Đừng "manh động" khi chồng ngoại tình

Ngày 03/09/2015 08:42 AM (GMT+7)

Sẽ có rất nhiều cảm xúc mà phụ nữ phải trải qua nếu phát hiện chồng ngoại tình. Nhưng dù thế nào, hãy cố gắng để tỉnh táo nhất có thể. Và muốn vậy, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

Không đuổi anh ấy ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi: Đừng dại dột làm chuyện này. Khi anh ta còn ở gần bạn, sẽ là cơ hội để thu thập thêm chứng cứ, để đo mức độ tình cảm giữa chồng với bản thân, để hiểu chồng cũng như hiểu mình hơn. Khi bạn bỏ đi, sẽ tạo cơ hội cho anh ta khoảng không để thích làm gì thì làm. Khi anh bạn đuổi anh ta ra khỏi nhà, tức là bạn đẩy chồng về phía nhân tình càng nhanh càng tốt. Vì vậy, hãy thận trọng trong tình huống này.

Không kể với tất cả mọi người về chuyện của chồng: Giữ bí mật kiểu này sẽ rất khó khăn đối với bạn nhưng hơn ai hết, bạn cần phải hiểu rằng việc có thêm một người nữa biết chuyện sẽ chỉ làm câu chuyện trở nên rắc rối hơn. Tâm sự với gia đình và bạn bè của mình có thể làm bạn buồn phiền hơn về sau. Bởi họ vẫn giữ lòng thù hận với anh ấy sau khi mọi chuyện đã được giải quyết, và vẫn thể hiện sự bất mãn khi bạn tha thứ cho anh ấy. Hãy thận trọng khi tâm sự về chuyện của chồng.

dung "manh dong" khi chong ngoai tinh - 1

Đừng lờ đi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì: Rõ ràng việc này chỉ làm bạn thêm đau khổ hơn. Sự thật vẫn hiện hữu và là nguyên nhân chính gây nên tổn thương hàng ngày trong bạn. Vì thế, bằng một số cách, bạn nên thông báo cho anh ta biết bạn đã biết chuyện và muốn nó dừng lại. Bạn phải đối mặt và giải quyết chuyện này càng sớm càng tốt. Càng chần chừ, do dự, chồng sẽ càng gắn bó với người phụ nữ kia và càng khó để làm lại cuộc hôn nhân. Hãy thảo luận với chồng một cách bí mật. Đôi khi, chỉ cần nói với chồng rằng bạn đã biết chuyện cũng là đủ để anh ta chấm dứt.

Đừng đối mặt với anh ấy mà không có bằng chứng, kế hoạch và mục đích: Không đối mặt với chồng mà không có bằng chứng về việc ngoại tình ấy. Làm như vậy không giải quyết được vấn đề mà chỉ lãng phí thời gian. Bạn cần chứng minh được chuyện ngoại tình là có thật. Bạn có thể đọc sách, mua phần mềm, hay thiết bị giám sát để thu thập những thông tin về chuyện ngoại tình của chồng.

Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn vào kẻ thứ ba: "Cô ta là ai mà hơn mình?" "Cô ta xinh đẹp thế nào? giàu có không? có điểm gì hơn mình?"... Sẽ có hàng loạt các câu hỏi đặt ra về người thứ ba. Nhưng lời khuyên đặt ra là cô ta là người không đáng để bạn làm. Đừng bị ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và cô ta. Hãy tập trung vào câu chuyện của hai vợ chồng bạn. Đừng làm nhục hoặc tự làm thất bại chính mình bằng cách gọi điện thoại hay đối mặt với người phụ nữ đó và yêu cầu cô ta hãy buông tha cho chồng. Cô ta chẳng có lý do gì để thực hiện yêu cầu của bạn.

Không gục ngã và đừng hủy hoại bản thân: Nói thì dễ hơn làm. Khi chồng bạn nói rằng, anh ta "nghĩ" mình đang yêu một người phụ nữ khác, ý nghĩ đầu tiên trong đầu nhiều người là "Tôi chết mất". Sau đó họ sẽ gục ngã, khóc lóc, gào thét, lăn lộn, rên rỉ cho đến khi anh ta phải cảm thấy tồi tệ hệt như mình lúc đó. Nhưng đừng nghĩ đơn giản rằng lòng thương hại sẽ đưa người đàn ông quay về. Thay vào đó, hãy hít thở thật sâu và nhắc đi nhắc lại trong đầu: Đó (rên rỉ, quằn quại bất lực) không phải là tôi!

Đừng trở thành nạn nhân. Có nhiều phụ nữ bị rơi vào trạng thái trầm cảm với hàng loạt câu tự vấn: Tôi đáng bị như vậy! Tại mình đã không chăm chút bản thân! Tại mình đã bỏ bê gia đình... Không hề, bạn chẳng làm gì sai để "đáng" phải chịu đựng chuyện này cả. Không thể có lời bào chữa nào cho chuyện ngoại tình cả. Ngay phút giây bạn nghĩ rằng "Hóa ra đây là điều phải nhận" khi cưới một anh chàng hấp dẫn, điển trai, nhà giàu thì bạn đã tự coi mình là nạn nhân tất yếu. Hãy ngừng ngay suy nghĩ đó lại.

Đừng nghĩ cuộc đời đến đây là chấm hết, vì hiển nhiên là nó không như vậy. Đây là cơ hội để bạn làm lại từ đầu. Hãy bắt đầu một cuộc sống mới trong hoan hỷ và yêu thương vì dẫu sao duyên của hai bạn đến đó đã chấm dứt. Chúng ta không thể nào níu giữ một đôi chân nếu nó muốn đi, đúng không bạn?

Theo Phương Nghi (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ