Đàn ông bây giờ lắm người sỹ diện hão

Ngày 25/03/2013 14:57 PM (GMT+7)

Được bố mẹ vợ tạo điều kiện cho ở nhờ, trông con cho đi làm, lợi cả đôi đường không muốn lại đòi đi thuê nhà…

Chào tác giả bài viết 'chồng đã nghèo lại còn sĩ'.  Đọc tâm sự của bạn mà tôi thấy thương cho bạn và trách chồng bạn quá. Anh ta đúng là một người chồng, người cha vô trách nhiệm, đã chả kiếm ra tiền để nuôi vợ con lại còn làm khổ vợ, khổ con.

Chồng bạn là người có phước mà không biết hưởng, cưới xong được bố mẹ vợ tạo điều kiện cho về đó ở, trông con cho đi làm, vừa đỡ mất tiền thuê nhà lại được hỗ trợ tiền ăn uống, thế mà không biết điều lại còn bày đặt đòi ra ở riêng. Trong khi thu nhập 2 vợ chồng một tháng không nổi 10 triệu đồng, lại còn nuôi con nhỏ và thuê nhà. Chắc anh ta chưa từng tính thử chi phí một tháng cho một gia đình 3 người như vậy, bao gồm cả thuê nhà ở thành phố bây giờ là bao nhiêu tiền nên mới mạnh miệng. Chứ biết rồi chắc anh ta cũng chẳng dám đòi ra ở riêng.

Không giấu gì bạn, vợ chồng tôi cũng có một con nhỏ được hơn 1 tuổi, thu nhập 2 vợ chồng tôi một tháng được 12 triệu, mà thuê nhà còn chết dở. Đấy là tôi còn nhờ bà ngoại lên trông cháu hộ, nên không phải nhờ người trông đấy, huống hồ nhà bạn tháng được 7-8 triệu thì sao mà đủ tiền thuê nhà, lại nuôi con nhỏ đây. Nhất là trẻ con tầm dưới 3 tuổi rất hay ốm đau, thuốc thang, tốn kém lắm.


Không giấu gì bạn, vợ chồng tôi cũng có một con nhỏ được hơn 1 tuổi, thu nhập 2 vợ chồng tôi một tháng được 12 triệu, mà thuê nhà còn chết dở. (ảnh minh họa)

Chồng bạn chỉ nghĩ cho bản thân anh ta, làm sao để tự tung tự tác rượu chè, gặp gỡ bạn bè ở quán nhậu mà không bị bố mẹ vợ soi mói, chứ chẳng nghĩ được gì cho vợ con.

Tôi nghĩ bạn nên thẳng thắn quan điểm với chồng mình và đề nghị anh ta với mức thu nhập đó thì phải chịu khó ở nhờ nhà của bố mẹ vợ. Còn nếu anh ta muốn thuê nhà ra ngoài ở riêng cho thỏa mái, cho đỡ bị mang tiếng là “chó chui gầm chạn” thì anh ta phải có thu nhập gấp 2-3 lần mức thu nhập hiện tại. Nếu không thì hãy chịu khó ở với ông bà ngoại.

Bạn cũng nên nói rõ, nếu anh ta không muốn bị bố mẹ vợ mắng mỏ hay coi thường thì tốt nhất anh ta phải tự thay đổi, ít la cà quán xá, rượu chè, đi làm xong về thẳng nhà chăm con và cơm nước phụ vợ, vậy thì chẳng có bố mẹ vợ nào mắng được anh ta cả. Mà tôi thấy, ở với bố mẹ vợ mà chồng bạn còn rượu chè suốt ngày, bỏ bê vợ con, đẩy hết công việc cho vợ như thế mà ra ở riêng thì khéo anh ta chẳng cả chịu đi làm, tối ngày chỉ lo đi ăn nhậu rồi về hành hạ vợ con cũng nên.

Nghe bạn kể về chồng bạn và đọc comment của mấy anh bên dưới khuyên bạn đồng ý ra ở riêng cùng chồng mà thấy nản. Chẳng biết các anh ấy nghĩ gì, đàn ông bây giờ nhiều người hay quá, đã hèn nhưng lại còn sĩ diện hão.

Theo Yên (Báo Đất Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng