chồng thì có thể bạn lại sẽ đi vào vết xe đổ. May thay trưòng hợp của bạn, chồng mới chỉ có tội hờ hững với vợ con, sa vào bạn bè nhậu nhẹt.

Bây giờ phải làm gì để anh ấy quan tâm đến gia đình và thương yêu bạn hơn? Muốn thế không thể bằng cách nói thật nhiều cho anh ấy hiểu ra trách nhiệm. Vì trong thực tế, người vợ nào càng làm như vậy, chồng càng chán nản, càng tránh mặt và đi nhiều hơn.

Vậy phải làm sao khôi phục lại được tình cảm vợ chồng như ngày trước? Muốn làm được điều đó bạn phải hiểu chồng muốn gì? Chắc anh ấy muốn bạn không chì chiết anh ấy nữa, không tấp tểnh ly hôn nữa mà hãy tỏ ra bạn cần anh ấy biết bao! Chỉ khi ở nhà có người vợ luôn tươi cười đón chồng về thì anh ta mới thích về. Còn nếu cứ về đến nhà lại thấy vợ mặt lạnh như tiền, nói ra chỉ toàn chê bai thì từ đó đến ngoại tình, ly hôn là điều có thể.

Kết quả là bạn được gì? Con mất bố. Bạn mất người chồng cơ bản là người tốt, biết làm ăn kiếm tiền nuôi gia đình. Và bạn sẽ lấy ai? Liệu có người đàn ông hoàn hảo đang đợi bạn không hay tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa?

Nói tóm lại tất cả đang phụ thuộc vào bạn. Xưa nay mỗi khi giận nhau chúng ta thường chỉ đòi hỏi người khác thay đổi. Bây gìơ bạn hãy tự thay đổi mình trước, không giận dỗi, lạnh lùng nữa. Vui vẻ ân cần với chồng. Nếu bạn làm được như thế tôi tin là anh ấy sẽ thay đổi và hạnh phúc lại trở về với gia đình bạn, hơn là ly hôn đi tìm người đàn ông khác chưa chắc đã bằng.  

Chúc bạn sáng suốt và thành công!  

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Advertisement
Advertisement