Đừng nói với tôi rằng bạn không muốn lấy chồng giàu

Ngày 14/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Cũng đừng khuyên tôi không nên lấy chồng giàu, tôi không tin đâu…

Trên đời này, chỉ cần là phụ nữ thì chắc chắn sẽ mong muốn mình lấy được người chồng giàu có để có được một cuộc sống sung sướng, nhàn hạ. Chỉ là, sự giàu khó ấy phải đi liền với đạo đức và nhân cách.

Bạn đã từng nghĩ, phải học thật giỏi để ra đời có một công việc tốt. Ngoài muốn có công việc để không bị xã hội coi thường, để bố mẹ tự hào, bạn còn có mục đích khác, chính là có thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống. Thu nhập ổn định ấy chính là vấn đề tiền bạc. Tức là, bạn đi học, đi làm mục đích cũng chính là tiền. Nói thẳng ra chính là như thế. Đồng tiền dù không có giá trị quyết định, nhưng nó có giá trị không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người.

Nếu bạn giàu có sẵn, bạn cũng không thể cứ ngời chơi xơi nước mãi. Bạn cũng phải lao động, phải động não, phải kiếm tiền. Và kiếm được càng nhiều thì càng thích. Có nhiều tiêu theo kiểu nhiều, có ít xài theo kiểu ít. Sự giàu có là mục tiêu vươn tới của bạn, của tôi và của rất nhiều ngời khác.

Nếu bạn không giàu có, bạn nghèo khó, tất nhiên, mục tiêu chính của bạn là kiếm tiền, làm giàu, xây dựng kinh tế để giàu hơn nữa. Chỉ khi bạn có tiền, có kinh tế, cuộc sống của bạn mới sung sướng và nhàn hạ…

Đừng nói với tôi rằng bạn không muốn lấy chồng giàu - 1

Các bạn nữ sợ lấy chồng giàu là bởi vì sao? Bởi vì, họ sợ những người lắm tiền nhiều của thường ít tình cảm. (ảnh minh họa)

Nói chung là như vậy, còn với bản thân người phụ nữ nói riêng, họ cũng muốn mình tự làm ra tiền, có công việc tốt để có thể giàu có. Nhưng nếu không làm được vậy, tất nhiên, hơn ai hết, họ mong muốn lấy được một người chồng giàu có, là chỗ dựa cho họ nương nhờ. Chỉ có như vậy, họ mới yên tâm lo chuyện gia đình, chăm con cái, khỏi phải vật lộn từng ngày để kiếm miếng cơm manh áo. Khi chồng bạn giỏi giang, giàu có, bạn đâu phải nai lưng mải miết lo bữa nay ăn gì, mất bao nhiêu tiền? Bạn sẽ có thời gian ăn diện, quan tam tới con cái, mua sắm, làm đẹp… tất cả những điều ấy, chỉ cần là phụ nữ, tôi tin, ai cũng muốn…

Vậy bạn còn muốn nói với tôi, bạn không muốn lấy chồng giàu hay không?

Tôi chỉ bằng lòng với điều đó khi bạn nói, một người chồng giàu mà không có nhân cách, không có đạo đức, không có sự chân thành thì bạn không cần. Tất nhiên là như vậy. Sự giàu sang phải đi liền với tư cách, đạo đức và lối ứng xử. Tôi cần một người đàn ông yêu thương mình chân thành, quan tâm lo lắng cho mình và gia đình mình dù anh ấy nghèo, còn hơn là một gã chồng giàu chỉ biết trai gái, vung tiền cho gái, coi thường những người nghèo khó và coi thường chính gia đình vợ mình. Hai phạm trù này hoàn toàn khác nhau…

Các bạn nữ sợ lấy chồng giàu là bởi vì sao? Bởi vì, họ sợ những người lắm tiền nhiều của thường ít tình cảm. Hoặc vì có tiền, họ sinh chứng này tật nọ, nay chơi với cô này, mai chơi với cô khác. Khi có tiền, họ sẽ coi những người ít tiền xung quanh họ chẳng là gì. Còn nếu là một người đàn ông chân thành, yêu thương mình và còn giàu có thì còn gì hơn nữa? Mục đích của tất cả chúng ta là đi làm, kiếm tiền, lo cho cuộc sống gia đình có kinh tế ổn định. Và chỉ khi ổn định về kinh tế, chúng ta mới có thể đảm bảo được cuộc sống của con cái sau này tốt hơn.

Đừng nói với tôi rằng bạn không muốn lấy chồng giàu - 2

Đừng nói với tôi là bạn không muốn lấy chồng giàu. Hãy nói với tôi, bạn sợ những người giàu có không chân thành, sợ họ lừa dối bạn. Phải vậy không chị em? (ảnh minh họa)

Chỉ là, đâu phải ai cũng có thể cầu được ước thấy, đâu phải ai cũng có thể lấy được một người đàn ông giàu có và yêu thương mình. Người giàu lại lấy nhau, người nghèo lại là một cặp. Và chỉ khi chúng ta có nghị lực, có niềm tin, cố gắng phấn đấu bằng chính đôi tay của mình, bằng sự đồng cam cộng khổ của những người yêu thương nhau, chúng ta mới làm được những điều phi thường.

Nếu bạn không đủ tự tin vào những người đàn ông lắm tiền nhiều của khi bạn chỉ là một người phụ nữ nghèo thì đừng đánh liều. Hãy chọn cho mình một mái ấm, một người chân tình để rồi đây, cả hai sẽ cố gắng bằng chính bàn tay của mình. Của cải làm ra từ hai bàn tay và tôi tin, chỉ cần cố gắng, tất cả chúng ta sẽ làm được. Sự giàu có đi lên từ gian khổ mới là sự giàu có đáng quý và đáng trân trọng biết bao nhiêu.

Đừng nói với tôi là bạn không muốn lấy chồng giàu. Hãy nói với tôi, bạn sợ những người giàu có không chân thành, sợ họ lừa dối bạn. Phải vậy không chị em?

Theo Bạch Thi (Khám phá)