Cô gái 9x xinh đẹp chia sẻ về 'hạnh phúc sau khi bố mẹ ly hôn'

Ngày 02/07/2016 11:42 AM (GMT+7)

"Hôn nhân không phải là bản án và cũng chẳng phải thủ tục của cuộc đời, nó phải là kết quả của hai tâm hồn không thể sống thiếu nhau!", Phạm Ngọc Anh, cô gái trẻ 9x có những chia sẻ trên mạng xã hội được nhiều người ủng hộ...

Phạm Ngọc Anh, cô gái trẻ 9x đã có những dòng chia sẻ về 'hạnh phúc sau khi bố mẹ ly hôn' trên Facebook nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng...

Cô gái 9x xinh đẹp chia sẻ về hạnh phúc sau khi bố mẹ ly hôn - 1

Phạm Ngọc Anh, một cô gái trẻ đồng thời là nhà thiết kế thời trang, sinh năm 1993, đã có những chia sẻ hết sức thật về cuộc sống của người con sau khi bố mẹ không còn chung sống. Thay bằng thể hiện sự tiếc nuối, buồn khổ, chán ghét như nhiều người thì cô gái lại cho rằng, bố mẹ ly hôn là việc tốt, vì đó là sự giải thoát để những người trong cuộc không còn khổ, phải sống với nhau vì trách nhiệm hơn là tình yêu thương. Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải trên Facebook của Phạm Ngọc Anh, đã có rất nhiều bạn bè tỏ ra đồng tình, ủng hộ quan điểm này. Không còn yêu thì nên chia tay, đừng bắt ép nhau sống cùng nhau để cuộc sống như trong ngục tù.

Cô gái 9x xinh đẹp chia sẻ về hạnh phúc sau khi bố mẹ ly hôn - 2

Ngọc Anh, cô gái trẻ xinh đẹp có quan điểm về việc 'bố mẹ ly hôn con cái hạnh phúc hơn' nhận được nghìn like trên mạng xã hội.

Một điều đáng nói là,khi còn nhỏ, 14 tuổi, cô gái trẻ Ngọc Anh đã có thể nói ra những điều từ đáy lòng mình và mong muốn bố mẹ ly hôn, vì thật sự, con gái không chịu được cảnh bố mẹ sống với nhau mà không còn yêu thương nhau.

Bạn tin không? Sau 5-6 năm ly thân, gia đình 2 bên và cả bố mẹ tôi đều rất rất cố gắng để hàn gắn lại với nhau - tất cả chỉ vì chúng tôi. Vì mong muốn giữ lại cho các con một gia đình. Khi mẹ hỏi tôi rằng:

- Con cảm thấy thế nào?

Tôi khi ấy, lớp 8 - 14 tuổi, đã nói với bố mẹ của mình rằng:

- Con thật lòng muốn bố mẹ chia tay và tìm cho mình một hạnh phúc mới, bố mẹ có thương yêu bọn con không? Con biết là có, con rất yêu bố mẹ, nhưng bố mẹ đừng quay về với nhau có được không?

Cô gái 9x xinh đẹp chia sẻ về hạnh phúc sau khi bố mẹ ly hôn - 3

Ngọc Anh xinh đẹp ngoài đời

Lý do một cô gái còn nhỏ tuổi như vậy có thể nói được những lời ấy, Ngọc Anh có chia sẻ trên dòng trạng thái của mình rất rõ ràng, rằng:

Bạn biết vì sao tôi nói ra những điều ấy không? Vì một đứa con như tôi, cảm nhận được sự lạnh nhạt ấy, khi trái tim của hai con người đã không còn thuộc về nhau, không còn hướng đến nhau, ngôi nhà ấy như một cái nhà tù, dù không hề có những cuộc cãi vã, thì ngôi nhà ấy vẫn u ám như một cái nhà tù. Và bố mẹ tôi chia tay kể từ khi ấy, sau vài năm, bố tôi tìm được một hạnh phúc mới, và đến bây giờ, khi tôi 23, mẹ tôi cũng tìm được hạnh phúc mới. Hai gia đình lúc nào cũng vui cười hân hoan, rảnh thì tôi về thăm mẹ, vui thì tôi qua với bố, cuộc sống rất nhẹ nhàng, thoải mái. Không ai trách cứ ai, không ai giận hờn ai và cũng không ai phải gồng mình lên để sống vì ai.. Thế là bỗng nhiên tôi có đến 2 người bố, 2 người mẹ và rất nhiều anh chị em họ hàng ruột thịt! Và bạn có tin không, tôi luôn nghĩ rằng đó là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mình.

... Cho đến cuối cùng, cái đích mà con người ta hướng đến chẳng phải là được hạnh phúc bên cạnh người mình yêu thương sao? Không phải là hạnh phúc bên cạnh con cái, mà hạnh phúc nhất là khi được bên cạnh người mình yêu thương. Còn con cái bạn? Chúng sẽ hạnh phúc bên cạnh người chúng yêu thương và phụng dưỡng bạn, chứ lộ trình hạnh phúc của chúng cũng không thể là "tôi 35 và tôi đang sống với bố mẹ tôi rất hạnh phúc" được.

Quan điểm này của Ngọc Anh nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè, người bình luận cũng như ý kiến đồng tình.

Cô gái 9x xinh đẹp chia sẻ về hạnh phúc sau khi bố mẹ ly hôn - 4

Quan điểm đáng đúng tâm lý và được nhiều người ủng hộ (Ảnh Dân Việt)

Trải qua rất nhiều năm sống xa bố mẹ và cũng sớm hiểu được giá trị của hạnh phúc, Ngọc Anh cũng đã từng nhắn nhủ với bạn trai của mình rằng:

Tôi từng nói với anh bạn trai của mình rằng:

Nếu ta đã sống với nhau quá lâu nhưng một ngày anh tìm thấy người phụ nữ anh hết mực yêu thương ở đâu đó ngoài kia mà lại không phải là em, em chỉ yêu cầu ở anh một điều duy nhất là hãy ngay lập tức nói với em một cách chân thành, tế nhị và đàng hoàng nhất. Em sẽ không gào thét, không giận dữ, không bày trò đánh ghen. Không bao giờ. Nhưng nếu anh và cô ấy lén lút lừa dối em, thì em sẽ không bao giờ tha thứ. Vì sao ư? Vì hai người làm phung phí khoảng thời gian sống quý giá của em. Khiến em bị mắc kẹt với một người đàn ông không hề yêu mình, trong khi anh và người con gái anh yêu đã tìm thấy nhau thì ở đâu đó ngoài kia, người đàn ông thật sự của cuộc đời mình, em lại không thể đi tìm và đến được với anh ấy. Em có thể chấp nhận vô số các khuyết điểm của anh nhưng sẽ không bao giờ chấp nhận việc phải sống chung với một người đàn ông đã không còn yêu em, không đam mê và cũng chẳng còn khao khát.....

"Hôn nhân không phải là bản án và cũng chẳng phải thủ tục của cuộc đời, nó phải là kết quả của hai tâm hồn không thể sống thiếu nhau!

Vậy nên...

Hãy yêu thương hết mình, và buông bỏ khi khổ đau, vì chúng ta chỉ được sống có 1 cuộc đời, Duy Nhất Một và chỉ Một mà thôi!"

Cô gái 9x xinh đẹp chia sẻ về hạnh phúc sau khi bố mẹ ly hôn - 5

Ngọc Anh sinh năm 1993, là nhà thiết kế thời trang có tên tuổi và làm việc với nhiều thương hiệu nổi tiếng

Hạnh phúc lên nhé các bạn của tôi!!! Bởi vì hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của cuộc đời mình vẫn luôn là hành trình thú vị nhất!

Hỏi về việc, làm thế nào để có thể dung hòa cuộc sống khi bạn đang có hai gia đình, hai người bố, hai người mẹ và rất nhiều người thân khi bố mẹ có hạnh phúc mới,  Ngọc Anh chia sẻ rằng:

Để có thế sống với 2 gia đình một cách hoà thuận và vui vẻ thì sự tôn trọng nhau là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu. Bố mẹ em từng nói: "Một gia đình tốt không phải là một gia đình giàu có hay sung túc, mà là một gia đình mà ở đó, mỗi thành viên đều được tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu nhau". Vậy nên em luôn cố gắng dành sự quan tâm đến gia đình. Đôi khi trong cuộc sống có những điều, những mối quan hệ tưởng chừng như rất phức tạp, nhưng nếu ta đơn giản hoá nó đi, nghĩ thoáng ra, bớt đi tính ích kỉ, sân si của bản thân mình để có thể lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương mọi người xung quanh thì sẽ rất dễ sống..

Em sống rất hoà thuận với người bạn đời mới của bố mẹ em, em gọi họ là ba và mẹ. Bố mẹ đẻ của em rất thoải mái với điều đó. Không những thế, em luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ rất nhiều từ phía người bố, người mẹ mới của mình. Em nghĩ, điều cốt lõi và quan trọng nhất trong một gia đình là các thành viên có thể gạt bỏ cái tôi và tính ích kỉ của bản thân đi để sống vì nhau".

Cô gái trẻ sinh năm 1993 tại Hải Phòng, hiện là thiết kế thời trang và sống tại Hà Nội đã nói rằng, cho đến ngày hôm nay, cô luôn cảm thấy lựa chọn ngày ấy của mình là hoàn toàn đúng đắn. Cha mẹ hạnh phúc thì con cái mới hạnh phúc được. Những thành quả của hiện tại là sự nỗ lực của chính bản thân. Không phải bạn thiếu đi tình yêu thương của cha hay của mẹ là bạn sẽ nhụt chí, sẽ thua kém hay sẽ thiệt thòi so với bất kì ai. Ngọc Anh vẫn cố gắng không ngừng và đã trở thành một nhà thiết kế có tên tuổi trong làng thời trang, được hợp tác với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và có cơ hội làm việc với các bạn bè quốc tế.

Ngọc Anh cũng mong gửi gắm tới những người có hoàn cảnh giống như cô, bố mẹ ly hôn, không sống chung với nhau rằng, hôn nhân và gia đình là một điều vô cùng thiêng liêng. Hôn nhân dựa trên tình yêu, trong khi tình yêu lại là phạm trù cảm xúc, mà cảm xúc thì có thể phai nhạt theo thời gian. Nhưng gia đình thì khác, gia đình là điều bất biến. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, em chỉ mong rằng dù tình yêu không còn nữa, hôn nhân có tan vỡ thì các bậc làm cha làm mẹ cũng vẫn giữ cho gia đình trọn vẹn. Trọn vẹn ở đây không phải là cố gắng gồng mình để sống với nhau mà là trọn vẹn trong trách nhiệm và tình yêu thương dành cho con cái.

Toàn bộ quan điểm được nhiều người ủng hộ của Ngọc Anh trên trang cá nhân về hôn nhân của ba mẹ mình:

Bạn tin không? Sau 5-6 năm ly thân, gia đình 2 bên và cả bố mẹ tôi đều rất rất cố gắng để hàn gắn lại với nhau - tất cả chỉ vì chúng tôi. Vì mong muốn giữ lại cho các con một gia đình. Khi mẹ hỏi tôi rằng:

- Con cảm thấy thế nào?

Tôi khi ấy, lớp 8 - 14 tuổi, đã nói với bố mẹ của mình rằng:

- Con thật lòng muốn bố mẹ chia tay và tìm cho mình một hạnh phúc mới, bố mẹ có thương yêu bọn con không? Con biết là có, con rất yêu bố mẹ, nhưng bố mẹ đừng quay về với nhau có được không..

Bạn biết vì sao tôi nói ra những điều ấy không? Vì một đứa con như tôi, cảm nhận được sự lạnh nhạt ấy, khi trái tim của hai con người đã không còn thuộc về nhau, không còn hướng đến nhau, ngôi nhà ấy như một cái nhà tù, dù không hề có những cuộc cãi vã, thì ngôi nhà ấy vẫn u ám như một cái nhà tù. Và bố mẹ tôi chia tay kể từ khi ấy, sau vài năm, bố tôi tìm được một hạnh phúc mới, và đến bây giờ, khi tôi 23, mẹ tôi cũng tìm được hạnh phúc mới. Hai gia đình lúc nào cũng vui cười hân hoan, rảnh thì tôi về thăm mẹ, vui thì tôi qua với bố, cuộc sống rất nhẹ nhàng, thoải mái. Không ai trách cứ ai, không ai giận hờn ai và cũng không ai phải gồng mình lên để sống vì ai... Thế là bỗng nhiên tôi có đến 2 người bố, 2 người mẹ và rất nhiều anh chị em họ hàng ruột thịt! Và bạn có tin không, tôi luôn nghĩ rằng đó là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mìn.

... Cho đến cuối cùng, cái đích mhà con người ta hướng đến chẳng phải là được hạnh phúc bên cạnh người mình yêu thương sao? Không phải là hạnh phúc bên cạnh con cái, mà hạnh phúc nhất là khi được bên cạnh người mình yêu thương. Còn con cái bạn? Chúng sẽ hạnh phúc bên cạnh người chúng yêu thương và phụng dưỡng bạn, chứ lộ trình hạnh phúc của chúng cũng k thể là "tôi 35 và tôi đang sống với bố mẹ tôi rất hạnh phúc" được.

Tôi từng nói với anh bạn trai của mình rằng:

Nếu ta đã sống với nhau quá lâu nhưng một ngày anh tìm thấy người phụ nữ anh hết mực yêu thương ở đâu đó ngoài kia mà lại không phải là em, em chỉ yêu cầu ở anh một điều duy nhất là hãy ngay lập tức nói với em một cách chân thành, tế nhị và đàng hoàng nhất. Em sẽ không gào thét, không giận dữ, không bày trò đánh ghen. Không bao giờ. Nhưng nếu anh và cô ấy lén lút lừa dối em, thì em sẽ không bao giờ tha thứ. Vì sao ư? Vì hai người làm phung phí khoảng thời gian sống quý giá của em. Khiến em bị mắc kẹt với một người đàn ông không hề yêu mình, trong khi anh và người con gái anh yêu đã tìm thấy nhau thì ở đâu đó ngoài kia, người đàn ông thật sự của cuộc đời mình, em lại không thể đi tìm và đến được với anh ấy. Em có thể chấp nhận vô số các khuyết điểm của anh nhưng sẽ không bao giờ chấp nhận việc phải sống chung với một người đàn ông đã không còn yêu em, không đam mê và cũng chẳng còn khao khát...

"Hôn nhân không phải là bản án và cũng chẳng phải thủ tục của cuộc đời, nó phải là kết quả của hai tâm hồn không thể sống thiếu nhau!

Vậy nên...

Hãy yêu thương hết mình, và buông bỏ khi khổ đau, vì chúng ta chỉ được sống có 1 cuộc đời, Duy Nhất Một và chỉ Một mà thôi!"

Hạnh phúc lên nhé các bạn của tôi! Bởi vì hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của cuộc đời mình vẫn luôn là hành trình thú vị nhất!

Theo May (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật