Đàn ông khác đàn bà ở chỗ nào?

Ngày 17/02/2014 14:21 PM (GMT+7)

Đàn ông và đàn bà khác nhau trước hết ở cái giới tính. Nhưng chính cái giới tính ấy lại quy định tính cách của họ.

Nói về đàn ông, họ là những người cực kì ghét những người hay đi nói xấu người khác. Nhưng chính đàn bà lại là những người như vậy. Đàn bà luôn đi nói xấu bạn bè của mình. Người ta bảo, đàn bà ngồi lê đôi mách thật chẳng sai chút nào. Cứ là chuyện gì mà đến tai đàn bà là y như rằng, chỉ nửa tiếng sau, chuyện ấy được truyền đi một cách nhanh chóng với khẩu hiệu: “Bí mật nhé, đừng nói với ai đấy!”. Nhưng bí mật ấy là của 4 người, 8 người, thậm chí là nhiều hơn nữa, ai cũng nhận được một câu cảnh báo tương tự. Và hình thức truyền tin thì nhanh chóng mặt. Họ chẳng cần gặp nhau như ngày xưa, chỉ cần là qua điện thoại.

Đàn ông thì không như thế, họ chẳng mấy khi nói xấu người khác, vì họ chẳng có thời gian và cũng không thích như vậy. Cuộc vui của họ là nhậu nhẹ và… hết.

Nếu cùng yêu một người, đàn ông thường hay tấn công công khai luôn. Họ không thích lén lút sau lưng, nói xấu ‘kẻ thù’ với người mình thích. Còn phụ nữ thì hay như vậy. Họ sẽ tìm cách nói xấu người con gái kia với người đàn ông mà họ yêu để nhận được cảm tình. Tuy nhiên, đàn ông họ rất tinh ý, họ sẽ chẳng thích những người mang chuyện của người khác đi kể xấu đâu.

dan ong khac dan ba o cho nao? - 1

Đàn ông thì không như thế, họ chẳng mấy khi nói xấu người khác, vì họ chẳng có thời gian và cũng không thích như vậy. Cuộc vui của họ là nhậu nhẹ và… hết. (ảnh minh họa)

Nếu cùng mặc một bộ váy, hay cùng mặc một bộ đồ giống nhau, phụ nữ thường sẽ tìm mọi cách để thấy mình nổi hơn đối phương. Hoặc là sẽ bĩu môi khi thấy người ta ‘đụng hàng’ mình. Họ tìm cách để chê bai đối phương rằng ‘mình mặc đẹp hơn người đó là cái chắc’. Nhưng đàn ông không giống như vậy, họ sẽ tay bắt mặt mừng rằng: “không hiểu sao tôi với anh lại chung ý tưởng lớn”. Câu nói đùa ấy sẽ khiến họ vui cả ngày đi bên cạnh nhau chứ không ngần ngại, tránh xa nhau như khi hai người phụ nữ cùng mặc đồng phục.

Đàn bà có một tính xấu nữa là, họ luôn thích bắt đàn ông phải đợi. Nếu mà đàn ông mà bắt họ đợi tầm 10 phút thì chết với họ. Còn đàn bà thì tha hồ trang điểm, phấn son, quần áo nhé, tầm độ nửa tiếng cũng chưa là gì. Nên các anh là, cứ đợi các nàng trang điểm rồi nửa tiếng sau anh dắt xe xuất phát cũng vừa lòng. Các nàng cứ là thích phải diện thật đẹp, phấn son thật lộng lẫy nên thành ra là thế. Còn các anh chàng thì chỉ cần một bộ đồ, một đôi giày và cái ví tiền là xong thôi!

dan ong khac dan ba o cho nao? - 2

Hài hước đàn ông và đàn bà khác nhau là thế! (ảnh minh họa)

Nói về cái kiểu giận nhau với người cùng giới thì đàn bà là vô địch thiên hạ. Họ có thể vì một chuyện rất nhỏ mà thù nhau, không nói chuyện với nhau cả tuần, cả tháng, thậm chí là không chơi với nhau luôn dù cho có thân thế nào. Nhưng đàn ông thì khác, nếu bực nhau, họ nói thẳng vấn đề, hoặc giải quyết bằng vũ lực theo cách của họ. Vậy là xong, sau đó thì lại đâu vào đấy, tôi và ông vẫn quan hệ như xưa. Chẳng thế mà, khi nào dỗi chồng thì đàn bà hay là người lắm chuyện, thù dai và thường không chịu làm lành dù đàn ông cố gắng gần gũi.

Với đàn bà, họ có thể gầy tong teo nhưng vẫn cho là mình béo và luôn miệng than béo với người khác. Còn đàn ông, với họ, họ luôn tự tin vào bản thân và luôn nhìn vào thực tế và mơ ước một thân hình hoàn hảo hơn nữa chứ không hoang tưởng hay tự ti...

Nói về đàn bà và đàn ông thì có muôn hình vạn trạng. Chỉ là vài điểm tôi nêu ra để chị em vào ‘chém gió’ cho vui, chứ còn, cái chuyện tật xấu thì ai chẳng có. Nhưng mà đúng là, không có lửa làm sao có khói, chẳng tự nhiên mà người ta hay có câu “đúng là đồ đàn bà”… phải không các chị em. Đừng tự ái nhé, vì thật sự là như vậy mà…

Theo Lan Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió
Tin hay đừng bỏ lỡ