Bố chồng dẫn "máy đẻ" về dằn mặt, phản ứng của chồng mới khiến tôi thảng thốt

Ngày 01/06/2019 13:30 PM (GMT+7)

Bố chồng tôi vì chuyện không có cháu nên mỗi lần tôi về đều mặt nặng mày nhẹ. Tôi chào thì cũng chỉ : “Không dám, chào chị.” Cơm tôi nấu thì sẽ không ăn, đồ tôi mua sẽ không nhận. Xong cứ hở ra lúc nào là lại xui chồng tôi bỏ vợ.

Tâm sự bạn đọc: 

Tôi và chồng đã cưới nhau được 2 năm. Chúng tôi chưa có con. Thú thật lý do là ở tôi. Tôi sợ trẻ con, chúng tôi còn quá trẻ, mà nuôi dưỡng một đứa trẻ lại là một công trình vĩ đại. Cả hai có cùng suy nghĩ nên chúng tôi quyết định sẽ kế hoạch thêm vài năm nữa.

Nhưng nhà chồng thì không hiểu cho chúng tôi, mẹ chồng thì còn đỡ, nhưng bố chồng của tôi thì không. Đấy, đời ngược đời thế.

Bố chồng dẫn amp;#34;máy đẻamp;#34; về dằn mặt, phản ứng của chồng mới khiến tôi thảng thốt - 1

Ảnh minh hoạ. 

Bố chồng tôi vì chuyện không có cháu nên mỗi lần tôi về đều mặt nặng mày nhẹ. Tôi chào thì cũng chỉ : “Không dám, chào chị.” Cơm tôi nấu thì sẽ không ăn, đồ tôi mua sẽ không nhận. Xong cứ hở ra lúc nào là lại xui chồng tôi bỏ vợ.

Đỉnh điểm phải nói là cuối tuần trước, không biết ông dẫn đâu về được một con bé tầm 17, 18 gì đó, rồi trước mặt cả nhà tuyên bố là con bé này sẽ đẻ thay tôi, sẽ là vợ mới của chồng tôi trước sự ngỡ ngàng của cả nhà.

Chồng tôi giận quá dẫn tôi về luôn. Tôi thì vừa buồn, vừa tủi thân. Có phải không có con là sai, có phải là chúng tôi không có đâu, chỉ là chưa thôi mà.

Tôi phải làm gì đây?

Chuyên gia tư vấn: 

Có con hay không, có con vào thời điểm nào, đó là phụ thuộc vào hai vợ chồng bạn. Chỉ các bạn có quyền, chứ không phải ai khác.

Một đứa trẻ sinh ra với đầy đủ sự chuẩn bị về tinh thần và tài chính sẽ là một điều may mắn với đứa nhỏ. Vậy nên, bạn và chồng không hề sai.

Tuy nhiên, với quan niệm Á Đông, thì việc các cụ muốn có con sớm là việc có thể hiểu được. Tuy nhiên, cách làm của bố chồng bạn lại hoàn toàn sai, thậm chí là phạm pháp khi đang làm trái với chế độ một vợ, một chồng hiện tại.

Bạn nên cùng chồng thể hiện thái độ kiên quyết, đồng thời lôi kéo cả nhà về “phe” vợ chồng bạn thay vì phía bố chồng bạn, để mọi người nhẹ nhàng tác động lên ông. Bạn và chồng cũng nên khéo léo nói cho ông hiểu rằng không phải các bạn không sinh con, chỉ là chưa mà thôi.

Chúc các bạn sớm ổn định .

Nửa đêm khát nước xuống nhà, phát hiện bí mật động trời của người bố chồng giám đốc
Một lần, có người bạn cùng quê từ thủa chăn trâu cắt cỏ của bố chồng tôi tới nhà chơi. Bạn bè lâu năm không gặp nhau nên tay bắt mặt mừng. Thế nhưng...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự