Đàn bà, ai mà không thích lấy chồng giàu?

Ngày 01/07/2016 19:19 PM (GMT+7)

Nếu bạn trót yêu một anh chàng giàu có và muốn có cuộc sống sung túc nhưng lại không dám lấy, thì đó cũng là lẽ đương nhiên.

Bạn là phụ nữ và nếu bạn nói với tôi, bạn không thích lấy chồng giàu, chỉ thích lấy chồng nghèo, tôi không tin bạn. Tôi có lý do để không tin bạn, vì tôi cũng là phụ nữ, tôi khẳng định mình hiểu tâm ý của phụ nữ hơn nhiều người. Và tôi cũng đặt địa vị của mình vào bạn để tin rằng, là phụ nữ, không ai lại không mong muốn lấy chồng giàu. Chỉ khi lấy được người chồng giàu có, bạn mới dễ dàng có được cuộc sống sung túc, giàu sang phú quý. Một là vì bản thân bạn, hai là vì bố mẹ bạn. Tất nhiên, ngoại trừ bạn là một người phụ nữ quá giàu, giàu đến mức không cần tiền, thì bạn sẽ chọn một người đàn ông quá bình thường, thậm chí là nghèo để yêu.

Còn với tôi, những người phụ nữ bình thường, với thu nhập bậc trung, tôi mong muốn lấy được một người đàn ông giàu có, nhiều tiền của, có vị trí thì càng tốt. Bởi hơn ai hết, mục đích của chúng ta là có được cuộc sống ấm no, đầy đủ. Khi chúng ta lấy nhau rồi, chúng ta là vợ, là chồng, cũng sẽ dốc hết sức để kiếm tiền, để lo cho con cái, lo cho gia đình. Mục đích cuối cùng cũng là xây dựng gia đình đầy đủ, yêu thương nhau.

dan ba, ai ma khong thich lay chong giau? - 1

Chỉ là, bạn do dự, bạn sợ, những người sẵn trong tay đã có tiền không đáng để bạn tin cậy. Có nhiều công tử nhà giàu, thật ra, chỉ nhờ vào bố mẹ mà họ có của cải. (Ảnh minh họa)

Nói như vậy không phải là đề cao tiêu chí giàu có khi chọn bạn đời. Tức là, nếu bạn yêu được một người đàn ông, người ấy cũng yêu thương bạn và người ấy giàu có thì chẳng còn gì hơn. Là phụ nữ, bạn sẽ sẵn sàng chọn người có tiền và bạn cũng yêu, thay vì một người khác, bạn cũng yêu nhưng lại không có tiền, công việc còn dang dở. Sự thật vẫn luôn là như vậy và dù chúng ta không muốn thừa nhận thì đó vẫn là sự thật…

Chỉ là, bạn do dự, bạn sợ, những người sẵn trong tay đã có tiền không đáng để bạn tin cậy. Có nhiều công tử nhà giàu, thật ra, chỉ nhờ vào bố mẹ mà họ có của cải. Bạn sợ họ không yêu mình thật lòng, hay dù có yêu thì cũng sẽ dễ dàng ngoại tình với người đàn bà khác. Bạn sợ, người giàu có sẵn đã quen thói ăn chơi, buông thả, nên anh ta sẽ chẳng chung tình. Và phụ nữ thường chọn giải pháp an toàn, là lấy người có kinh tế bậc trung hoặc là giàu vừa phải hơn so với người quá giàu có. Chỉ những cô gái chân dài, vốn sống sang trọng, chẳng coi hôn nhân là đích đến cuối cùng, mục đích cuối cùng, họ mới chấp nhận và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, họ mới chấp nhận lấy những đại gia. Còn những cô gái bình thường, dù cũng vô cùng mong muốn có đại gia lấy mình, nhưng họ lại không dám… Vấn đề ở đây là không dám chứ không phải là chúng ta không muốn lấy chồng giàu? Phải không?

dan ba, ai ma khong thich lay chong giau? - 2

Còn những rủi ro trong hôn nhân, hay việc người ta lăng nhăng, phản bội, không phải là chuyện có thể do mình định đoạt được. (ảnh minh họa)

Nếu bạn trót yêu một anh chàng giàu có và muốn có cuộc sống sung túc nhưng lại không dám lấy, thì đó cũng là lẽ đương nhiên. Hãy tìm hiểu thật kĩ gia cảnh, thử thách tình yêu của anh ta. Khi bạn cảm thấy chắc chắn rằng, anh ta yêu thương bạn thật lòng, anh ta không có tính lăng nhăng, thì hãy cưới anh ta làm chồng. Khi bạn chắc chắn rằng, anh ta không vì có tiền mà hống hách, hãy lấy anh ta. Vì như thế đã tạo cho bạn niềm tin trong cuộc sống. Và nên nhớ, dù chồng giàu cũng luôn cố gắng, nỗ lực đi làm, kiếm tiền, đừng ỷ lại, họ sẽ coi thường bạn.

Còn những rủi ro trong hôn nhân, hay việc người ta lăng nhăng, phản bội, không phải là chuyện có thể do mình định đoạt được. Ngày hôm nay, mình chỉ dám chắc chắn cho ngày hôm nay. Còn ngày mai có ra sao, đó là do số mệnh, do bản chất của con người. Chỉ là, khi mình đã tìm hiểu kĩ mình sẽ không còn phải ân hận quá nhiều. Nếu vội vàng vì tiền mà cưới gấp, có hối cũng không kịp nữa rồi. Cuộc sống vốn muôn vàn thử thách, chông gai, hãy là người tính toán kĩ càng trước khi bước vào hôn nhân. Còn một cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không là tùy thuộc vào bạn, vào người bạn đời mà bạn chọn. Chỉ là, khi đã chắc chắn tình yêu của mình thì dù sau này có xảy ra chuyện gì, cũng bớt đi phần ân hận và bi quan…

Theo Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ