Đàn ông tiết lộ những điều người chồng nào cũng khao khát được nghe từ vợ

Ngày 25/01/2018 15:42 PM (GMT+7)

Đối với đàn ông, ngôn ngữ của vợ dành cho mình chính là sự tôn trọng. Do đó, họ luôn có khao khát được lắng nghe những điều ngọt ngào này từ vợ.

Dưới đây là 10 điều mà tất cả đàn ông trên đời đếu muốn được nghe từ người vợ yêu thương của mình:

“Em tin anh”

Đây thực sự là một liều thuốc tinh thần vô giá đối với đàn ông. Khi người phụ nữ mà họ yêu thương bày tỏ sự tin tưởng này với chồng mình, người đàn ông sẽ cảm thấy không phải mình thất bại mà chỉ là “thành công bị trì hoãn” mà thôi.

Đàn ông cũng có rất nhiều những áp lực và thực tế là anh ấy cũng có những điểm yếu. Đôi khi đàn ông cũng phải đối diện với thất bại trong đời. Những lúc như vậy, điều mà một người vợ khôn ngoan và yêu thương chồng nên làm là tạo một sức mạnh tinh thần cho anh ấy bằng một câu tin tưởng.

Đàn ông tiết lộ những điều người chồng nào cũng khao khát được nghe từ vợ - 1

Khi người phụ nữ mà họ yêu thương bày tỏ sự tin tưởng này với chồng mình, người đàn ông sẽ cảm thấy không phải mình thất bại mà chỉ là “thành công bị trì hoãn” mà thôi. (Ảnh minh họa)

“Em rất trân trọng vai trò của anh trong gia đình”

Trân trọng và bày tỏ thái độ đó với chồng là một việc làm thông minh của người phụ nữ. Đàn ông luôn cần được khuyến khích và động viên. Anh ấy sẽ cảm thấy xúc động và muốn nỗ lực nhiều hơn nữa khi nhận được sự khen ngợi và ghi nhận của vợ.

Một trong những lời than phiền nhiều nhất của đàn ông về vợ là khi họ cảm thấy bao nhiêu cố gắng của họ đều không được vợ xem trọng.

Do đó, để không rơi vào tình huống này, các bà vợ nên bày tỏ thái độ tôn trọng và biết ơn của mình đối với chồng từ những điều rất nhỏ mà anh ấy làm vì gia đình. Bằng cách này bạn sẽ khiến chồng làm nhiều điều tích cực hơn nữa.

“Em cảm thấy an toàn khi được ở bên anh”

Chồng là người ở bên cạnh bạn, là hiện thân của sự che chở và bao bọc. Đàn ông thực sự là chỗ dựa cho người vợ của mình dù đôi khi việc mà anh ấy làm chỉ đơn giản là nhẹ nhàng bước đến, vỗ về bạn và nói: “Em yêu, có anh ở đây rồi”.

Hãy cảm ơn anh ấy vì anh ấy đã luôn ở bên bạn, giúp bạn thấy ấm lòng, tự tin và an toàn hơn. Đừng giữ sự cảm kích đó ở trong lòng.

Đàn ông tiết lộ những điều người chồng nào cũng khao khát được nghe từ vợ - 2

Hãy cảm ơn anh ấy vì anh ấy đã luôn ở bên bạn, giúp bạn thấy ấm lòng, tự tin và an toàn hơn. Đừng giữ sự cảm kích đó ở trong lòng. (Ảnh minh họa)

“Anh nói đúng, việc đó em đã sai”

Chỉ thừa nhận bạn sai thôi chưa đủ, bạn cần phải nói ra rằng anh ấy đã đúng nếu thực tế xảy ra như vậy. Rất nhiều bà vợ sai lầm trong việc cho rằng nhận sai về mình là một cách bị xem như mình đã thua.

Vợ chồng không phải là cuộc chiến phân định ai thắng, ai thua. Nếu anh ấy đúng, hãy thừa nhận điều đó bằng lời. Sự khiêm tốn này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt chồng và củng cố hôn nhân bền vững hơn.

"Gia đình mình luôn cần có anh"

Dù cho chồng bạn không phải là một người quá tài giỏi, cũng không phải người quá nhiều tiền thì vai trò của anh ấy trong gia đình cũng là điều không thể thay thế. Chỉ cần anh ấy đang nỗ lực từng ngày vì tổ ấm của hai bạn, hãy ghi nhận điều đó.

Hãy bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao vai trò của chồng bạn để anh ấy cảm nhận được và cố gắng nhiều hơn nữa.

“Em cảm thấy mình may mắn khi được làm vợ anh”

Hãy chắc chắn rằng anh ấy cần phải được biết niềm hạnh phúc và vui mừng của bạn khi được làm vợ anh ấy. Đừng ngần ngại mà giữ nó trong lòng. Hãy chia sẻ điều này với chồng để anh ấy hiểu rằng bạn hoàn toàn không có chút hối hận nào, bạn hài lòng với hôn nhân và với người chồng như anh ấy.

Đàn ông tiết lộ những điều người chồng nào cũng khao khát được nghe từ vợ - 3

Hãy chắc chắn rằng anh ấy cần phải được biết niềm hạnh phúc và vui mừng của bạn khi được làm vợ anh ấy. Đừng ngần ngại mà giữ nó trong lòng. (Ảnh minh họa)

“Em nhớ anh”

Đừng bao giờ để chồng bạn không cảm nhận được tình yêu giữa hai người. Cuộc sống dù bận rộn, nhiều áp lực, dù cho hai bạn đã cưới nhau bao lâu đi chăng nữa thì một điều tiên quyết phải nhớ chính là việc tạo cho đối phương hiểu được tình yêu luôn tồn tại trong mình.

Khi hai bạn ở xa nhau, hãy nhắc nhở anh ấy về tình yêu mà bạn dành cho chồng. Chắc chắn, người đàn ông nào cũng phải thấy xuyến xao và yêu vợ nhiều hơn.

“Anh là một người đàn ông tuyệt vời”

Với tất cả đàn ông, việc là một người chồng, một người cha tốt thôi chưa đủ, sau tất cả, họ còn muốn mình là một người đàn ông tốt nữa. Vì vậy, lời khen này tác động mạnh vào xúc cảm của chồng và khiến anh ấy tự hào hơn về bản thân mình. Qua đó, nó cũng tác dụng ngược lại hôn nhân của hai bạn và là động lực để chồng bạn tốt hơn nhiều nữa.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ