Con gái khóc lóc đòi chia tài sản, phản ứng của con dâu khiến tôi bối rối

Ngày 25/03/2019 15:46 PM (GMT+7)

Tôi đã từng không đồng ý mối quan hệ này song giờ đây, phản ứng của con dâu khiến người làm mẹ như tôi thật sự bối rối

Ngày con trai lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt rồi tuyên bố hùng hồn sẽ lấy cô gái này làm vợ, thật lòng tôi không vui một chút nào. Tôi đã từng ra rả với nó hằng ngày về việc tuổi đã không còn trẻ, con cái phải có trách nhiệm lập gia đình để cha mẹ không phải phiền lòng. Thế nhưng đến khi thấy con giới thiệu bạn gái tôi lại ước gì mình chưa nói vậy. 

Mi là cô gái trông khá xinh xắn, mồm miệng cũng nhanh nhẹn song phải cái quê xa. Tôi từng chứng kiến trong họ hàng có nhiều người dựng vợ gả chồng cho con ở xa rồi sau đó bất tiện vô cùng. Nội ngoại không gần nhau, lễ tết con cái đi lại cũng vất vả tốn kém đủ thứ. Biết rằng các phương tiện di chuyển giờ đã tiện hơn nhưng khoảng cách 300km vẫn khiến tôi lăn tăn suy nghĩ. 

Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Hai đứa nó nhất quyết đến với nhau nên tôi phận làm bố mẹ có thể làm gì khác được đây. Ban đầu chúng còn nói không cần làm đám cưới mà chỉ xin được đăng ký rồi về ở với nhau. Tôi đâu phải người không hiểu biết đến vậy. Một đám cưới linh đình đã được hai bên tổ chức không lâu sau. 

Chúng nó cưới xong, tôi bàn với chồng rồi quyết định cho mảnh đất bên cạnh rồi xây cho căn nhà 2 tầng. Tôi từng đi làm dâu nên cũng hiểu cảnh mẹ chồng nàng dâu là như thế nào. Tôi không ghét bỏ gì Mi nhưng thật lòng cũng chưa có cảm tình nhiều. Có lẽ điều này sẽ tốt hơn cho mối quan hệ của cả hai. 

Thế nhưng con gái tôi - Hằng lại có vẻ ác cảm với chị dâu. Tôi biết con bé không vừa lòng khi biết chị dâu có bầu trước cưới. Mãi mới nặn thêm được cô công chúa nên vợ chồng tôi khá bao bọc con. Con bé vẫn nghĩ rằng con dâu tôi là vì chút của nên "úp sọt" anh trai nó. 

Tôi đã để ý rất nhiều lần khi cuối tuần vợ chồng con trai sang ăn cơm chung, con dâu tôi hỏi han nhưng cái Hằng nhất quyết không đáp hoặc chỉ trả lời cho có. Tôi là người ở giữa nên cũng không phải làm sao, chỉ biết bảo con không được như vậy với chị dâu. 

Cái Mi cũng lành tính, con bé biết vậy nhưng không để bụng mà tôi thấy nó còn chủ động hơn với em chồng. Dần dần, không khí trong nhà cũng thay đổi nhiều hơn. Tôi thấy hai chị em nó thân thiết, trò chuyện nhiều hơn, cảm tình của tôi về con dâu cũng cải thiện trông thấy. 

Con gái khóc lóc đòi chia tài sản, phản ứng của con dâu khiến tôi bối rối - 1

Ảnh minh họa

Con gái vừa ra trường được nửa năm thì gia đình bạn trai nó đặt vấn đề muốn cưới. Con cái lớn khôn dựng vợ gả chồng là chuyện đương nhiên, nhà bạn trai nó lại có điều kiện, gia phong nề nếp nên càng không có vấn đề gì lăn tăn. Duy chỉ một chuyện đó là cái Hằng nhà tôi lớn từng này nhưng vẫn không biết việc bếp núc hay chăm sóc nhà cửa. 

Tranh thủ trước lúc gả con gái đi, chúng tôi cũng dạy cho con được chút nào hay chút đấy. Tôi và con dâu tranh thủ chỉ cho con bé những món ăn đơn giản để đỡ vụng phần nào. Chồng tôi còn hay đùa con bé: "Về bảo bố mẹ chồng mua cho. Sắp thành con nhà người ta rồi. Bố mẹ sắp chỉ có hai vợ chồng anh trai mày thôi". 

Có lẽ con bé đang ở giai đoạn nhạy cảm nên một hôm nghe bố nói vậy bỗng òa lên khóc. 

"Con cũng là con của bố mẹ mà sao bố mẹ cứ đối xử như con sắp bị gạch tên ra khỏi nhà rồi vậy? Con sợ phải sống chung với bố mẹ chồng lắm. Gia đình họ nề nếp, con phải làm sao đây. Sao bố mẹ không cho con tiền mua đất rồi xây nhà giống anh chị". 

Con gái khóc lóc đòi chia tài sản, phản ứng của con dâu khiến tôi bối rối - 2

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi còn chưa nói gì, con dâu đã lên tiếng:

"Chỉ là bố đùa em thôi. Nhà có mình em là con gái, bố mẹ chẳng lo cho em thì lo cho ai. Bố mẹ mới dồn tiền xây nhà cho anh chị rồi nên chắc cũng không có. Anh chị có cuốn sổ tiết kiệm hơn 300 triệu tính cho em làm của hồi môn rồi. Anh em không bao giờ bỏ được nhau, em đừng có suy nghĩ tủi thân như thế nhé!". 

Những lời của cô con dâu khiến tôi thật sự mát lòng mát dạ. Tôi từng không thích con bé vì nhà xa rồi lại bầu bí trước khi cưới. Tôi cũng nghĩ có lẽ con bé sẽ không thích khi em chồng đòi chia tài sản nhưng không ngờ con dâu lại hiểu chuyện đến vậy. Thật may mắn khi ngày ấy chúng đã kiên quyết đến bên nhau. 

Khinh con dâu nghèo, ngày nhập viện mẹ chồng lặng lẽ khóc khi thấy tờ giấy lạ trong ví
Chút tò mò trong lòng nổi lên, bà nhặt tờ giấy rơi từ trong túi xách ra của con dâu lên đọc. Những dòng chữ đó khiến bà thực sự bàng hoàng.
Theo Mai Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự