Chồng lần lữa khai sinh cho con, vợ cay đắng nhận ra mình là kẻ thứ 3 oan nghiệt

Ngày 12/11/2019 13:02 PM (GMT+7)

Chẳng hiểu sao chồng tôi luôn lần lữa, tìm cách trì hoãn việc làm giấy khai sinh cho con. Anh còn nhiệt tình tìm mối quan hệ để xin cho con tôi vào học một trường mầm non tư thục ngay gần chung cư mà không cần giấy khai sinh. Mọi sự chỉ vỡ ra khi tôi phát hiện những tin nhắn của anh và người cũ.

Chồng lần lữa khai sinh cho con, vợ cay đắng nhận ra mình là kẻ thứ 3 oan nghiệt - 1

Trải qua mối tình đầu sâu đậm kéo dài đến 7 năm rồi kết thúc đột ngột khi người yêu ra nước ngoài và bắt đầu một cuộc sống theo ý của bố mẹ, tôi thật sự không còn nhiều niềm tin vào tình yêu. 

Hiếu là bạn cùng lớp cấp 3 của tôi, là người tôi từng hết lòng yêu thương và cũng là người để lại nhiều vết thương trong tim tôi nhất. Chia tay anh, tôi phải mất 3 năm mới có thể mở lòng với một người đàn ông khác. Thú thực, tôi biết giữa mình và Hải có lẽ không hẳn là tình yêu song ít nhất tôi biết, tôi có rung động trước Hải, thời gian sẽ bồi đắp thêm tình cảm giữa hai chúng tôi. 

Nhà Hải cách nhà tôi chỉ 5km. Bố mẹ anh có hai người con trai, em anh mới học cấp 3 nên bố mẹ chồng tạo điều kiện cho chúng tôi ra ở riêng trong một căn chung cư khá gần đó. Cuộc sống của cặp vợ chồng son nhìn chung không có khó khăn gì. Chúng tôi đã thống nhất sẵn việc chi tiêu trong nhà nên mỗi người đều có trách nhiệm riêng trong việc xây dựng gia đình. Anh sẽ lo đóng tiền điện nước, các loại phí chung cư còn tôi sẽ lo tiền chợ búa. Số còn lại, mỗi đứa có trách nhiệm góp một khoản vào phần tiết kiệm chung còn đâu ai sẽ tự do quản lý tài chính của mình. 

Chồng lần lữa khai sinh cho con, vợ cay đắng nhận ra mình là kẻ thứ 3 oan nghiệt - 3

Chị Thanh Ngọc (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình. Ảnh minh họa. 

Chồng tôi làm ở một công ty thực phẩm, tôi thì làm trong ngàng Logistic. Thu nhập của hai vợ chồng không quá cao song nhìn chung cũng đủ để duy trì cuộc. Hàng tuần, chúng tôi sẽ về ngoại và nội vào cuối tuần để ăn cơm cùng bố mẹ. Nhìn chung không phải sống cùng gia đình chồng nên các mối quan hệ phần nào cũng tránh được va chạm. 

Khoảng 2 tuần sau đám cưới, tôi nhận tin vui mình có bầu. Thực ra tôi và anh đã "thả" từ trước khi cưới bởi hơn ai hết, tôi và anh đều hiểu việc tôi rất muốn có con. Với tôi, con cái đóng một vai trò rất lớn trong gia đình. Đó sẽ là sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau và quan trọng, vợ chồng có thể bỏ nhau chứ ruột thịt nhất định sẽ không bỏ nhau. 

Công việc của tôi khá bận, khoảng 3-4 tháng đầu tôi lại nghén ngẩm nặng nên quá trình mang thai diễn ra khá nặng nề. Tôi không lên một lạng nào, thậm chí còn sút mất 1 kg trong quãng đầu của thai kỳ. Phải đến mấy tháng sau này, tôi mới cảm thấy cơ thể khá hơn. 

Ở tuần thai thứ 36, tôi nhập viện đẻ theo dạng cấp cứu. Bé sinh non được có 2,3kg nhưng rất may khỏe mạnh, không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Tôi được nghỉ 6 tháng thai sản, lại có bà ngoại lên giúp đỡ nên nhìn chung không có gì vất vả. Vấn đề chỉ thực sự phát sinh khi tôi muốn cho con đi học mẫu giáo khi được hơn 1 tuổi. 

Việc con đi học đòi hỏi phải có giấy khai sinh của bé mà thực lòng đến lúc đó, bé nhà tôi vẫn chưa có giấy khai sinh. Chuyện là do chúng tôi khi cưới chưa đăng ký kết hôn, phần vì thời gian tìm hiểu ngắn ngủi quá, phần vì cả hai đều không quan trọng tờ đăng ký kia.

Sau khi tôi sinh con, cả hai đều nhận thấy sự khác biệt của đối phương khá nhiều, vẫn chưa sẵn sàng cho việc đăng ký kết hôn nên quyết định sẽ giao cho chồng việc làm giấy khai sinh cho bé. Các anh chị ở phường đã hướng dẫn chúng tôi cách làm giấy khai sinh khi bố mẹ chưa đăng ký kết hôn song việc này khá phức tạp và chồng tôi nhiều lần đều nói bận nên chưa làm được. 

Tôi đi làm trở lại, bị công việc cuốn đi nên cũng không nhớ nhiều về chuyện này. Đến khi con được 1 tuổi, chuẩn bị cho đi học thì mới nhớ ra. Thế nhưng chẳng hiểu sao chồng tôi luôn lần lữa, tìm cách trì hoãn việc làm giấy khai sinh cho con. Anh còn nhiệt tình tìm mối quan hệ để xin cho con tôi vào học một trường mầm non tư thục ngay gần chung cư mà không cần giấy khai sinh. Mọi sự chỉ vỡ ra khi tôi phát hiện những dòng tin nhắn của anh và người cũ. 

Anh từng có bạn gái trước khi kết hôn với tôi, điều đó cũng là một lẽ dĩ nhiên song chỉ là tôi không ngờ được, mối quan hệ đó chưa hề kết thúc khi anh tiến đến với tôi. Chị và anh đã yêu nhau 3-4 năm nhưng không được gia đình đồng ý. Chị sau đó sang Thái làm việc ở chi nhánh mới, họ vẫn tiếp tục mối quan hệ, chỉ là khoảng cách khiến cả hai dần xa nhau hơn. Không ai nói với ai lời chia tay, anh đến với tôi mà chị không hề hay biết, cưới tôi chị không hề hay. Sau khi xem những bức ảnh cưới chúng tôi do bạn bè đăng, chị mới biết chuyện còn tôi thì tuyệt nhiên không biết rằng mình vô tình chính là kẻ thứ 3. 

Họ vẫn liên lạc với nhau dù tôi và anh đã là vợ chồng. Đó chính là lý do khiến anh đồng ý với việc hoãn đăng ký kết hôn và làm giấy khai sinh cho con. Thậm chí, khi bị tôi phát hiện, chị còn thẳng thừng nói chị không phải kẻ phá hoại mà tôi mới là kẻ vô duyên chen chân vào mối quan hệ của hai người. 

Sự việc rõ rành rành nhưng chồng tôi chỉ đứng yên, nhìn hai người phụ nữ nói qua lại. Người lập lờ trong mọi chuyện để xảy ra ngày hôm nay chẳng phải là anh sao? Vậy mà anh chối bỏ mọi chuyện và chỉ nói hai người họ là bạn. Anh ta nói tôi đã quá nhạy cảm, làm rùm beng hết mọi chuyện. 

Chuyện cứ kéo dài ngày này qua ngày khác. Đến hôm nay, khi con tròn 2 tuổi, tôi quyết định sẽ đi làm giấy khai sinh cho con mà không có tên bố và chia tay người đàn ông không xứng đáng kia. Tôi đã cho anh nhiều cơ hội song đổi lại, những gì anh cho tôi chỉ là sự dối trá. 

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/con-2-tuoi-chua-co-giay-khai-sinh-vo-chet-lang-nha...

Trở về nước cùng lá đơn ly hôn, tôi bần thần khi thấy bộ dạng của vợ
Tôi mua vé trở về Việt Nam sau 3 năm rưỡi xa xứ. Trong vali là lá đơn ly hôn đã viết sẵn cùng một lá thư xin lỗi do bạn gái tôi viết. Chúng tôi còn...
Theo Hương Ly (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự