Cực ghét người không chồng mà chửa

Ngày 21/06/2013 20:34 PM (GMT+7)

Các cụ ta xưa có nói, con gái phải chính chuyên, phải dịu dàng, đoan trang thì mới đúng là con gái.

Nhưng dường như con gái thời nay đã mất hết những đức tính ấy, sống buông thả, sa ngã và luôn tự cho mình là đúng. Họ có thể yêu một lúc vài người, đang yêu người này cũng có thể bỏ và yêu người khác nếu họ có điều kiện hơn. Thậm chí, họ dùng cái thai để trói buộc người tình nếu như không được đồng ý. Hay họ tính chuyện có bầu trước để bắt gia đình chồng phải cưới.

Đứng ở cương vị là con gái, tôi không đồng tình với lối sống như vậy của chị em. Bằng lòng, con gái khi yêu sẽ hết lòng, hết dạ thậm chí có nhiều người hi sinh quá nhiều vì tình yêu nhưng không thể đạt được kết quả. Chính đó là bài học cho những người tiếp theo, nhìn vào sự khổ đau của những người đi trước khi bị phản bội, bội bạc mà thức tỉnh bản thân mình. Đừng vội vàng trao thân, đừng vội hiến dâng cho người yêu rồi cuối cùng chọn kết quả cay đắng.

Bạn, tôi hay là một người con gái nào đó, nếu đã yêu thì yêu hết lòng, nhưng đừng khiến bản thân mình bi lụy. Bạn có tưởng tượng ra một ngày, bạn vác bụng bầu khi chưa cưới. Rồi bố mẹ bạn sẽ nhìn mặt người khác thế nào, rồi còn người thân bạn bè của bạn nữa.

Cực ghét người không chồng mà chửa - 1

Nếu bạn nói cho tôi, thực sự bạn chọn làm mẹ đơn thân, không muốn lấy chồng, nuôi con một mình, tôi sẽ chấp nhận chuyện đó. (ảnh minh họa)

Đó là chưa nói tới chuyện, nếu như người đàn ông kia không nhận cái thai trong bụng bạn, bạn sẽ xử lý thế nào. Bạn sẽ đi phá thai chắc, đó là điều tồi tệ nhất mà bất cứ người mẹ nào cũng không nên làm. Còn nếu bạn giữ lại cái thai, đứa trẻ sinh ra sẽ không có bố, đó là một sự thiệt thòi lớn cho con trẻ. Bạn đã nghĩ tới hậu quả sau này chưa?

Đừng nói với tôi rằng bạn tin người đàn ông ấy nên mới có bầu trước khi cưới, không chồng mà chửa. Bởi ‘30 chưa phải là Tết’ bạn ạ. Người ta có thể rũ bỏ bạn bất cứ lúc nào và vì bất cứ lý do gì. Hãy làm những việc ăn chắc, đừng khiến bản thân khổ sở thêm nữa, và cũng đừng khiến những người liên quan đau lòng vì bạn.

Nếu bạn nói cho tôi, thực sự bạn chọn làm mẹ đơn thân, không muốn lấy chồng, nuôi con một mình, tôi sẽ chấp nhận chuyện đó. Nhưng đừng nói với tôi, bạn không chồng mà chửa vì bạn đã quá tin, quá yêu nhé.

Đó là điều tôi nghĩ,  còn các bạn gái khác nghĩ sao?

Theo KT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết