Dùng khổ nhục kế “hớp hồn” cô gái chưa chồng

Ngày 18/08/2015 09:38 AM (GMT+7)

Là giám đốc một công ty du lịch, tuổi đời còn phơi phới và chưa kịp lấy chồng có con, thế nhưng cô đặt trọn trái tim vào người đàn ông trung niên đã có gia đình.

Khi phát hiện người tình cặp với một cô gái khác, cô đã khóc vì ghen nhưng vẫn tin vào tình yêu của người đàn ông có vợ con đề huề đó.

Dùng khổ nhục kế “hớp hồn” cô gái chưa chồng - 1

Ảnh minh họa

Dùng “khổ nhục kế” với gái nhà lành

Là khách hàng của Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống (Trung ương Đoàn TNCSHCM), cô gái có tên là Phan Thục Nhi (27 tuổi, giám đốc một công ty du lịch tại Hòa Bình) đã gọi điện đến gặp chuyên gia tâm lý trong tâm trạng rối bời vì ghen. Lạ lùng là, Thục Nhi ghen với một cô gái có cùng điểm chung với mình: Là người tình của một người đàn ông 50 tuổi đang sống cùng vợ con. Lạ lùng hơn là người đàn ông đó không những đã có gia đình, lại lớn tuổi mà còn là một người không thành đạt, không giàu có và bệnh tật đầy mình.

Đó là người đàn ông tên Trung, cũng là giám đốc công ty tư nhân nhưng là công ty được lập một cách không đàng hoàng, chuyên bán hóa đơn khống ở Hà Nội. Trong khi xuống Hà Nội học thạc sĩ và tham gia một lớp học SEO doanh nghiệp, Thục Nhi được gặp anh Trung. Qua trò chuyện trao đổi, Thục Nhi đã đem lòng yêu anh Trung và bất chấp việc anh ấy đã có gia đình.

Thục Nhi kể với chuyên gia tâm lý rằng, cô rất thương anh Trung. Anh Trung thường kể cho cô nghe về gia đình của anh ấy. Tuổi nhỏ anh ấy phải tự lập từ rất sớm, 17 tuổi đã phải bươn chải từ quê Phú Thọ xuống Hà Nội làm nghề sinh sống. Đến khi lập gia đình, mặc dù đã rất cẩn thận khi chọn bạn đời nhưng anh ấy vẫn bị nhầm lẫn. Lý do khiến cho anh chọn vợ anh để làm người bạn đời trăm năm là vì nghĩ rằng cô ấy thật thà.

Ngày đó anh Trung yêu người vợ hiện nay vì thấy cô ấy không tham tiền. Anh đã từng mang tiền ra để “thử lòng” cô ấy. Sau khi biết chắc đây là cô gái yêu mình không vì tiền, anh đã chọn cô ấy làm vợ.

“Thế nhưng anh ấy đã không lường được mọi điều. Tưởng lấy được cô vợ thật thà, hiền thục ai ngờ vợ anh đã phản bội anh ngay trong những năm đầu của hôn nhân. Từ đó đến nay, anh ấy sống mà như đã chết. Vợ anh ấy đã làm cho anh ấy mất niềm tin về phụ nữ. Anh ấy nghĩ rằng, trên đời này không có người phụ nữ nào đức hạnh. Nếu không tham tiền thì cũng lăng loàn, thiếu chung thủy. Chỉ đến khi gặp em thì anh ấy mới lấy lại được niềm tin vào phụ nữ. Anh ấy yêu em, chỉ tiếc là gặp em khi đã quá muộn. Anh ấy hứa sẽ giải quyết chuyện gia đình trong nay mai để đến với em, để mang lại hạnh phúc cho em. Thế mà…”, Thục Nhi kể với chuyên gia tư vấn trong nước mắt.

Lý lẽ của trái tim mù quáng

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Yến Nhi (Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống), người trực tiếp tư vấn cho Thục Nhi cho biết: Vì yêu và tin vào tình yêu của người đàn ông đã có gia đình đó nên Thục Nhi đã giúp đỡ anh Trung rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần. Thục Nhi chưa đưa một khoản tiền mặt nào cho anh Trung nhưng cô thường giúp anh ấy rất nhiều trong việc mua bán hóa đơn khống. Cô cũng thường tổ chức những cuộc đi chơi, du lịch, ăn uống… Toàn bộ tiền chi phí cho các cuộc đi chơi xa dài ngày đó Thục Nhi đều tự bỏ ra chi trả. Anh Trung bị bệnh xơ gan, Thục Nhi thường gửi người quen đi nước ngoài mua thuốc về cho. Thục Nhi cũng bỏ ra khá nhiều tiền để mua sắm đồng hồ, quần áo, giầy dép… cho người yêu không một chút lăn tăn, tiếc nuối.

“Sở dĩ Thục Nhi không tiếc tiền để chi trả các khoản tình phí là bởi cô bé rất tin lời anh Trung. Cô bé còn nói rằng, nếu anh Trung không giải quyết được vấn đề gia đình, không thể ly dị vợ để lấy cô được thì cô sẽ ở vậy. Cô sẽ không lấy chồng vì cô chỉ tin anh Trung, chỉ tin vào tình yêu của anh Trung dành cho mình là thật”, Chuyên gia Yến Nhi nói.

Cho đến một ngày Thục Nhi phát hiện anh Trung cặp kè với một cô gái trẻ khác thì trái tim cô như vỡ tan ra. Thục Nhi khóc rất nhiều vì ghen với cô gái đó. Đó là lý do khiến cho Thục Nhi gọi điện đến Trung tâm tư vấn để gặp chuyên gia tâm lý.

Khi nghe chuyên gia phân tích rằng niềm tin của Thục Nhi đã đặt không đúng chỗ. Bằng chứng là ngoài vợ ra, anh Trung không chỉ có một mình Thục Nhi mà còn có người khác. Thục Nhi liền cho rằng: Cô gái đó cặp với anh Trung là vì có ý đồ lợi dụng anh này xin việc cho cô ta. Thục Nhi cho rằng, anh Trung đang mắc bẫy cô gái đó. Thục Nhi nói ra điều đó là để khẳng định tình yêu mà anh Trung dành cho mình là có thật. Việc anh Trung có quan hệ với cô gái đó là do bị cô gái đó… lừa gạt.

Khi chuyên gia phân tích rằng chính Thục Nhi, thậm chí là cả cô gái kia mới là người bị Trung lừa gạt, lợi dụng cả về tình cảm, thể xác và tiền bạc thì Thục Nhi vẫn khăng khăng phủ nhận. Cuối cùng Thục Nhi cho rằng, chuyên gia tâm lý chẳng hiểu gì về cô cả.  “Anh ấy không lợi dụng em, em tin như vậy vì con tim có lý lẽ riêng của nó”, Thục Nhi nói.

Theo Mạc vi (Gia đình & Xã hội)