Đàn bà đánh ghen, chỉ khổ mình!

Ngày 07/03/2016 22:25 PM (GMT+7)

Có những trận đánh ghen mà người thiệt chỉ là người vợ. Cô bồ chẳng hư hại gì nhưng cô vợ lại bị đánh cho một trận tơi tả.

Đàn bà, cứ tức lên là làm lớn chuyện, mà cứ phát hiện chồng lăng nhăng hay có ý đồ lăng nhăng là đánh ghen. Vì máu của đàn bà là máu Hoạn Thư. Nhưng họ lại không bao giờ nghĩ, sau đánh ghen họ được gì, có lợi hay hại? Tất cả những điều đó, đàn bà phải nghĩ trước khi làm. Suy cho cùng, đánh ghen, chỉ đàn bà khổ và chịu thiệt mà thôi. Nặng thì đi tù, nhẹ thì bị bàn dân thiên hạ chê cười…

Nhiều người nghĩ, đánh ghen là xong chuyện, chỉ cần đánh ghen là sẽ giải quyết được tất cả mọi chuyện. Khi đánh ghen rồi thì chồng sẽ sợ mà quay về, cô ả bồ kia cũng sẽ xanh mắt mà biến xới nhưng thật ra có đúng như vậy không?

Đàn ông, nếu chuyện ngoại tình bị bại lộ, với những kẻ ăn vụng nhưng lại sĩ diện, họ gần như không có đường quay về. Ai cũng biết họ đi ngoại tình, gái gú, giờ đây, họ biết đối diện với hàng xóm, người thân, nhất là người nhà vợ như thế nào. Và vô tình, người vợ đã đẩy họ vào bước đường cùng, buộc họ phải ra đi, không có đường lui. Nếu như, vợ chồng đóng cửa bảo nhau thì biết đâu, tình hình còn cứu vãn được.

Đàn bà đánh ghen, chỉ khổ mình! - 1

Đàn bà, đừng đánh ghen, chỉ khổ mình mà thôi. Đánh ghen chẳng lời gì. Và cuối cùng, tội vạ đâu, người có chồng ngoại tình chính là người chịu. (Ảnh minh họa)

Có những trận đánh ghen mà người thiệt chỉ là người vợ. Cô bồ chẳng hư hại gì nhưng cô vợ lại bị đánh cho một trận tơi tả. Rồi anh chồng cũng vì sĩ diện mà lôi vợ về như lôi kẻ ăn người ở. Họ không nhận mình ngoại tình, thậm chí còn cho vợ vài bạt tai để chứng minh mình là đàn ông bản lĩnh. Nên, đàn bà càng làm lớn chuyện thì thiên hạ càng chê cười. Họ kéo nhau ra xem kẻ nào là kẻ cướp chồng và kẻ nào là kẻ đáng thương bị cướp chồng.

Những lời lẽ thô tục khó nghe được văng ra, chẳng hay ho gì, chỉ là trò cười cho thiên hạ, vạch áo cho người xem lừng. Rồi thiên hạ biết, cả làng cả tổng biết chồng mình đi ngoại tình. Thế là mình thiệt thôi. Sau này, mình có muốn sống với chồng thì người ta cũng xì xào sau lưng ‘ôi, chồng nó ngoại tình mà nó vẫn sống được vui vẻ thế, chắc gì giờ vợ chồng đã chân tình với nhau’.

Thế nên, nhắc nhở chị em, phải nghĩ trước khi làm. Biết rằng, phát hiện chồng ngoại tình chỉ muốn dằn mặt kẻ vô liêm sỉ cho xong. Biết rằng, một kẻ ngoại tình không đáng được tha thứ nhưng đừng vội nhảy vào túm tóc, đánh đấp, chửi bới. Chỉ có những người cư xử kém mới là như vậy. Hãy thể hiện mình là người có văn hóa, là người tế nhị, biết kìm nén trong mọi tình huống và biết giải quyết vấn đề một cách triệt để. Đừng biến mình và chồng mình thành trò cười cho thiên hạ.

Đàn bà, đừng đánh ghen, chỉ khổ mình mà thôi. Đánh ghen chẳng lời gì. Và cuối cùng, tội vạ đâu, người có chồng ngoại tình chính là người chịu. Cô bồ của anh ta lại là nạn nhân, đáng thương hơn là đánh bị trừng phạt.

Theo Trúc Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ghen tuông