Đau đớn phát hiện vợ đi "tập thể dục" với người tình

Ngày 16/07/2015 09:53 AM (GMT+7)

Tôi phải làm sao để vạch trần bộ mặt giả dối, phản bội của cô ấy mà không làm kinh động đến bố mẹ và các con bây giờ?

Vợ tôi là con gái một nên khi biết tôi ở tận Sapa, bố mẹ vợ tôi phản đối ghê lắm. Sau hơn 1 năm bị gia đình vợ phản đối, chúng tôi mới được chấp thuận.

Ngay sau khi ra trường, tôi được nhận vào làm một công ty Xây dựng có tiếng ở Hà Nội còn vợ tôi được giữ lại trường làm giảng viên trường Ngoại ngữ. Cuộc sống của chúng tôi như thế bước đầu tạm ổn.

Một năm sau cưới, vợ chồng tôi có con trai đầu lòng và 3 năm sau chúng tôi đã có 2 con đủ nếp đủ tẻ. Sinh 2 con liền nhau nên cuộc sống vất vả, cập rập hơn, mẹ tôi từ quê phải xuống Hà Nội hỗ trợ vợ chồng tôi các chăm cháu. Khổ nỗi, bà xuống chăm cháu thì ông lại phải lọ mọ một mình. Xuống ở với vợ chồng tôi được 3 tháng thì bà quyết định bàn với ông bán nhà ở quê để dồn tiền mua cho chúng tôi 1 căn nhà, rồi ông bà chuyển xuống Hà Nội ở cùng con cùng cháu.

Vậy là cả nhà được đoàn tụ, vợ chồng tôi yên tâm công tác. Cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc của chúng tôi cứ thế nhẹ nhàng trôi đi. Nhưng tôi không ngờ nó lại vụt tắt nhanh đến thế.

Được ông bà hỗ trợ nhiều việc gia đình và chăm sóc con cái, nên vợ tôi 2 con mà không lu bu như các bà mẹ khác. Vẫn có nhiều thời gian làm đẹp, chải chuốt. Vốn là người nhỏ xương, khuôn mặt tròn trẻ lâu cộng thêm những nét rất hài hòa, vì thế, cô ấy đã là gái 2 con mà nhiều người vẫn tưởng chưa có gia đình. Đó là điều tự hào với 1 người chồng yêu vợ như tôi.

Nếu cứ để im mọi chuyện thì không biết mọi chuyện còn đi tới đâu nữa? (Ảnh minh họa)

Do tính chất công việc, nên tôi thường xuyên phải đi tỉnh khảo sát địa hình để làm thiết kế. Có lẽ đây cũng là 1 lý do khiến cô ấy có cơ hội đổi tính đổi nết.

Cuối tuần vừa rồi, tôi đi công tác Quảng Ninh dự định 2 ngày nhưng do xong việc sớm nên đã trở về ngay trong buổi tối. Hôm đó, về tới nhà khoảng 10h tối, vì đã muộn nên tôi không qua công ty lấy xe máy nữa mà đi taxi về đầu ngõ luôn. Vừa đến cổng nhà, tôi cứ nghe thấy tiếng thủ thỉ tâm sự rất ngọt của một ai đó "Em nhớ anh quá! thôi ngủ đi, sáng sớm mai mình lại đi tập thể dục nhé! Yêu anh!". Lắng nghe và chết điếng vì nhận ra chính xác là giọng vợ mình. Tôi ở cổng chờ vợ đi vào nhà một lúc rồi mới mở cổng vào sau.

Vừa về, các con và ông bà đã ngủ, vợ tôi chạy lại ôm tôi có vẻ rất hạnh phúc: "Về sớm thế chồng? không nói trước để vợ chuẩn bị đồ ăn, thế ăn uống gì chưa để vợ làm, chồng đi tắm đi!". Tôi vẫn vờ như chưa nghe được những lời ong bướm của vợ khi nãy, vẫn tươi cười, vui vẻ nhưng cõi lòng thì tan nát. Nhưng tôi cố chịu đựng để tận mắt xem màn kịch tiếp theo vào sáng hôm sau như lời đã hẹn của vợ với gã nhân tình kia.

Cả đêm thức trắng chờ tới sáng sớm hôm sau, khoảng hơn 5h, vợ có hôn tôi 1 cái nhẹ vào má rồi khẽ nói: "Em đi bộ chút rồi về đi chợ, chuẩn bị đồ ăn sáng luôn cho cả nhà, anh nói với bà là không phải là nấu gì nhé!" Tôi giả bộ ngái ngủ chỉ ầm ừ qua chuyện. Nhưng vợ vừa dắt xe ra khỏi nhà thì tôi cũng cuống cuồng vơ chìa khóa chạy theo.

Cũng không có gì là lạ cho lắm, vì tôi đã đoán trước được sự việc sắp diễn ra, vợ tôi đâu có đi xe máy ra hướng công viên, rồi gửi xe và đi bộ ở đó mà cô ấy rẽ vào 1 ngõ nhỏ, rồi dừng lại ở 1 nhà nghỉ với sự chờ sẵn của 1 người đàn ông lạ. Đứng ở đầu ngõ, dõi theo từng cử chỉ tình tứ của đôi tình nhân mà lòng tôi đau xé. Chưa có 1 nỗi đau nào lớn như thế đến với tôi. Mặc dù đã được chuẩn bị tinh thần trước nhưng tôi không khỏi bàng hoàng khi tận mắt chứng kiến vợ vào nhà nghỉ với một người đàn ông khác.

Tôi thất thần trở về nhà với cõi lòng trĩu nặng và đau đớn. Thật ghê tởm cho cái con người đó, vừa đi với người đàn ông khác, mà về nhà vẫn tất tưởi giả bộ yêu chồng, chăm con. Trước mặt bố mẹ tôi, cô ấy vẫn là cô con dâu đảm đang, ngoan hiền biết chiều chồng, thương con đấy chứ! Khá khen cho năng khiếu đóng kịch của cô ta, tôi muốn phỉ nhổ vào cái gọi là "năng khiếu" đó.

Căm hận là thế nhưng trong suy nghĩ tôi vẫn chưa hề nghĩ tới chuyện sẽ bỏ vợ vì như thế con tôi sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi và như thế, tôi sẽ là người có tội với con. Nhưng nếu cứ để im mọi chuyện thì không biết mọi chuyện còn đi tới đâu nữa? Tôi phải làm sao để vạch trần bộ mặt giả dối, phản bội của cô ấy mà không làm kinh động đến bố mẹ và các con bây giờ?

Theo Quỳnh Anh (Đời sống và Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình