Ly hôn thật ra cũng chẳng có gì đáng sợ, đáng sợ là không dám đứng lên để bước đi

Ngày 14/07/2017 11:21 AM (GMT+7)

Có lúc tôi tự hỏi ‘ly hôn’ là gì? Thật ra, nó đâu phải thứ gì đó ghê gớm mà ta vẫn thường sợ bị người đời dị nghị, cha mẹ khổ đau.

Chẳng qua, nó cũng chỉ giống như một thứ hợp đồng dài hạn, được kí kết đàng hoàng và có người là chứng. Khi hết hợp đồng thì chấm dứt, hoặc đối phương đơn phương chấm dứt hợp đồng vì họ không còn muốn kéo dài thêm nữa.

Ly hôn thật ra cũng chẳng có gì đáng sợ, đáng sợ là không dám đứng lên để bước đi - 1

Nó cũng chỉ giống như lúc yêu nhau mà chia tay. Bởi, hôn nhân cũng chính là một sự phát triển hơn một bậc của tình yêu đôi lứa. Nếu không còn hợp nhau, bước đi là điều nên làm, giải thoát cho nhau, để cả hai cùng vui vẻ, cùng thoải mái. Không còn yêu, cố gượng ép nhau thêm làm gì.

Đừng nặng nề hai chữ ly hôn mà cố sống cố chết ở với nhau cho con cái có gia đình.

Có người vì sợ thiên hạ dị nghị, người đời gièm pha mà không dám ly hôn, để chấp nhận cảnh sống không ra sống. Bạo lực vợ chồng, hành hạ tinh thần và thể xác chỉ vì hai chữ ‘danh dự’.

Ly hôn thật ra cũng chẳng có gì đáng sợ, đáng sợ là không dám đứng lên để bước đi - 2

Có người dù chấp nhận ly hôn rồi vẫn cứ hoang mang, sợ hãi, sợ một ngày nào đó người ta sẽ biết mình… bỏ chồng. Thiếu tự tin, ái ngại với mọi người, ai hỏi cũng lảng tránh vì sợ bị phát hiện mình đã qua một lần đò…

Ly hôn thật ra cũng chẳng có gì đáng sợ, đáng sợ là không dám đứng lên để bước đi - 3

Nghĩ cho cùng, ly hôn là gì mà con người ta lại ngại ngần như thế, sợ hãi như thế…

Không ai muốn phải chia tay, không bố mẹ nào muốn chia đôi ngả để con cái phải khổ, phải chịu thiệt thòi. Nhưng cuộc sống không cho chúng ta gắn kết nữa, thì chúng ta chỉ còn cách chia tay.

Ly hôn thật ra cũng chẳng có gì đáng sợ, đáng sợ là không dám đứng lên để bước đi - 4

Nhưng chia tay không có nghĩa là cuộc đời trở nên đen tối, chia tay cũng chính là khép lại một cánh cửa để mở ra một cách cửa khác.

Đừng thu mình trong bỏ vọc với các ‘mác’ ly hôn. Hãy cứ mạnh dạn bước đi, đứng lên và đừng sợ khi nói tôi đã bỏ chồng. Bởi con người ta, ai cũng có định mệnh. Mỗi người đều có quyền chọn cuộc sống riêng của mình. Biết đâu đó lại tìm được một nửa phù hợp hơn với mình?

Ly hôn thật ra cũng chẳng có gì đáng sợ, đáng sợ là không dám đứng lên để bước đi - 5

Có dám bước về phía trước, đứng lên dối diện với sự thật hay không đó mới là điều quan trọng. Hôm nay bỏ chồng không có nghĩa là ngày mai đã hết, không có nghĩa là sẽ chẳng con dám tin vào ai. Cuộc sống này có muôn hình vạn trạng và cũng có những mảnh đời bị ghép nhầm… Phải không?

Theo Thanh Trúc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Có nên ly hôn?