Đàn ông không chọn gái xấu

Ngày 17/07/2013 06:08 AM (GMT+7)

Đã là người, dù là đàn ông hay phụ nữ đều thích cái đẹp. Điều này là chân lý.

Đã tìm người yêu, đàn ông tất nhiên sẽ khoái những cô nàng chân dài đến nách, không biết đánh vần hai chữ khôn ngoan thì càng tốt. Điều này cũng là chân lý.

Nhưng đi ngược lại hai chân lý trên có một sự thực không thể phủ nhận: các bà vợ luôn xấu hơn người yêu hoặc bồ. Vậy vì sao đàn ông lại chọn gái xấu làm vợ?!

Để tìm ra câu trả lời, tốt nhất nên đặt một vế so sánh tại sao từ chuẩn chọn người yêu cho tới chuẩn chọn vợ lại là một sự giáng cấp về nhan sắc đến như vậy.

Các cô người yêu xuất hiện trong thời kì đàn ông vẫn còn non nớt, trẻ trâu, thích lên mặt với đời. Vì thế, đố tên nào từ bỏ nổi khoái cảm được nghe những lời trầm trồ ca ngợi đại loại như: “Ghẹ của chú ngon thế!”. Cho tới thời điểm chọn vợ, đàn ông cũng trải qua ít nhiều kinh nghiệm tình trường, giữa “gỗ” với “sơn”, họ biết cái gì thì “cạp” ra mà ăn được. Vợ lúc nào cũng xúng xính áo quần, mơn mởn mượt mà ra thì có tác dụng gì nếu không biết đảm đương công to việc nhỏ trong nhà?!

Khi còn trẻ, đàn ông vốn dĩ cũng chẳng khôn ngoan gì nên tất yếu các cô người yêu não có phẳng hay không thật ra không quan trọng. Họ đang cùng level mà. Dần dần, ngu mãi cũng có ngày phải khôn ra hoặc do các bà mẹ vĩ đại đã tiêm nhiễm thành công ý niệm: đã ngu thì phải chọn vợ khôn. Vì một cô vợ khôn sẽ là một bến bờ vững chắc để đàn ông yên tâm chinh chiến bên ngoài; là điểm tựa để đàn ông né “bão”, là cái két giữ tiền thông minh có khả năng nhân lãi…Tóm lại, một cô vợ khôn có thể cứu vớt cuộc đời của một người đàn ông từ đời cha cho tới đời con.

Đàn ông không chọn gái xấu - 1

Khi còn trẻ, đàn ông vốn dĩ cũng chẳng khôn ngoan gì nên tất yếu các cô người yêu não có phẳng hay không thật ra không quan trọng. (ảnh minh họa)

Đàn ông sinh ra vốn dĩ đã là loài láu cá nên họ tìm mọi cách để bảo toàn quyền lợi và cuộc đời tự do của chính mình. Do đó, trước khi muốn dừng chân, họ luôn luôn dò tìm ra các cô nàng người yêu ngây ngây thơ thơ để  xỏ mũi dắt đi cho dễ. Những cô người yêu ngu ngơ sẽ yên tâm ngồi nhà thương xót họ phải làm việc vất vả dù thực tế đàn ông đang quẩy tưng bừng trên bar hay chén chú chén anh ven đường. Còn khi đã lấy vợ, đừng hòng có chuyện đó xảy ra. Những đòn tấn công tinh ranh, bất ngờ của các bà vợ sẽ rèn luyện cho đàn ông khả năng phản ứng nhanh và gia tăng chỉ số IQ với tốc độ kinh ngạc. Vì sự tiến bộ của bản thân, đàn ông tất nhiên sẽ chọn một cô vợ thông minh, có chủ ý độc lập.

Chỉ cần một vài lý do tiêu biểu trên thôi, ta có thể hiểu tuy chuẩn chọn vợ của đàn ông có sự giáng cấp về nhan sắc nhưng lại là một bước đại nhảy vọt về trí thông minh và tính thực tế.

Giá trị của một bà vợ so với giá trị của một cô người yêu giống như so sánh giữa hai dòng xe: một có tính ứng dụng cao, ít tốn xăng, tiện lợi và đường gì cũng đi được. Còn một bên lại là dòng xe thời trang, tốn xăng, chỉ lượn được đường cao tốc. Tùy điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn một trong hai dòng xe chứ đừng chỉ bai bải chê bôi: cái xe tiện lợi thì cũ kĩ xấu xí mà cái xe thời trang chỉ được cái mẽ, tốn tiền. Bởi vì, đàn ông tự chọn xe mà đi chứ ai ép buộc họ đâu.

Nếu họ sử dụng không cẩn thận thì từ xe thời trang cũng có thể biến thành xe tiện lợi. Mà xe tiện lợi đang ngon nghẻ cũng có thể dở chứng giữa đường bất cứ lúc nào. Mỗi bà vợ bây giờ xưa kia đều từng là người yêu của một ai đó, cũng từng xinh đẹp, kiêu sa. Vậy nên sự xấu đi của mỗi bà vợ đều do mải mê vun vén lo cho chồng, cho con; do đàn ông không biết cách trân trọng và yêu thương đúng cách. Bởi thế, khi cầm thước đi đo tìm người yêu với vợ thật chuẩn thì đàn ông cũng nên đo lại chính mình xem có xứng đáng không đã.

Theo Hodor (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện