Em chồng định "cướp trắng" của riêng, mẹ chồng bênh vực khiến dâu mới "cạn lời"

Ngày 05/07/2019 16:24 PM (GMT+7)

Câu chuyện khiến các chị em hiểu hơn về hoàn cảnh của nhà chồng nên không còn trách móc L. mà thông cảm với cô hơn. Cách hành xử của người mẹ chồng và em chồng bị cho là khó có thể chấp nhận. 

Tuy không phải ai cũng rơi vào tình trạng khó xử khi về nhà chồng nhưng mối quan hệ giữa nàng dâu và nhà chồng vẫn luôn là đề tài nóng được xã hội quan tâm. Người ta có câu “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” là để chỉ sự ghê gớm, xét nét từ phía những cô em gái chồng với người vợ của anh trai mình. Dù là ngày xưa hay ngày nay, thực trạng này vẫn xảy ra ở không ít gia đình, là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng lục đục.  

"Em là con bé mà mọi người bảo ích kỉ không trông con của em chồng đây. 

Chuyện là em cần xe nên mới mua chiếc xe điện 12 triệu. Em bán 2 chỉ vàng đi mới được gần 8 triệu nên em mua trả góp. Tới lúc gần hết hạn trả góp, chồng em có trêu em chồng là trả tiền 2 tháng còn lại rồi ông ấy cho xe. Chưa nói xong nó với mẹ chồng em đã bảo không có tiền. 

Sau khi trả hết tiền xe, em về ngoại một thời gian thì em chồng ở nhà thậm thụt với mẹ chồng định lấy xe của em về đi mà không hỏi em. Em biết chuyện nên mới bảo với chồng rằng xe của em hay của mẹ mà nó không hỏi em. Em làm căng, còn bảo không hỏi em mà lấy xe em về thì đừng trách nên nó mới mở lời hỏi mượn.

Em chồng định amp;#34;cướp trắngamp;#34; của riêng, mẹ chồng bênh vực khiến dâu mới amp;#34;cạn lờiamp;#34; - 1

Ảnh minh họa.

Đợt này em cần xe, định lấy về đi thì mẹ chồng em phán một câu xanh rờn: "Xe đấy thì cũng cho nó thôi, hôm nào mẹ mua xe cũ cho về mà đi".

Xe của em là xe mới, tiền cũng là của em mà giờ bắt em đi xe cũ còn em chồng em đi xe mới. Đấy, chị em cứ bảo em ích kỷ nhưng ích kỷ hay không còn tùy thuộc vào cách sống của gia đình chồng".

Những dòng tâm sự trên được nàng dâu có tên C.B.L. (Tp. HCM) chia sẻ trên một diễn đàn có đông các thành viên đã có gia đình. Cụ thể, trước đó cô có tâm sự chuyện về nhà chồng mình và bị nhiều người trách là ích kỷ khi không trông cháu hộ em chồng. Lần này, cô trải lòng thêm cho mọi người hiểu về lý do mình làm vậy với em chồng. 

Câu chuyện khiến các chị em hiểu hơn về hoàn cảnh của nhà chồng nên không còn trách móc L. mà thông cảm với cô hơn. Cách hành xử của người mẹ chồng và em chồng bị cho là khó có thể chấp nhận. 

Em chồng định amp;#34;cướp trắngamp;#34; của riêng, mẹ chồng bênh vực khiến dâu mới amp;#34;cạn lờiamp;#34; - 3

Đa phần các chị em đều cho rằng hành động của em chồng và mẹ chồng là khó chấp nhận. 

"Đúng là chuyện gì cũng phải nghe hết ngọn nguồn mới biết rõ đúng sai được. Nghe bạn tâm sự thì có vẻ hai vợ chồng cũng không khá giả gì, chiếc xe đó cũng là cả một khối tài sản, vậy mà mẹ chồng và em chồng bạn lại làm như vậy. Đây là tài sản của vợ chồng bạn, mẹ chồng muốn mua cho con gái thì bỏ tiền ra mua riêng chứ". 

"Ôi sao trên đời lại có người khôn thế nhỉ. Kể mà bạn ở bên ngoại không biết gì thì có khi quay về đã không còn xe rồi". 

Khi con gái lấy chồng về nhà chồng, cuộc sống khó có thể tránh khỏi những phát sinh do có sự khác biệt về nếp sống, cách cư xử giữa hai bên gia đình. Có nàng dâu nào là không muốn hòa hợp và cải thiện mối quan hệ với nhà chồng song sự cố gắng nếu chỉ từ một phía thì khó lòng thành công được. Để có thể chung sống với nhau bền chặt và lâu dài, cả hai phía cần có cái nhìn thông cảm hơn, không nên xét nét nhau quá đáng, làm phức tạp hóa vấn đề.

Nghe tiếng con khóc bên phòng chị chồng, tôi chạy sang thì sôi máu trước cảnh tượng
Đứng trước phòng chị chồng, cảnh tượng trước mắt khiến tôi hoảng hốt. Con tôi đứng giữa phòng nước mắt giàn giụa, dưới chân là một chai nước hoa bằng...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng