Đang yêu say đắm, anh đùng đùng đi lấy vợ

Tôi chết lặng khi nghe anh nói, tháng sau anh cưới. Chuyện gì đang xảy ra, là anh hay đùa hay đó là sự thật?

Tôi đang mơ hay đang tỉnh. Sao trên đời lại có chuyện hoang đường như vậy? Anh là người đàn ông tôi yêu, là người đã hứa sẽ làm chồng tôi, sẽ mang lại cho tôi cuộc sống hạnh phúc cơ mà?  Sao giờ anh lại quên hết, anh phủi tay, bỏ lại tôi cô đơn trên con đường dài này?

Anh biến tôi thành nạn nhân trong cuộc tình say đắm này. Ngày yêu anh, tôi si mê vì những lời nói của anh. Anh là chàng trai hào hoa, lịch lãm lại có công việc đàng hoàng. Hai đứa tâm đầu ý hợp cứ ngỡ sẽ đi đến bước đường cuối cùng, nào ngờ…

Bạn bè tôi gặp anh ai cũng khen anh khéo mồm, khéo miệng, ga lăng và có vẻ rất chiều tôi. Người yêu mình được khen ngợi tôi lại càng cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết, lại càng chắc chắn chúng tôi sẽ không thể rời xa nhau. Một đứa con gái cũng khá xinh xắn như tôi, có lý gì mà anh lại bỏ tôi chạy theo người con gái khác. Tôi từng tự tin nghĩ như vậy nhưng bây giờ tôi hiểu, mình đã quá nông nổi, đã quá tin người.

Vào một ngày đẹp trời, anh nói anh sẽ cưới vợ, lý do là cô ta đã có bầu với anh và bố mẹ anh cũng rất thích cô gái này. Về điểm này, tôi thua cô ta. Tôi vốn không được lòng mẹ anh. Lần tôi về chơi nhà anh với tư cách là bạn gái, mẹ anh không hỏi tôi một câu. Chỉ vì bà chê tôi thấp, và không phải con nhà gia giáo. Nhưng anh đã từng nói với tôi, vì anh là con một nên mẹ anh khó khăn chút xíu thôi chứ trong lòng không có tâm cơ gì. Anh sẽ thuyết phục mẹ và dù thế nào thì chúng tôi cũng sẽ cưới nhau. Tin anh nên bây giờ đau nhiều…

dang yeu say dam, anh dung dung di lay vo - 1

Tôi khóc như mưa suốt bao nhiêu ngày, vừa hận vừa yêu, vừa có cảm giác bị lừa tối ghê gớm. Tôi dường như mất tất cả. (ảnh minh họa)

Cô ta có bầu, vậy là anh và người con gái ấy đã qua lại với nhau rất lâu rồi. Anh đang yêu tôi và cũng yêu người con gái đó. Đàn ông các anh sao lại đê tiện như vậy? Cùng một lúc có thể ngủ với nhiều cô gái, cùng một lúc có thể nói lời yêu thương ngọt ngào với bao nhiêu người, rót mật vào tai họ để họ tin anh. Tôi thật sự cảm thấy khinh  bỉ con người anh.

Tôi khóc như mưa suốt bao nhiêu ngày, vừa hận vừa yêu, vừa có cảm giác bị lừa tối ghê gớm. Tôi dường như mất tất cả. Yêu anh, cũng trao thân cho anh rồi tin vào tình yêu này, rồi đây tôi sẽ ra sao? Anh đi lấy vợ, bỏ lại tôi một mình trong nỗi đau đớn khôn cùng. Tại sao đàn ông lại nhẫn tâm như thế? Anh hứa với tôi thế nào? Đang yêu tôi anh lại cưới người con gái khác là sao?

Không phải anh tham nhà cô ta giàu có, không phải anh chỉ là một kẻ nhát gan nghe lời bố mẹ anh thì còn là gì? Vậy mà, khi bạn bè nói với tôi, nhìn anh lăng nhăng, thấy anh đi với người khác, tôi lại mắng chửi họ, tìm mọi lý do để biện minh cho anh. Chắc anh đang cười vào mặt tôi, nói tôi là con ngốc anh nhỉ? Tôi thật sự cảm thấy chán ghét bản thân, chán ghét tất cả những thể loại đàn ông trên đời này.

Bao giờ đây, bao giờ mới quên được mối hận trong lòng tôi, bao giờ tôi mới tìm được tình yêu mới hay là sẽ vĩnh viễn không yêu nữa? Tưởng rằng, đám cưới ấy là của tôi, cô dâu ấy là tôi nhưng bây giờ thì chấm hết tất cả. Bỉ ổi, những kẻ đê tiện như anh, tôi thề là sẽ không bao giờ được hạnh phúc…

Theo Phương (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác