Dù là đàn bà hay đàn ông, ai cũng cần tổ ấm, ai cũng phải có sự nghiệp

Ngày 20/07/2017 17:15 PM (GMT+7)

Người ta vẫn thường bảo "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", người vợ người mẹ chính là người giữ ngọn lửa sưởi ấm gia đình. Phụ nữ hay nói với đàn ông rằng, họ cần tổ ấm cũng như đàn ông cần sự nghiệp vậy.

Phụ nữ hay nói với đàn ông rằng, họ cần tổ ấm cũng như đàn ông cần sự nghiệp vậy. Nhất là mấy cô bạn tôi đang tuổi lấy chồng, mong chồng, mong hạnh phúc luôn mồm truyền tai nhau mấy câu kiểu đó. Riêng tôi, nghe xong cũng chỉ chép miệng cười. Cái câu đó nói sai thì tiêu cực quá. Nhưng nếu đúng, tôi chỉ đồng tình với nó 25% thôi!

Các chị, các cô có biết vì sao tôi lại nói vậy không? Vì đàn nào cũng cần sự nghiệp, đàn nào cũng cần tổ ấm. Chả riêng đàn ông hay đàn bà!

Cái triết lý “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là chuyện xưa như trái đất rồi. Việc xây nhà, đàn bà có công ăn việc làm, có tiền phụ chồng, chồng cũng đỡ lao lực. Với lại, hai người cùng làm, cùng tích cóp, lúc nào cũng hiệu quả hơn một người!

du la dan ba hay dan ong, ai cung can to am, ai cung phai co su nghiep - 1

Đừng bảo đàn bà làm không ra tiền hay làm ra tiền ít hơn đàn ông! Vì nói vậy là đang tự vả vào mặt mình, rằng mình không giỏi, không thông minh đó phụ nữ ạ! Các chị cũng đừng biện bạch rằng, mình làm mình cất riêng phòng thân. Vâng, tôi không chê trách mấy chị. Vì đó là điều tốt. Nhưng chả ai phòng hết tất cả số lương của mình cả. Làm thế thì mấy chị chỉ yêu mình, cũng chẳng yêu chồng đâu mà đòi chung thuỷ từ đàn ông.

Phụ nữ, hãy học cách chia sẻ việc nhà với chồng. Không chỉ bớt gánh nặng cho mình mà còn dạy cho chồng cách hiểu và cảm thông cho vợ.

- Eva.vn

Còn xây tổ ấm, phụ nữ đừng ôm hết nó về mình! Các chị không toàn mĩ đến mức vừa nữ công gia chánh, vừa dạy con giỏi con khôn. Các chị đừng vội nói là “xời, ông nhà tôi không bao giờ đụng chân đụng tay vào chuyện đó!”.

Nếu các chị chưa đọc truyện ngắn trăng nơi đáy giếng thì nên đọc đi, không thì xem phim cũng được, coi như giải trí vậy. Nói thật tôi đã ám ảnh cái đức hy sinh của cô Hạnh trong phim ấy. Cô thương chồng, hầu hạ chồng tới mức tôi nghĩ, đem lên bàn thờ thờ luôn cũng đúng (sau này cô ấy thờ chồng thật.

Cô Hạnh không bao giờ để chồng phải phàn nàn một câu hay phải đụng chân đụng tay vô bất cứ chuyện gì.

Cô bảo chồng cô không bao giờ muốn làm mấy chuyện đó. Nhưng cũng chính mắt cô thấy đức ông chồng cao cao tại thượng của cô ngồi nai lưng ra giặt đồ của cả nhà cho cô vợ kế của ông. Khiến lòng Hạnh như ngàn vết dao đâm.

du la dan ba hay dan ong, ai cung can to am, ai cung phai co su nghiep - 2

Tôi đảm bảo xem phim/ đọc truyện đấy xong, các chị sẽ có cách nghĩ khác về việc chia sẻ việc nhà, việc xây tổ ấm cùng nhau chứ không riêng trách nhiệm của phụ nữ.

Vậy nên, xây nhà, xây sự nghiệp hay xây tổ ấm, đó là khát khao của mỗi con người đang tồn tại trên thế giới này, không riêng ai, không riêng giới tính nào. Nên đừng bao giờ nhận trách nhiệm xây tổ ấm là của riêng mình hay chỉ riêng phụ nữ mới cần tổ ấm.

Hạnh phúc là sự mưu cầu, sự tự nguyện của hai con người để đến với nhau. Chúng ta chưa gặp được người sẵn sàng chia sẻ cùng mình mọi thứ thì cứ bình tĩnh chờ đợi và tìm kiếm. Đúng người, đúng thời điểm, hạnh phúc sẽ tự khắc đơm bông

Theo Tân Hoàng Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng